Biển Đỏ

Biển Đỏ, nằm ở thành phố Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc như khoác lên mình một lớp áo màu đỏ cực hiếm mỗi khi mùa thu về. Đây là một điểm tham quan nổi tiếng của Trung Quốc, thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi năm.

Lịch sử Biển Đỏ

Vẻ đẹp hút hồn của Biển Đỏ

Vẻ đẹp hút hồn của Biển Đỏ

Biển Đỏ, còn được gọi là Biển Bàn Cẩm, nằm ở đồng bằng châu thổ sông Liêu Hả. cách thành phố Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc 30km về phía tây nam. Vùng biển có tên này vì sự bao phủ của một loài có dại có màu đỏ, còn gọi là cây rền đỏ. Nó chỉ sinh sôi nảy ở những vùng đất mà nước có tính mặn và kiềm. Loài cỏ này bắt đầu mọc vào khoảng tháng 4 – tháng 5 và có màu xanh giống như các loại cỏ dại khác. Đến mùa thu, toàn bộ khu vực chứa cỏ dại chuyển sang màu đỏ rực như đang được khoác lên mình một chiếc áo mới.

Các điểm tham quan ở Biển Đỏ

Với loại cỏ dại độc đáo, Biển Đỏ nằm trong khu vực danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc Nhờ sự quan tâm bảo vệ của thành phố, nơi đây trở thành điểm cư trú, sinh hoạt của rất nhiều loại chim hoang dã. Có khoảng 236 loài chim sinh sống ở đây, trong đó có khoảng hơn 30 loại quý hiếm nằm trong danh sách những loài có nguy cơ bị tuyết chủng như sếu đỏ, mòng biển…

Nơi sinh sống của các loài chim quý hiếm

Nơi sinh sống của các loài chim quý hiếm

Biển Đỏ sở hữu một khung cảnh đẹp lạ lùng hiếm thấy. Vẻ đẹp độc đáo kết hợp với các loại động vật quý hiếm sinh sống nơi đây đã mang lại cảm hứng sáng tạo nghệ thuật cho các nhiếp ảnh gia. Mỗi độ thu về, Biển Đỏ đón rất nhiều các cặp đôi hay các nhiếp ảnh gia đến đây để lưu lại những tấm hình đẹp nhất cho mình.

Thời gian đẹp nhất du lịch Biển Đỏ

Thời gian đẹp nhất ở Biển Đỏ rơi vào khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 10. Vào khoảng tháng 4, cỏ dại mọc ra và lá của nó có màu đỏ nhạt. Một thời gian sau, màu sắc dần trở nên tối hơn và trở thành màu đỏ tươi vào mùa thu. Giữa tháng 10 đổ đi, màu cỏ chuyển từ đỏ sang tím.

Di chuyển đến Biển Đỏ

Động vật quý hiếm ở Biển Đỏ

Động vật quý hiếm ở Biển Đỏ

Hệ thống đường bộ và đường sắt của Trung Quốc rất phát triển, tạo thuận lợi cho du khách đến Biển Đỏ. Du khách có thể đi xe bus từ thành phố Thẩm Dương, cách thành phố Bàn Cẩm khoảng 155km, hoặc từ thành phố Đại Liên, cách Bàn Cẩm khoảng 302km. Cứ nửa tiếng lại có một chuyến xe bus đến thành phố Bàn Cẩm. Một lựa chọn khác là đi tàu hỏa từ Bắc Kinh tới Liêu Ninh, rồi đi tiếp tới Bàn Cẩm. Thời gian cho chuyến đi khoảng 4-6 tiếng.

Thời gian mở cửa để tham quan Biển Đỏ là 8.30 – 16.00 hàng ngày. Vé vào cửa từ tháng 5 đến tháng 11 là 110 tệ, từ tháng 12 đến tháng 4 là 60 tệ. Du khách có thể trả thêm 70 tệ để tham quan Biển Đỏ bằng xe bus và thuyền; hoặc chỉ 35 tệ để tham quan bằng xe bus.

 

Biển Đỏ
5 (100%) 2 Đánh giá