Nhà thờ Thánh Sophia

Nhà thờ Thánh Sophia ở Cáp Nhĩ Tân là Nhà thờ Chính thống Đông phương lớn nhất khu vực. Nhà thờ cao 53,3m (175 feet) và chiếm diện tích 721m vuông (0,18 mẫu Anh). Vào tháng 11 năm 1996, nhà thờ được liệt kê là một trong những Di tích văn hóa quan trọng dưới sự bảo vệ của Nhà nước. Nửa năm sau đó, chính quyền thành phố đã sửa chữa và đổi tên thành Phòng trưng bày nghệ thuật Cáp Nhĩ Tân.

Lịch sử hình thành

Nhà thờ Sophia tuyệt đẹp trong ánh đèn

Nhà thờ Sophia tuyệt đẹp trong ánh đèn

Nhà thờ St. Sophia ở Cáp Nhĩ Tân có một lịch sử khá phức tạp. Không lâu sau cuộc nổi loạn Boxer (1899-1901), người Nga đã xây dựng nhà thờ bằng gỗ vào tháng 3 năm 1907. Sau đó, người Nga đã xây dựng lại nhà thờ bốn năm sau đó.

Sự trùng tu lần thứ 2 của Nga vào tháng 9 năm 1923, và một buổi lễ được tổ chức để kỷ niệm việc đặt viên đá đầu tiên. Nhà thờ được hoàn thành vào ngày 25 tháng 11 năm 1932, sau 9 năm và được ca ngợi là một tác phẩm nghệ thuật hoành tráng.

Có gì bên trong nhà thờ Thánh Sophia?

Kiến trúc bên trong nhà thờ

Kiến trúc bên trong nhà thờ

Nhà thờ theo phong cách Byzantine rất đẹp, “trông như được tạo ra bởi bàn tay của Chúa” – nhiều du khách tham quan cho biết. Thật ra, Thánh Sophia có nghĩa là “Sự khôn ngoan của Chúa”. Có dấu chân chữ thập Latinh, hình dạng ban đầu của nhà thờ được bảo tồn trong quá trình tái thiết. Nhà thờ St. Sophia có bốn tầng và có thể vào bằng cửa ở mỗi bên.

Cho đến những năm 1960, tháp chuông trên lối vào chứa 7 quả chuông có kích cỡ và âm sắc khác nhau. Khi có những lễ hội tôn giáo người ta sẽ đánh những chiếc chuông bằng dây thừng. Tiếng chuông vang lên bầu trời tạo nên không khí trang nghiêm và mạnh mẽ.

Vào những năm 1990, St. Sophia bắt đầu bị có dấu hiệu xuống cấp. Nhà thờ Thánh Sophia không còn được sử dụng. Những bức tranh tường tráng lệ của Nga được trang trí trên các bức tường hình vòm của Nhà thờ St. Sophia đã bị phá hủy.

Tuy chính quyền địa phương rất cố gắng trong việc cải thiện nhưng các bức tranh gốc của Nga đã bị mất hoàn toàn. Ngày nay, các bức tranh này được thay thế bằng các bức tranh tường mới mô tả lịch sử kiến trúc của cộng đồng Cáp Nhĩ Tân.

Cách di chuyển đến Nhà thờ Thánh Sophia

Một góc nhà thờ

Một góc nhà thờ

Du khách có thể đi xe bus đến đây, vì chi phí rẻ và dễ dàng di chuyển. Các tuyến xe bus di qua Nhà thờ Sophia bao gồm 1, 5, 13, 20, 47, 53, 61, 85, 113, 114, 130, 131, 132, 133, 136 hoặc 206 đến Zhaolinjie (Phố Zhaolin).

Nếu đi đông người, taxi hoặc thuê xe hơi là lựa chọn thích hợp nhất. Tuy nhiên, nên hỏi kỹ về giá trước khi quyết định sử dụng loại phương tiện này để tránh các tranh cãi không cần thiết sau đó.

Nhà thờ Thánh Sophia
Đánh giá bài viết này