Sanlitun

Nếu thích cảm giác sôi động của thành phố Bắc Kinh hiện đại, hãy tới Sanlitun, con phố với hàng dài các quán bar phong cách để bạn có thể tận hưởng không khí nhộn nhịp về đêm. Đây cũng là con phố mang văn hóa quán bar đầu tiên và lớn nhất tại Bắc Kinh. Nhiều đại sứ quán, cơ quan quốc tế, các công ty thương mại, khách sạn nước ngoài cũng tập trung gần đây. Vì thế, Salitun rất nổi tiếng với hầu hết khách nước ngoài đến Bắc Kinh.

Sanlitun sôi động

Năm 1993, chính quyền đã thành lập con phố Sanlitun với chiều dài 260m về phía Bắc để phát triển kinh tế. Họ đã xây dựng 36 quầy thương mại để buôn bán đồ thủ công, lưu niệm, hoa, quần áo và gốm sứ. Do quy mô nhỏ lẻ và buôn bán không tập trung, con phố này trở nên đìu hiu. Tháng 4/1995, hai người trẻ tuổi đã quyết định đầu tư hàng trăm nghìn Nhân dân tệ để xây quán bar đầu tiên “Swing Bar” ở phố Thương mại Bắc Sanlitun, qua đó mang lại sức sống mới cho con phố thương mại đang “cằn cỗi”.

Ban đầu, đa số người dân Trung Quốc đều không quen với văn hóa nước ngoài, nên thường chỉ có khách từ các đại sứ quán nước ngoài tới và quán thường đóng cửa ban ngày. Khi người dân địa phương dần thích nghi với văn hóa mới, ngày càng có nhiều người Trung Quốc lui tới thư giãn, giúp khu phố này trở nên nổi tiếng.

Qua thời gian, con phố ngày càng thu hút nhân viên văn phòng, truyền thông, người làm giải trí và tầng lớp thanh niên, Sanlitun dần trở nên sầm uất với các nhà hàng cao cấp và trung tâm thương mại. Không chỉ hút khách nước ngoài, nhiều người Trung Quốc cũng đưa bạn tới đây trò chuyện, giao lưu.

Một số quán bar nổi tiếng tại đây mà bạn có thể tham khảo như:

Swing Bar ở số 58 Bắc Sanlitun

Đây được xem là quán bar nhạc rock tại Bắc Kinh. Mái của quán phủ phủ đầy các bức vẽ trừu tượng màu đỏ nâu mang phong cách dân gian. Trên tường có rất nhiều poster của các ban nhạc rock nổi tiếng như ROLLING STONE, GUNS ‘N ROSES…Ban nhạc Philippines cũng là điểm nổi bật của quán. Giai điệu âm nhạc tươi vui sẽ khiến bạn hòa mình vào không gian sôi động, quên hết mọi căng thẳng thường ngày.

Jazz Ya ở số 18 Bắc Sanlitun

Jazz Ya, một trong những bar chơi nhạc Jazz hay nhất Bắc Kinh

Jazz Ya là sự hòa trộn của phong cách phương Tây và ẩm thực Nhật Bản. Ẩm thực đa dạng là nét nổi bật hấp dẫn du khách với thực đơn gồm 150 món chính và 200 loại đồ uống. Bạn sẽ vô cùng thích thú với hiệu ứng âm thanh bên trong quán, khi vừa có thể thưởng cocktail, lại vừa có thể ăn tối trong những giai điệu êm dịu của nhạc jazz. Cảm giác ấm cúng, thoải mái nơi đây sẽ khiến bạn chỉ muốn ngồi lâu hơn.

Day Off Bar ở số 8 Bắc Sanlitun

Được mở năm 1996, quán bar này vô cùng nổi tiếng với quầy bar được xếp theo hình chữ U và trang trí theo phong cách cao bồi viễn tây của Mỹ. Quán thường bật các bản nhạc nhảy cổ điển của nhiều nước, khiến du khách khó lòng ngồi yên. Đôi lúc khách tham gia nhảy còn được tặng CD. Đây cũng là một trong số ít những nơi tại Sanlitun cần vé, song không phải mỗi ngày đều như vậy bởi điều này còn phụ thuộc vào lượng khách.

Bạn có thể tới đây bằng taxi hoặc bắt xe buýt với các chuyến 113, 115, 431, 701, Te 16, Night Bus 3, hoặc Night Bus 34. Nếu đi tàu điện ngầm, hãy xuống line 10 và ra khỏi ga Tuanjiehu ở Exit A, rồi đi bộ theo hướng Tây trong 10 phút. Thời điểm nhộn nhịp nhất để vui chơi tại đây là từ 20h đến 2h sáng hôm sau.

Sanlitun
Đánh giá bài viết này