Đi Trung Quốc nên mua gì làm quà cho người thân và bạn bè

Chuyến tour du lịch Trung Quốc mang lại những điều thú vị và chắc chắn sẽ nhớ mãi trong cuộc đời của mỗi bước chân lữ hành. Tuy nhiên vấn đề được nhiều du khách quan tâm là đi Trung Quốc nên mua gì về làm quà cho người thân và bạn bè. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp đi tìm câu trả lời.

Đi Trung Quốc nên mua gì làm quà cho người thân và bạn bè?

Nhiều người thắc mắc đi Trung Quốc nên mua gì, bởi quốc gia này có rất nhiều mặt hàng nổi tiếng mang thương hiệu đất nước và con người Trung Hoa. Thực sự đất nước Trung Quốc có diện tích khá rộng và được chia thành nhiều khu vực khác nhau. Và dĩ nhiên ẩm thực của mỗi vùng miền sẽ hoàn toàn khác nhau. Bài viết này sẽ đưa bạn tới địa điểm Nam Ninh khám phá những đặc sản, mặt hàng của vùng đất này.

di-tim-cau-tra-loi-di-trung-quoc-mua-gi-lam-qua

Đất nước Trung Quốc rộng lớn, mua gì làm quà là vấn đề nan giải

Mặt hàng địa phương ở Nam Ninh

Nam Ninh, một điểm đến du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước, có đủ loại quà lưu niệm du lịch và các sản phẩm địa phương đặc biệt dành tặng cho du khách thập phương. Khu đô thị này được ca ngợi là một thiên đường mua sắm dành cho mọi du khách, với nhiều trung tâm thương mại và trung tâm mua sắm lớn.

Một trong những nghề thủ công địa phương nổi tiếng nhất ở Nam Ninh phải kể tới là Zhuang Jin (một loại thổ cẩm của dân tộc Zhuang), đại diện bởi Xiu Qiu (một quả bóng làm bằng lụa cuộn). Bạn có thể mua được Zhuang Jin tốt nhất tại các cửa hàng như Trung tâm mua sắm Nam Ninh (Đường Chaoyang), Trung tâm Thương mại Quốc gia (Renming East Road) và Nam Ninh Wangfujing (Qixing Road). Nếu bạn muốn mua Zhuang Jin với chất lượng tốt và giá rẻ, Nanning Wangfujing sẽ là nơi tốt nhất, đặc biệt là chợ đêm ngoài trời, nơi bạn có nhiều gian hàng bán và bạn dễ dàng trao đổi, thương lượng.

di-trung-quoc-mua-gi-lam-qua-cho-nguoi-than-ban-be

Trung Quốc có khá nhiều trung tâm thương mại phục vụ nhu cầu mua sắm của lữ khách

Nam Ninh cũng là nơi đặc biệt dành cho thiên đường các loại trái cây địa phương như long nhãn, vải, dứa, xoài, bưởi và các loại trái cây tươi khác và ngon. Ngoài ra, Nam Ninh nổi tiếng với mặt hàng da, đồ trang sức bằng vàng và bạc. Tới đây bạn đã được tìm một phần câu trả lời đi Trung Quốc nên mua gì làm quà cho người thân và bạn bè.

di-trung-quoc-mua-gi-lam-qua

Những mặt hàng trái cây đa dạng ở thị trường Trung Quốc

Các địa điểm mua sắm phổ biến nhất ở Nam Ninh

Trung tâm mua sắm trên đường Chaoyang

Đường Chaoyang nằm ở vị trí địa lý quan trọng nhất của thành phố Nam Ninh, một khoảng cách rất ngắn đến ga Nam Ninh và trạm xe buýt dài. Tại đây, có hàng chục trung tâm mua sắm lớn như Cửa hàng Bách hóa Nam Ninh, Diamond Plaza, Manhattan Supermarket, Wal-Mart và N-MART cũng như các cửa hàng riêng lẻ. Bạn sẽ không bao giờ thất vọng khi tìm kiếm những món hàng yêu thích của mình tại những nơi được liệt kê ở trên.

giai-dap-thac-mac-di-trung-quoc-mua-gi-lam-qua

Trung tâm mua sắm trên đường Chaoyang được nhiều du khách lựa chọn

Qixing Street – phố mua sắm với thương hiệu lớn

Bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi thứ bạn cần trong các cửa hàng khác nhau dọc theo Qixing Street, từ các trung tâm mua sắm lớn đến các nhà cung cấp nhỏ.

Xinning Street – phố vàng và trang sức bạc

Xinning Street là sự lựa chọn đầu tiên cho du khách mua đồ trang sức vàng ở Nam Ninh. Đồ trang sức bằng vàng và bạc được làm ở đây được chế tạo dưới đôi bàn tay những người thợ tuyệt vời có tay nghề cao trong lĩnh vực này, với phong cách mới, màu sắc khác nhau và giá rẻ hơn.

Chợ hoa và hoa

Khu vườn và chợ hoa nằm ở phía bắc của đường Yuanhu. Đây là chợ hoa và vườn hoa lớn nhất, trọn vẹn và độc đáo nhất của Quảng Tây, kết hợp mô hình tiếp thị quảng cáo, giải trí khu vườn. Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân đầy thú vị khi bạn có cơ hội du lịch Nam Ninh.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về “Đi Trung Quốc nên mua gì làm quà cho người thân và bạn bè?”. Cùng nhau thực hiện chuyến tour du lịch Trung Quốc cùng với hội bạn thân để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của đời người.

Đi Trung Quốc nên mua gì làm quà cho người thân và bạn bè
3.5 (70%) 2 Đánh giá