Chùa Hàn Sơn Tự – 1 trong 10 ngồi chùa cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc

Tô Châu vẫn luôn được mệnh danh là “thiên đường nơi hạ giới” tại Trung Quốc. Đến du lịch Tô Châu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tựa chốn thiên đường. Một trong số những trải nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch Tô Châu đó là tham quan những ngôi chùa cổ. Hàn Sơn Tự là một trong mười ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc nằm tại thành phố Tổ Châu. Ngay bây giờ, các bạn hãy cùng với Du Lịch Việt Nam đến khám phá chùa Hàn Sơn Tự nhé.

Giới thiệu về chùa Hàn Sơn Tự

Hàn Sơn Tự là một ngôi chùa cổ kính và vô cùng nổi tiếng nằm tại phía Tây của thị trấn Phong Kiều, thuộc thành phố Tô Châu, Trung Quốc. Ngôi chùa này được xem là một trong mười ngôi chùa cổ nhất của Trung Quốc. Vẻ đẹp của Hàn Sơn Tự cũng đã trở thành niềm cảm hứng sáng tác cho nhiều nhà thơ, nhà văn Trung Quốc. Trong đó nổi tiếng nhất phải nói đến bài thơ được sáng tác bởi một nhà thơ dưới thời nhà Đường có tên là Zhang Ji.

Hàn Sơn Tự là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Trung Quốc. Ảnh: Pinterest.

Lịch sử của Hàn Sơn Tự

Theo nhiều tài liệu ghi chép lại, chùa Hàn Sơn Tự được xây dựng từ thời nhà Lương (giai đoạn từ năm 502 đến 557). Trong nhiều triều đại về sau, ngôi chùa này cũng không ngừng được tu sửa và mở rộng. Đến ngày nay, diện tích của ngôi chùa đã lên đến 10,600 mét vuông.

Hàn Sơn Tự được xây dựng theo phong cách kiến trúc đặc trưng của thời nhà Thanh. Nó bao gồm nhiều hạng mục khác nhau như: phòng cầu nguyện, tháp chuông, hành lang bằng đá,… Đến năm 1995, một ngôi chùa cao 42 m đã được xây dựng thêm tại đây và trở thành một biểu tượng của Hàn Sơn Tự.

Chùa Hàn Sơn Tự có lịch sử hàng nghìn năm. Ảnh: paulnoll.

Những địa điểm tham quan không nên bỏ qua tại chùa Hàn Sơn Tự

Tháp chuông

Hàn Sơn Tự từ lâu đã vô cùng nổi tiếng với tiếng chuông. Tuy nhiên chiếc chuông khi xưa từng xuất hiện trong bài thơ của nhà thơ Đường đã không còn. Chiếc chuông ngày nay được làm lại dựa theo chiếc chuông đó. Vào mỗi đêm giao thừa, tiếng chuông tại Hàn Sơn Tự lại vang lên 198 lần để cầu mong hạnh phúc, bình an cho toàn dân.

Tiếng chuông Hàn Sơn Tự đã trở thành biểu tượng của Tô Châu. Ảnh: Wikipedia.

Ngắm nhìn bức tượng Thích Ca Mâu Ni

Đến tham quan chùa Hàn Sơn Tư, du khách sẽ có cơ hội được ngắm nhìn 3 bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tuyệt đẹp và vô cùng quý giá. Bên cạnh đó, tại phòng cầu nguyện còn đặt rất nhiều những bức tượng khác nữa để du khách thập phương đến tham quan chùa có thể cầu nguyện.

Chiêm ngưỡng bức bích họa

Bất cứ du khách nào khi đến tham quan chùa Hàn Sơn Tự cũng đều muốn được tận mắt ngắm nhìn bức bích họa có tên “Hàn Sơn – Thập Đắc”. Bức bích họa này được khắc trên đá dưới nhà Thanh vô cùng quý hiếm.

Chùa Hàn Sơn Tự. Ảnh: China Diary.

Nên đến tham quan chùa Hàn Sơn Tự khi nào?

Nhìn chung các bạn có thể đến tham quan Hàn Sơn Tự vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Dù vào mùa xuân, hạ , thu, đông Hàn Sơn Tự vẫn luôn ẩn chứa một vẻ đẹp cuốn hút mọi ánh nhìn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn lựa chọn thời điểm lý tưởng nhất thì có thể đi vào khoảng tháng 3, tháng 4 hoặc tháng 9, tháng 10 hàng năm.

Cách di chuyển đến chùa Hàn Sơn Tự

Đi xe bus các tuyến số 30, 31, 33, 40, 44, 300, 301, 307, 313, 324, 332, 406, 415, 442, 622, 816, 932 và xuống tại ga Nam Hanshansi.

Đi xe bus số 9, 10, 30, 45,s 306, 931 hoặc 935 và xuống tại ga Laifeng.

Giá vé và giờ mở cửa

Giá vé: 20 CNY

Giờ mở cửa: từ 7h30 đến 17h tất cả các ngày trong tuần . (Vé sẽ được bán đến 16h30 hàng ngày).

Xem thêm:

Những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải mà bạn nên ghé thăm

Phan Thế Hoàng – Dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

 

Chùa Hàn Sơn Tự – 1 trong 10 ngồi chùa cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc
Đánh giá bài viết này