Du lịch Cappadocia ăn gì? Trải nghiệm 6 món ngon tuyệt vời này nhé!

Du lịch Cappadocia ăn gì? chắc chắn là câu hỏi được nhiều du khách tìm hiểu. Giờ hãy ghim 6 món ngon tuyệt này nếu bạn đặt chân đến Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ nhé.

Vì là đất nước tiếp giáp với 2 khu vực Á – Âu thế nên ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ cũng ảnh hưởng sâu sắc từ 2 thềm châu lục này. Theo kinh nghiệm du lịch Cappadocia những món ăn độc đáo của nơi đây phải kể đến: đậu gốm, kebab, bánh mỳ thịt nướng gốm…là những món ăn nhất định phải thử nhé bạn.

>> Tham khảo thêm: Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ từ A – Z

Du lịch Cappadocia ăn gì? 6 món ngon bạn không nên bỏ lỡ

1. Đậu gốm

Du lịch Cappadocia ăn gì? thì hẳn nhiên không thể bỏ qua món ăn đậu gốm được. Đây là món ăn được chế biến trong 1 chiếc nồi gốm nhỏ xinh nhìn rất hấp dẫn. 

Vùng đất Cappadocia là khu vực rất nổi tiếng về nghề làm đồ gốm. Thế nên, những chiếc nồi gốm được làm thủ công cẩn thận, tinh xảo. Đây chính là bộ nồi tuyệt vời để nấu nướng. Những chiếc nồi này thường được sử dụng khi nấu nướng trong lò. Một trong những loại rau được sản xuất phổ biến ở Cappadocia chính là đậu khô. Và đậu khô được nấu nhừ trong chiếc nồi gốm nhỏ xinh đã tạo nên bữa ăn tuyệt vời. Vì thế nó có tên khá dễ thương là “đậu gốm”.

du lịch cappadocia ăn gì
Đậu gốm

2. Kebab

Khám phá văn hóa ẩm thực ở Thổ Nhĩ Kỳ, thì món ăn Kebad là một món ăn nổi tiếng khắp nơi nơi. Và nếu hỏi đến Cappadocia ăn gì? Tất nhiên, món kebad sẽ được du khách hào hứng nhắc gọi.

Món Kebad được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt sau đó nó sẽ được nướng lên nhìn rất béo ngậy. Món Kebad được rưới bơ thêm kèm theo nước sốt thì ngon tuyệt cú mèo. Món ăn này thường kẹp với bánh mì kết hợp với rau – củ – quả để tăng hương vị đặc sắc cho món ăn.

3. Hầm với đậu gà

Du lịch Cappadocia ăn gì? thì theo một số du khách chia sẻ món ăn phổ biến mà người dân địa phương hay ăn đó chính là món hầm với đậu gà. Nguyên liệu chế biến món ăn này cũng khá đơn giản là thịt cừu với đậu gà. Sau đó chúng sẽ được cho vào nồi hầm nấu chín lên. Khi ăn mùi của thịt cừu với đậu gà tỏa ra thơm ngào ngạt khiến ai thưởng thức rồi cũng đều lưu luyến vì giàu dinh dưỡng. Món ăn này hay ăn cùng mới món cơm truyền thống. Hoặc bạn cũng có thể thưởng thức món hầm đậu gà với bơ sữa lạnh làm thủ công cũng khá độc đáo đấy nhé.

Trong danh sách những món nên ăn ở Cappadocia, những món hầm kiểu này cũng đứng đầu danh sách. Món ăn này, giống như nhiều món ăn khác ở Cappadocia được nấu trong đồ gốm nên nó có hương vị khác với ẩm thực ở các vùng khác.

du lịch cappadocia ăn gì
Hầm với đậu gà

[su_box title=”GỢI Ý CÁC TOUR DU LỊCH THỔ NHĨ KỲ” style=”default” box_color=”#d03338″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″ class=””]

>> HCM – THỔ NHĨ KỲ 8N7Đ, BAY HÀNG KHÔNG 5* TUKISH AIRLINES giá 35,990,000 VNĐ

>> Hà Nội – THỔ NHĨ KỲ –  ISTANBUL – CAPPADOCIA 8N7Đ BAY TURKISH AIRLINES giá 32,900,000 VNĐ

[/su_box]

4. Dolma

Dolma là một món ăn có vị trí rất đặc biệt trong văn hóa ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ. Khi tham gia các tour du lịch Cappadocia, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm món ăn này ở các nhà hàng Cappadocia khác nhau. Một số nhà hàng, đặc biệt là ở các thung lũng của Cappadocia món ăn này được chế biến và phục vụ một cách cẩn thận. Món ăn này được làm với mộc qua và hỗn hợp được đặt trong mộc qua nên được chuẩn bị rất cẩn thận. Nguyên liệu của món này gồm: gạo, thịt, mùi tây trộn cùng với nhau. Quả mộc qua được kết hợp hoàn toàn với topping này khi nấu ăn sẽ tạo ra một hương vị hoàn hảo.

Quá trình chuẩn bị hỗn hợp khá lâu. Thêm gạo và thịt vào hỗn hợp vừa đủ là điều rất quan trọng để tạo nên món ăn có hương vị cao. 

du lịch cappadocia ăn gì
Dolma – món ăn chế biến cầu kỳ, cẩn thận

5. Bánh mì thịt nướng gốm

Những chiếc vại sành Cappadocia cổ dài tạo thêm điểm nhấn đặc biệt cho món ăn ngon này. Thịt cừu, hành tây, cà chua, tỏi, cà tím, nấm và khoai tây được cho vào nồi đất, đậy kín bằng bột và nấu chậm trong khoảng hai giờ cho đến khi thịt mềm. Sau đó món ăn này sẽ được bưng ra và trưng diện trên bàn tiệc. Nồi đất được mang đến bàn và cổ được cắt ra rồi từ từ đồ ăn từ trong nồi đất rót xuống đĩa để thực khách có thể thưởng thức một cách trọn vẹn món thịt hầm thơm ngon bên trong. Đây là một món ăn nhất định phải thử để bổ sung vào danh sách du lịch Cappadocia ăn gì?

du lịch cappadocia ăn gì: Bánh mì thịt nướng gốm
Bánh mì thịt nướng gốm

6. Agpakla

Nói về ẩm thực địa phương ở Cappadocia có thể Agpakla là món ăn chưa được nhiều người biết đến. Và bạn sẽ bắt gặp món ăn này tại nhiều nhà hàng ở Cappadocia. Điều thú vị của món ăn này đó là người địa phương họ sẽ trộn các loại rau khác nhau với thịt. Tương tự như món ăn Agpakla chứa hỗn hợp thịt xương, dầu bổ dưỡng và đậu trắng. Nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn trong một tandoori và để chung với nhau trong một thời gian.

Điều quan trọng là các món ăn được làm ở Anatolia phải được giữ trong một thời gian nhất định và chúng được trộn đều với nhau. Bằng cách này, món ăn sẽ tỏa ra hương vị rất ngon và tạo được dấu ấn đặc biệt trong lòng thực khách. Món Agpakla thường hay được dùng với cơm.

Du lịch Cappadocia ăn gì? Agpakla
Agpakla là một món ăn giàu chất dinh dưỡng

Và đến đây bạn đã tự cho mình một đáp án hoàn hảo du lịch Cappadocia ăn gì? phải không nào? Giờ thì hãy đến thăm Cappadocia và thưởng thức những món ăn đặc sắc này ngay thôi bạn nhé.

Dịch

  • ẩm thực cappadocia
  • món ngon cappadocia
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Istanbul

Ẩm thực đường phố Istanbul: 10 món ngon nhất định phải thử khi đến đây!

Kinh nghiệm du lịch Istanbul: Ăn gì? Ở đâu? Điểm đến tham quan

TOP 9 những điểm du lịch ở Istanbul đẹp say lòng người

Ankara

Kinh nghiệm du lịch Ankara Thổ Nhĩ Kỳ đầy đủ từ A – Z

Bodrum

Ghé thăm 5 điểm du lịch ở Bodrum được khách check-in ‘rần rần’

Sumela

Khám phá tu viện Sumela Thổ Nhĩ Kỳ ở độ cao 1200m