Sở thú Bắc Kinh

Được xây dựng vào năm 1906, Sở thú Bắc Kinh là vườn thú đầu tiên được mở tại nước này và nó được cho là nơi sinh của các vườn thú, vườn thực vật và bảo tàng hiện đại của Trung Quốc. Đây là một địa điểm quan trọng đối với các loài động vật đang bị đe dọa, đặc biệt là rất nhiều loài gấu trúc. Bên cạnh sự đa dạng về các loài động vật, Sở thú Bắc Kinh còn tự hào về các phòng triển lãm đồ sộ cũng như các địa điểm khác có giá trị lịch sử. Bây giờ, hãy vào sở thú và khám phá những điểm nổi bật của nó.

Thiên đường cho động vật

Với diện tích 90 ha, Sở thú Bắc Kinh là nơi sinh sống của hơn 400 loài và 5.000 động vật. Các động vật phổ biến nhất trong Sở thú Bắc Kinh là loài đặc hữu ở Trung Quốc, và một số trong số chúng đang bị đe dọa. Những con gấu trúc khổng lồ đáng yêu và hiền lành ở vườn thú được bảo tồn để quần thể của chúng có thể phát triển trở lại và mang lại hy vọng mới cho loài sinh vật quý hiếm này. Tất nhiên, gấu trúc là một trong nhiều loài động vật mà bạn có thể tìm thấy. Ngoài ra còn có hổ đông bắc, hươu milu và khỉ vàng, tất cả các sinh vật đặc hữu ở Trung Quốc.

Ngựa vằn

Bên cạnh đó, có rất nhiều động vật khác tại Sở thú Bắc Kinh, như ngựa vằn châu Phi, chó Mỹ, gấu bắc cực, hươu cao cổ, chuột túi và thậm chí cả voi. Chúng có thể không phải là có nguồn gốc ở Bắc Kinh hay Trung Quốc, nhưng khách du lịch vẫn rất thích thú về sự đa dạng trong vườn thú, khiến sở thú trở thành một địa điểm bảo tồn độc đáo.

Những chú khỉ dễ thương

Chim cánh cụt tại Sở thú

Và rất nhiều các loài động vật quý hiếm khác

Các hội trường và triển lãm

Nhà gấu trúc

Nhà gấu trúc được tạo ra vào những năm cuối thập niên 1980, là địa điểm mà những người yêu gấu trúc không nên bỏ lỡ khi ở Sở thú Bắc Kinh. Được xây dựng ở khu phía đông của sở thú, nó là một khu phức hợp rộng lớn khoảng 2,5 mẫu Anh. Địa điểm là một thiên đường cho gấu trúc, nơi chúng có thể sống và phát triển trong một môi trường an toàn. Tất nhiên, nó sẽ không hoàn chỉnh nếu không có một số yếu tố tự nhiên, giống như những gì bạn thấy trong các khu rừng Trung Quốc.

Nhà gấu trúc là địa điểm mà những người yêu gấu trúc không nên bỏ lỡ khi ở Sở thú Bắc Kinh – Nguồn: Internet

Hiện tại có khoảng sáu con gấu trúc lớn đang sống tại Nhà Gấu trúc, chúng được chăm sóc rất tốt. Mỗi con gấu trúc có chuồng riêng sạch sẽ và thoải mái, với rất nhiều cấu trúc leo trèo bao gồm các khúc gỗ và cây cối. Người ta nói rằng thời gian tốt nhất để thăm gấu trúc trong sở thú là sau 3 giờ chiều, bởi vì vào giữa ngày trời nóng và gấu trúc buồn ngủ và hầu như không di chuyển.

Thủy cung Bắc Kinh

Một trong những cơ sở quan trọng nhất trong Sở thú Bắc Kinh là thủy cung, một điểm thu hút lớn đối với những người yêu thích biển và trẻ em.

Gần cổng Bắc của Sở thú Bắc Kinh, Thủy cung Bắc Kinh được thành lập năm 1999 và được coi là một trong những cơ sở nổi bật nhất trong cả nước. Đây là nơi giữ kỷ lục là hồ cá nội địa lớn nhất trên toàn thế giới.

Thủy cung là nơi bạn có thể đến gần hơn với những động vật dưới nước – Nguồn: Internet

Thủy cung được chia thành 7 triển lãm chủ đề, bao gồm Rainforest Adventure, Ocean Theatre, Shark Town, China Sturgeon Hall, Wonderers of the Seafloor, Bering St Eo, và Bay of Whale and Dolphin. Bạn có thể tìm thấy hàng ngàn loài động vật nước đầy màu sắc và quý hiếm ở đây, chẳng hạn như sứa, cá tầm Trung Quốc, voi biển, cá mập. Ngoài ra còn có màn trình diễn với cá voi, sư tử biển và cá heo.

Địa danh và di sản

Vị trí hiện tại của Sở thú Bắc Kinh tọa lạc không chỉ là nơi dành cho những người yêu động vật mà còn dành cho những người thích thưởng thức các hiện vật lịch sử, đặc biệt là những người quan tâm đến lịch sử Trung Quốc của triều đại cuối triều đại nhà Thanh và Trung Hoa Dân Quốc (1912-1949). Có rất nhiều cấu trúc và tòa nhà lịch sử được tìm thấy trong sở thú.

Các di tích lịch sử bên trong Sở thú Bắc Kinh – Nguồn: Internet

Chẳng hạn, Lamarck Hall được xây dựng vào những năm 1930, được tạo ra như một kỷ niệm cho các nhà sử học tự nhiên. Tháp tưởng niệm Song Jiaoren là một địa điểm nổi tiếng khác để tưởng nhớ nhà lãnh đạo Ngô Đôn Nghĩa. Và tháp Chang Quan là một tòa nhà phục vụ như một cung điện cho Thái hậu Từ Hi (nhiếp chính 1861-1908) để dừng chân trên đường đến Cung điện mùa hè.

Như bạn có thể thấy, Sở thú Bắc Kinh không chỉ là một sở thú bình thường. Đây là một địa điểm chứa thông tin lịch sử và bảo tồn các loài động vật đang bị đe dọa và chắc chắn hấp dẫn du khách khi du lịch Trung Quốc.

Thông tin khám phá sở thú Bắc Kinh

  • Vị trí: Số 137 Phố chính Xizhimen, Quận Xicheng, Bắc Kinh
  • Làm sao để tới đó?

Sở thú Bắc Kinh có thể dễ dàng đến bằng một số xe buýt công cộng. Để làm cho chuyến tham quan thành phố dễ dàng hơn, nhiều tuyến xe buýt kết nối sở thú với các danh lam thắng cảnh quan trọng khác, như Cung điện mùa hè và Tương Sơn (Núi thơm).

Cổng phía Nam: Xe buýt số 27, 87, 105, 107, 111, 206, 209, 349, 362, 534, 563, 608, 614, 632, 697, 714 hoặc Tàu điện ngầm số 4, Lối ra A đến trạm dừng sở thú.

Cổng phía Bắc: Xe buýt số 16 hoặc 26 đến Đại học Giao thông Bắc Kinh dừng

Giá vé

Vé vào cổng: 15CNY (mùa du lịch) / 10CNY (mùa giảm giá);

Thông qua vé: 19CNY (mùa du lịch) / 14CNY (mùa giảm giá).

Lưu ý: Một vé thông qua bao gồm một vé vào cửa cho Nhà Panda, khu thủy cung.

Giờ mở cửa

7: 30-18: 00

 

Sở thú Bắc Kinh
5 (100%) 1 Đánh giá