Khu danh lam thắng cảnh Đảo Mặt Trời

Nổi tiếng cả trong và ngoài nước, Khu thắng cảnh Đảo Mặt trời nằm ở bờ bắc sông Songhua ở thành phố Cáp Nhĩ Tân. Khu vực này được bao quanh bởi hồ nước trong xanh. Vào mùa hè, thời tiết thoải mái thu hút du khách đến tránh nóng Vào mùa đông, nơi này là thiên đường cho du lịch băng tuyết. Hàng năm, Hội chợ triển lãm nghệ thuật điêu khắc tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân được tổ chức tại đây trưng bày các tác phẩm điêu khắc và kiến trúc băng hoặc tuyết mê hoặc, thu hút hàng ngàn du khách.

Giới thiệu về Đảo Mặt Trời

Cổng mặt trời

Cổng mặt trời

Có diện tích 3.800 ha (9.390 mẫu Anh), khu thắng cảnh Đảo Mặt trời thuộc Cáp Nhĩ Tân bao gồm Đảo Mặt trời và một số đảo nhỏ khác. Khu vực này có hơn hai mươi danh lam thắng cảnh, có thể được chia thành ba phần.

Khuôn viên bảo tồn động vật nằm ở phía bắc và phía tây. Trung tâm của khu vườn được tô điểm bởi hàng loạt loài hoa đặc trưng. Ở phía nam là phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật băng tuyết.

Cổng mặt trời tuyệt vời bao gồm 5 cổng hình elip màu trắng, với bốn cổng nhỏ ở hai bên và một cổng lớn ở trung tâm. Trước cổng là một hòn đá to lớn đề tên là Đá mặt trời.

Tham quan gì ở Đảo Mặt Trời?

Khu vực Đảo Mặt Trời có khá nhiều địa điểm tham quan thú vị dành cho du khách. Một số trong hàng loạt điểm tham quan bao gồm:

Vườn Hươu, Hồ Thiên Nga và Đảo Sóc

Vườn Hươu

Vườn Hươu

Nằm ở phía bắc và phía tây của Khu thắng cảnh Đảo Mặt trời. Nơi này là xứ sở thần tiên của rất nhiều loài động vật. Vườn Hươu (Deer Garden) giống như một bức tranh tự nhiên tuyệt mỹ. Ở đảo Sóc (Squirrel Island), du khách có thể chơi đùa cùng những con sóc đáng yêu. Gần đảo Sóc, những con thiên nga đen thanh lịch, thiên nga whooper, thiên nga lãnh nguyên, vịt quýt, ngỗng thiên nga và các loài chim thủy sinh khác được nuôi dưỡng trong hồ Thiên Nga (Swan Lake).

Vườn hoa

Vườn hoa

Vườn hoa

Điều thú vị là Vườn hoa gần Cổng mặt trời được chia thành mười hai phần theo các cung hoàng đạo. Đi bộ theo chiều kim đồng hồ từ Bắc xuống Nam, mọi du khách có thể tìm ra chòm sao của chính mình trong vườn. Mười hai giống đinh hương trong Vườn Đinh hương nở rộ từ tháng 5 đến tháng 7, chim hót ca và không khí mát mẻ khiến du khách mê hoặc.

Vườn điêu khắc băng

Vườn điêu khắc băng

Vườn điêu khắc băng

Vườn điêu khắc băng trên Đảo Mặt Trời sở hữu nhiều tác phẩm được trao giải trong Triển lãm nghệ thuật điêu khắc tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân. Với diện tích 5.000 mét vuông (1,23 mẫu Anh), Hội trường nghệ thuật băng và tuyết là bảo tàng băng tuyết lớn nhất thế giới. Các tác phẩm băng tuyết ở đây được chạm khắc tinh xảo và được đánh giá cao.

Gloriette Cloud-water

Gloriette Cloud-water

Gloriette Cloud-water

Nơi đây đẹp như tranh vẽ và là một địa điểm không thể bỏ qua. Gloriette dựa vào Hồ mặt trời và có hai tầng. Vào trong gloriette, du khách có thể nhìn toàn quan cảnh hồ nước với những làn gió nhẹ nhàng lướt qua mặt họ.

Di chuyển đến Đảo Mặt Trời

1. Đi xe buýt 29, 47, 80, 119, 125, 126, 127, 211, 212, 213 hoặc 215, và xuống tại ga Taiyangdao Daokou (Ngã tư Sun Island).

2. Đi cáp treo qua sông Songhua tại Quảng trường Tống Giang trực tiếp đến Khu thắng cảnh Đảo Mặt trời. Khoảng 80 CNY cho một chuyến đi khứ hồi và 50 CNY cho một chuyến đi thông thường.

3. Đi thuyền từ Quảng trường Tượng đài Lũ lụt, Quảng trường Jiuzhan hoặc Bến tàu Daowai Qidao. Khoảng 10 CNY cho một chuyến đi khứ hồi. Du khách có thể đến lối vào của Đảo Mặt Trời.

Thuyền không có sẵn trong mùa đông vì nước đóng băng.

Khu danh lam thắng cảnh Đảo Mặt Trời
Đánh giá bài viết này