Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Du lịch Thái Lan đang hưởng lợi từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung?

Thứ năm, 23/05/2019, 07:53 GMT+7
Dự kiến, nhiều du khách Trung Quốc đang có xu hướng lựa chọn những điểm đến có khoảng cách gần hơn như Thái Lan, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung phức tạp.

Dù Chính phủ Trung Quốc không hề ban hành lệnh cấm du lịch Mỹ. Tuy nhiên, căng thẳng thương mại giữa hai cường quốc này ngày càng leo thang với động thái các thiết bị công nghệ thuộc Tập đoàn Huawei và Google cắt đứt quan hệ hợp tác.
 
Một tờ báo chính thống tại Băng Cốc, Yutthasak Supasorn, Thống đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), nhận định, xung đột thương mại và sức mạnh của đồng Nhân dân tệ là những yếu tố chính có thể ngăn cản du khách Trung Quốc du lịch nước ngoài. Cụ thể, người Trung Quốc sẽ có xu hướng cân nhắc kỹ hơn để ra quyết định về du lịch hay chi tiêu khi đi du lịch.

Du lịch Thái Lan đang hưởng lợi từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung?

Mùa hè sắp đến, các gia đình Trung Quốc có thu nhập cao thường gửi con đến các trại hè ở Mỹ, nhưng với mối quan hệ căng thẳng giữa hai quốc gia, cha mẹ đang tìm kiếm sự thay thế. Nắm bắt cơ hội này, văn phòng Tổng cục Du lịch Thái Lan tại Thượng Hải đã xúc tiến quảng bá các trại hè ở Chiang Mai. Chương trình trại hè của Chiang Mai có 3 hoạt động chính như: Khám phá trải nghiệm thực tế địa phương, học tiếng Anh và giao lưu văn hóa với người Thái bản địa.
 
Chính sách visa Thái Lan giúp du khách Trung Quốc có thể đi cùng nhiều người. Thái Lan đã cung cấp miễn lệ phí thị thực khi nhập cảnh, thị thực điện tử, cũng như thị thực dài hạn.

Du lịch Thái Lan đang hưởng lợi từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung?

Ngành du lịch Thái Lan chứng kiến sự sụt giảm số lượng du khách Trung Quốc đến thăm đất nước này vào cuối năm ngoái do một loạt các vụ tai nạn liên quan đến khách du lịch Trung Quốc. Vào tháng 7/2018, một chiếc thuyền bị lật ở Phuket khiến hơn 50 du khách Trung Quốc thiệt mạng. Năm 2019, Thái Lan tự tin rằng, quốc gia Đông Nam Á này có thể đưa số lượng khách du lịch tiếp tục tăng trưởng.

Trong quá khứ, chính quyền Bắc Kinh từng cấm công dân của mình đến Hàn Quốc và Đài Loan do những nguyên nhân chính trị và Đạo luật Du lịch Đài Loan. 
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Banner Floating cuối trang