Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân

Được thành lập vào năm 1999, Thế giới băng và tuyết Cáp Nhĩ Tân cho đến nay là triển lãm nghệ thuật băng và tuyết lớn nhất thế giới. Những lễ hội được tổ chức tại đây thu hút đông đảo du khách quốc tế đến tham quan và trải nghiệm.

Có gì bên trong thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân?

Tác phẩm điêu khắc băng trong công viên

Tác phẩm điêu khắc băng trong công viên

Các tác phẩm chạm khắc trên băng tại Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân được coi là một trong những ví dụ tuyệt vời nhất về nghệ thuật băng trên thế giới. Du khách có thể chiêm ngưỡng một số kiệt tác điêu khắc băng lớn và hùng vĩ nhất.

Mỗi tác phẩm chạm khắc trên băng này được thiết kế liên quan đến chủ đề của lễ hội, cho phép khách du lịch trải nghiệm nhiều hương vị văn hóa đặc sắc. Ví dụ, trong năm đầu tiên, bố cục của lễ hội được thiết kế xoay quanh ý tưởng “Trung Quốc thịnh vượng và Long Giang bay cao”. Các hình chạm khắc trên băng mô tả sự phát triển nhanh chóng của đất nước. Năm 2005, chủ đề là “Tình bạn giữa Trung Quốc và Nga”, với tất cả các tác phẩm điêu khắc được tạo theo phong cách Nga điển hình. Trong số đó có bản sao của một số kiến trúc nổi tiếng nhất của Nga, như Cung điện phía Đông và Quảng trường Đỏ của Moscow.

Thế giới cổ tích trong ánh đèn

Thế giới cổ tích trong ánh đèn

Một trong những điểm nổi bật mà bất kỳ du khách nào đến lễ hội đều muốn ghé thăm địa điểm này là những ánh đèn lung linh vào ban đêm. Khi trời sập tối và các ánh đèn nhiều màu đặt dưới lòng đất chiếu sáng các tác phẩm điêu khắc. Sự tương phản của ánh sáng trong đêm tối làm cho các công trình trông tuyệt vời hơn.

Hoạt động thú vị bên trong thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân

Thế giới băng

Nếu muốn, bạn có thể thuê xe ngựa đi trong công viên

Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân là một trung tâm với nhiều hình thức giải trí thú vị khác nhau. Du khách sẽ ngạc nhiên bởi các tòa nhà băng tráng lệ, các mê cung băng hay thậm chí là một khách sạn băng.

Nếu bạn là người yêu thích các môn thể thao trượt tuyết, bạn sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động như leo núi băng, trượt băng, trượt tuyết, trượt tuyết, chiến đấu trên tuyết, chơi gôn trên băng và bắn cung băng.

Ngoài tất cả những điều này, các màn trình diễn đặc biệt dựa trên chủ đề lễ hội được đưa vào trong suốt sự kiện. Điều này chắc chắn sẽ giúp du khách trải nghiệm được nhiều văn hóa mới lạ và thư giãn hơn cùng với các hoạt động lễ hội tại đây.

Thời gian tốt nhất để du lịch đến Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân là vào mùa đông. Các tour du lịch Trung Quốc sẽ đưa bạn tới những lễ hội được tổ chức vào cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1. Đối với những người mơ ước trải nghiệm tuyết rơi vào mùa đông nơi này là nơi biến những giấc mơ đó trở thành hiện thực.

Di chuyển đến thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân như thế nào?

Xe bus vẫn là phương tiện di chuyển công cộng tiện lợi nhất nếu du khách đến tham quan Cáp Nhĩ Tân. Các tuyến đi qua thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân bao gồm 29, 47, 80, 119, 125, 126, 127 hoặc Xe buýt tham quan tuyến 4 đến Bingxue Dashijie.

Nếu đi theo nhóm, bạn có thể di chuyển bằng taxi hoặc thuê xe hơi theo ngày.

Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân
Đánh giá bài viết này