Chùa Liuhe – một trong những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng nhất Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những quốc gia có lịch sử phát triển lâu đời nhất trên thế giới. Trung Quốc cũng được xem như là cái nôi của nền văn hóa Phật giáo khắp Châu Á. Chính vì vậy ngày nay, khi đến du lịch Trung Quốc bạn sẽ có cơ hội được tham quan rất nhiều ngôi chùa cổ kính tuyệt đẹp. Một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Trung Quốc đó chính là chùa Liuhe tại thành phố Hàng Châu.

Giới thiệu về chùa Liuhe

Chùa Liuhe hay còn được biết đến với tên gọi là chùa Lục Hợp. Đây là một ngôi chùa tuyệt đẹp và vô cùng nổi tiếng nằm ngay dưới dân ngọn đồi Yuelun tại  khu vực ngoại thành của thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Chùa Liuhe nằm ở khu vực phía Nam của Tây Hồ và đối diện với sông Tiền Đường. Chùa Liuhe có độ cao khoảng 6m và là một trong 3 ngôi chùa cổ nhất, linh thiêng nhất của thành phố Hàng Châu.

Chùa Liuhe là một ngôi chùa nổi tiếng tại thành phố Hàng Châu. Ảnh: Wikipedia.

Lịch sử của chùa Liuhe

Chùa Liuhe được xây dựng bởi vị vua cai trị vương quốc Wuyue vào năm 970 sau công nguyên. Thủ đô của vương quốc Wuyue khi đó chính là thành phố Hàng Châu. Chùa  được xây dựng với mục đích làm giảm ảnh hưởng của những cơn thủy triều tại sông Tiền Đường. Tuy nhiên đến khoảng năm 1121, chùa Liuhe đã bị phá hủy hoàn toàn do chiến tranh.

Ngôi chùa bằng gỗ kiên cố ngày nay được xây dựng lại dưới triều đại Nam Tống. Về sau, dưới nhiều triều đại khác nhau chùa lại được tu sửa khang trang và đẹp hơn.

Chùa Liuhe đã được xây dựng từ cách đây hàng nghìn năm. Ảnh: Sygic Travel.

Kiến trúc đặc biệt của chùa Liuhe

Chùa Liuhe không chỉ đẹp và cổ kính mà nó còn sở hữu một lối kiến trúc vô cùng đặc biệt. Nếu nhìn từ bên ngoài thì du khách sẽ thấy rằng chùa có 13 tầng. Ở mỗi góc của mái chùa đều được treo một quả chuông sắt và theo thống kê thì toàn bộ ngôi chùa này có khoảng hơn 100 chiếc chuông sắt như vậy. Người dân Hàng Châu vẫn thường ví chùa Liuhe giống như là một vị tướng dũng mãnh đứng hiên ngang bên bờ sông Tiền Đường.

Một điều rất đặc biệt đó là mặc dù nhìn từ bên ngoài chùa có 13 tầng nhưng thật ra khi đi vào bên trong thì chùa chỉ có 7 tầng mà thôi. Du khách có thể leo lên tầng cao nhất của ngôi chùa này bằng một hệ thống cầu thang hình xoắn ốc. Tại mỗi tầng của chùa đều có một căn phòng để lưu giữ rất nhiều những bức tượng Phật quý giá.

Chùa Liuhe có kiến trúc vô cùng đặc biệt. Ảnh: Wikipedia.

Chùa Liuhe là một địa điểm tuyệt vời để ngắm cảnh

Nhờ vào một chiều cao lên đến 60m mà chùa Liuhe từ lâu đã trở thành một điểm ngắm cảnh quen thuộc của người dân Hàng Châu cũng như khách du lịch khi đến với thành phố này. Mặc dù chinh phục được hết 7 tầng của ngôi chùa sẽ khiến bạn mất khá nhiều sức tuy nhiên sự mệt nhọc ấy sẽ được trả công xứng đáng. Đứng từ tầng 7, bạn sẽ có cơ hội được phóng tầm mắt ngắm nhìn một khung cảnh lộng lẫy của dòng sông Tiền Đường và vẻ đẹp của thành phố Hàng Châu. Tất cả khung cảnh ấy giống như một bức tranh sống động khiến bất cứ ai khi nhìn thấy cũng đều bị quyến rũ.

Chùa Liuhe là địa điểm tuyệt vời để ngắm cảnh tại Hàng Châu. Ảnh: travelzhejiang.

Cách di chuyển đến chùa Liuhe

Đi bằng các tuyến xe bus số 4, 287, 318, 334 hoặc 354 và xuống tại ga Liuhe Ta

Đi xe buýt 190, 202, 280, 308, 595a, 595b hoặc 597, và xuống tại ga Zhijianglu.

Giá vé và giờ mở cửa

Giá vé:

Vé vào cửa là 10 CNY đối với những người cao từ 1,2m trở lên

Riêng trẻ em có chiều cao dưới 1,2m sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Giờ mở cửa: Từ 6h30 sáng đến 17h30 chiều tất cả các ngày trong tuần.

Xem thêm:

Khám phá công viên quốc gia Phổ Đạt Thố tại Shangrila, Trung Quốc

 

Chùa Liuhe – một trong những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng nhất Trung Quốc
Đánh giá bài viết này