Đại lộ Nam Kinh – thiên đường mua sắm tại Thượng Hải

Thượng Hải là một thành phố du lịch nổi tiếng của Trung Quốc. Thượng Hải có rất nhiều di tích lịch sử, cảnh đẹp thiên nhiên, trung tâm mua sắm để chúng ta có thể khám phá. Một trong những địa điểm mua sắm nổi tiếng nhất tại Thượng Hải đó chính là đại lộ Nam Kinh.

Giới thiệu về đại lộ Nam Kinh

Đại lộ Nam Kinh là một con phố dài khoảng 5,5km nằm tại khu vực trung tâm của thành phố Thượng Hải. Nơi đây được xem là một trong những địa điểm mua sắm sầm uất và nhộn nhịp bậc nhất của thành phố Thượng Hải. Tại đây tập trung đến hơn 600 cửa hàng lớn nhỏ khác nhau với sự xuất hiện của hàng trăm thương hiệu nổi tiếng trên thế giới từ bình dân cho đến cao cấp.

Đại lộ Nam Kinh cũng được liệt vào danh sách những con đường mua sắm lớn nhất trên thế giới hiện nay. Theo thống kê, mỗi ngày con phố Nam Kinh đón khoảng 1,7 triệu lượt người đến tham quan và mua sắm tại đây. Trước đây phố Nam Kinh từng là con đường huyết mạch trong khu định cư quốc tế của thành phố. Ngày nay phố Nam Kinh được chia thành hai phần là phố Đông Nam Kinh và phố Tây Nam Kinh. Nằm ở giữa là công viên Nhân dân. Đến khám phá đại lộ Nam Kinh, du khách chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời khó quên.

đại lộ nam kinh sầm uất bậc nhất Thượng Hải

Đại lộ Nam Kinh là một con phố mua sắm sầm uất bậc nhất tại Thượng Hải

Đại lộ Nam Kinh có gì để chúng ta khám phá?

Khám phá những cửa hàng

Có đến hơn 600 cửa hàng lớn nhỏ khác nhau trên con phố Nam Kinh. Nếu bạn là một tín đồ mê thời trang thì chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua cơ hội khám phá những cửa hàng của các thương hiệu nổi tiếng như: Tiffany, Gucci, LV, Omega hay Dunhill. Không chỉ có các mặt hàng thời trang, phố Nam Kinh còn có rất nhiều cửa hàng bán các mặt hàng thủ công truyền thống và đặc sản các vùng miền của Trung Quốc.

đại lộ nam kinh cửa hàng lớn nhỏ

Nơi đây có hàng trăm cửa hàng lớn nhỏ khác nhau

Thưởng thức những món ăn hấp dẫn

Đại lộ Nam Kinh không chỉ là địa điểm mua sắm hấp dẫn mà còn được xem như là một thiên đường ẩm thực tại thành phố Thượng Hải. Tại đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn nổi tiếng của Thượng Hải cũng như nhiều tỉnh thành khác của Trung Quốc. Dưới đây là một số cửa hàng nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua:

Nhà hàng Zhen La Da Fang: Nổi tiếng với món cá hun khói và những loại bánh.

Trung tâm ẩm thực Thượng Hải: Bán rất nhiều món đồ ăn vặt, đặc sản truyền thống của địa phương với giá thành rất rẻ.

Cửa hàng Shao Wan Sheng: Nổi tiếng với các món ăn được chế biến từ ốc.

Cửa hàng Wangjiasha: Chuyên bán các món ăn truyền thống của Trung Quốc như hoành thánh, xủi cảo cũng như các món bánh nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa.

đại lộ nam kinh đồ ăn hấp dẫn

Đại lộ Nam Kinh có vô vàn những món ăn hấp dẫn đang chờ bạn thưởng thức

Đi xe điện

Mặc dù là một con phố đi bộ nhưng tại đây vẫn có dịch vụ xe điện đưa du khách đi tham quan khu phố. Những chiếc xe điện Dangdang tại đây hoạt động hàng ngày từ 8h30 sáng đến 22h đêm. Mỗi chuyến đi kéo dài trong khoảng 10 phút với giá vé khoảng 5 CNY / 1 người.

đại lộ nam kinh xe điện

Những chiếc xe điện Dangdang

Khám phá đại lộ Nam Kinh vào ban đêm

Thời điểm tuyệt vời nhất để khám phá đại lộ Nam Kinh có lẽ là vào ban đêm. Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc con phố Nam Kinh trở nên lung linh và huyền ảo hơn gấp bội phần. Những cửa hàng, con phố được trang hoàng lộng lẫy bởi ánh đèn điện. Không chỉ vậy vào ban đêm tại phố Nam Kinh còn diễn ra rất nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố vô cùng hấp dẫn.

đại lộ nam kinh về đêm

Về đêm đại lộ nam kinh trở nên lung linh và huyền hảo

Cách di chuyển đến đại lộ Nam Kinh

Đến giữa đường Nam Kinh

Đi tuyến tàu điện ngầm số 1, 2 hoặc 8 và xuống tại quảng trường Nhân Dân.

Đi tuyến xe bus số 1 và xuống tại Madame Tussauds.

Đến đường Đông Nam Kinh

Đi tuyến tàu điện ngầm số 2 hoặc số 10.

Đến đường Tây Nam Kinh

Đi tuyến tàu điện ngầm số 2, 12, 13 hoặc các tuyến xe bus số 23,24,4,301, 304 xuống tại ga Shimen Yilu.

 

Đại lộ Nam Kinh – thiên đường mua sắm tại Thượng Hải
Đánh giá bài viết này