Tham quan công viên Hổ Siberia

Công viên hổ Siberia nằm ở bờ bắc sông Songhua, phía tây bắc Cáp Nhĩ Tân, chiếm diện tích 1.440.000m vuông (355,8 mẫu Anh). Đây là công viên tự nhiên lớn nhất dành cho hổ Siberia hoang dã trên thế giới hiện nay. Công viên này thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và trải nghiệm.

Vì sao Cáp Nhĩ Tân thành lập công viên Hổ Siberia?

Bầy hổ an toàn trong công viên

Bầy hổ an toàn trong công viên

Khi môi trường tự nhiên trở nên tồi tệ hơn, mạng sống của nhiều sinh vật đang bị đe dọa và một số đã chết. Hổ Siberia được coi là có nguy cơ tuyệt chủng khá cao hiện nay. Đây là loài hổ lớn nhất thế giới và được mệnh danh là Vua của rừng.

Vào những năm 1980, hổ Siberia được liệt kê vào danh sách những động vật được bảo vệ quốc gia hạng nhất của Trung Quốc. Để bảo tồn loài sinh vật quý giá này, Công viên hổ Siberia được xây dựng vào năm 1996 tại Cáp Nhĩ Tân.

Bên trong công viên Hổ Siberia có gì?

Công viên có hổ trắng quý hiếm

Công viên có hổ trắng quý hiếm

Công viên hổ Siberia sở hữu một nền tảng thuận lợi dành cho du lịch sinh thái tại Trung Quốc. Cảnh quan lộng lẫy và không khí mát mẻ, đây là một nơi lý tưởng cho kỳ nghỉ của bạn. Có hơn 1.300 con hổ Siberia thuần chủng ở đây. Ngoài ra, du khách cũng có thể nhìn thấy hổ trắng, sư tử, linh miêu, báo và pumas đen cũng như hổ Bengal.

Đây là một công viên rộng lớn được chia thành nhiều khu vực, bao gồm khu vực hổ con, khu vực hổ trưởng thành, khu vực hổ vua, khu vực đi bộ và sân ga để xem hổ. Không giống như các sở thú thông thường, Công viên hổ Siberia không nhốt hổ. Ngoại trừ trong khu vực đi bộ và sân ga có thể xem hổ, khách du lịch phải đi xe buýt được bao quanh bởi lưới thép đến tất cả các điểm ngắm cảnh khác trong khi hổ đi lang thang tự do trên các cánh đồng.

Du khách được chụp ảnh với hổ con

Du khách được chụp ảnh với hổ con

Khu vực hổ trưởng thành có diện tích 360.000m vuông (89 mẫu Anh) với 30 con hổ Siberia thường xuyên đi lang thang ở đó. Những con hổ trong khu vực này đều khoảng 7 hoặc 8 tuổi. Và trong khu vực hổ non, có hơn 40 con hổ nhỏ đáng yêu, hoạt bát khoảng 2 tuổi. Du khách có thể thấy chúng chơi đùa với nhau trong một hồ bơi gần đó. Một số con hổ nhỏ hơn được giữ trong khu vực đi bộ, rúc vào nhau. Công viên hổ Siberia cũng nuôi một số con sư tử cùng chung sống hòa bình với những con hổ.

Nếu du khách thích xem các hoạt động thú vị, Công viên hổ Siberia cũng là một nơi hoàn hảo. Ngoài việc xem những con hổ đi dạo nhàn nhã ngoài trời, du khách có thể mua thức ăn và cho các con hổ ăn. Du khách cũng được xem trực tiếp cảnh hổ săn mồi khi nhân viên thả các con vật còn sống vào bên trong trong bữa ăn của hổ.

Di chuyển tới công viên Hổ Siberia như thế nào?

1. Đi xe buýt 35, 122, 123 hoặc 145 đến Hulinyuan (Công viên hổ Siberia).

2. Đi xe buýt tham quan tuyến 2 đến Dongbei Huyuan hoặc tuyến xe buýt 4 đến Dongbei Hulinyuan.

Các mùa tốt nhất để tham quan Công viên hổ Siberia là mùa hè và mùa đông. Du khách có thể tận hưởng cảnh tượng thú vị của những con hổ tấn công con mồi.

Tham quan công viên Hổ Siberia
Đánh giá bài viết này