Những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải mà bạn nên ghé thăm

Thượng Hải là thành phố lớn nhất của Trung Quốc và cũng là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu tại quốc gia này. Thượng Hải có quá nhiều điều thú vị để chúng ta có thể khám phá và cho dù có đi du lịch Thượng Hải bao nhiêu lần bạn vẫn không thấy chán. Không chỉ có những con phố sầm uất, những công viên giải trí hiện đại, những món ăn ngon mà Thượng Hải còn rất nhiều viện bảo tàng. Dưới đây là một vài gợi ý về những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải.

Những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải

Bảo tàng Thượng Hải

Một trong những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải đầu tiên phải nói đến đó chính là bảo tàng Thượng Hải. Bảo tàng này có diện tích khoảng 38 nghìn mét vuông và trưng bày hàng trăm ngàn hiện vật khác nhau. Phong cách thiết kế vô cùng ấn tượng mô phỏng hình ảnh trống đồng của bảo tàng Thượng Hải. Bất cứ ai đến tham quan bảo tàng Thượng Hải cũng đều phải ấn tượng trước phong cách kiến trúc độc đáo này.

Những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải bảo tàng Thượng Hải

Bất cứ ai đến tham quan bảo tàng Thượng Hải cũng đều phải ấn tượng trước phong cách kiến trúc độc đáo này.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Thượng Hải

Đây không chỉ là một trong những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải. Bảo tàng này còn là một trong những bảo tàng lớn nhất Trung Quốc hiện nay. Khác với vẻ cổ kính của những bảo tàng khác, bảo tàng lịch sử tự nhiên Thượng Hải lại được xây dựng theo phong cách kiến trúc vô cùng hiện đại. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập động vật, xác ướp, hóa thạch của những loài động vật sinh sống trên lãnh thổ Trung Quốc từ cách đây hàng triệu năm.

Những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải bảo tàng lịch sử tự nhiên Thượng Hải

Tại đây, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập động vật, xác ướp, hóa thạch.

Bảo tàng khoa học và công nghệ Thượng Hải

Nếu như bạn là một tín đồ công nghệ thì nhất định phải đến tham quan bảo tàng khoa học công nghệ Thượng Hải. Bảo tàng này có diện tích lên đến 98 nghìn m2, nằm tại Phố Đông, Thượng Hải. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều thiết bị công nghệ hiện đại. Trong đó có khá nhiều thiết bị thậm chí còn chưa được công bố ra thị trường. Mỗi năm, bảo tàng này đón khoảng 2 đến 3 triệu lượt khách du lịch. Nó được coi là một trong những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải thu hút khách du lịch nhất.

Những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải bảo tàng khoa học và công nghệNhững bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải bảo tàng khoa học và công nghệ

Nếu như bạn là một tín đồ công nghệ thì nhất định phải đến tham quan bảo tàng này

Bảo tàng truyện tranh và hoạt hình

Nếu như bạn đến du lịch Thượng Hải cùng với những đứa con của mình thì chắc hẳn lũ trẻ sẽ rất thích tham quan bảo tàng này . Bảo tàng được chính thức mở cửa đón du khách vào năm 2010, là bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải. Tại đây trưng bày rất nhiều những hình ảnh, tư liệu về lịch sử phim hoạt hình. Cùng với đó, bạn cũng sẽ có cơ hội được chụp ảnh cùng với những nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Disney.

Những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải bảo tàng truyện tranh và hoạt hình

Bạn sẽ có cơ hội được chụp ảnh cùng với những nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Disney

Bảo tàng đũa

Có một bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải bạn nên ghé tham quan đó chính là bảo tàng đũa. Bảo tàng này được lập ra bởi một người đàn ông có tên là Lan Xiang 81 tuổi. Ông vốn là 1 nhà văn nhưng lại có niềm đam mê lớn lao với những đôi đũa. Ông dành cả cuộc đời mình để đi sưu tầm khoảng hơn 2000 đôi đũa. Trong đó có rất nhiều đôi đũa quý hiếm. Đặc biệt nhất phải nói đến đôi đũa được làm bằng vàng dưới thời nhà Đường.

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm du lịch một mình đến Thượng Hải, cẩm nang hữu ích

Những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải bảo tàng đũaNhững bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải bảo tàng đũa

Bảo tàng này được lập ra bởi một người đàn ông có tên là Lan Xiang 81 tuổi.

Bảo tàng thư pháp

Nghệ thuật thư pháp của Trung Quốc đã có lịch sử phát triển lâu đời từ cách đây hàng nghìn năm. Đây cũng là một trong những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải. Nếu như bạn muốn được tìm hiểu về lịch sử phát triển của thư pháp Trung Quốc qua các thời kỳ hãy đến tham quan bảo tàng thư pháp nhé. Tại đây bạn sẽ được hiểu về sự thay đổi và phát triển của thư pháp Trung Quốc. Bên cạnh đó bạn cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng những tác phẩm thư pháp nổi tiếng được viết bởi các nhà thư pháp Trung Hoa từ thời xa xưa.

Những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải bảo tàng thư phápNhững bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải bảo tàng thư pháp

Tại đây bạn sẽ được hiểu về sự thay đổi và phát triển của thư pháp Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc đừng quên khám phá những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải. Đây sẽ là cơ hội để bạn trải nghiệm những công trình kiến trúc độc đáo, những tâm huyết quý giá. Vậy chần chừ gì nữa mau chuẩn bị đồ và du lịch ngay thôi!

Những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải mà bạn nên ghé thăm
Đánh giá bài viết này