Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Du lịch Tân Cương, sức quyến rũ khó chối từ

Thứ bảy, 30/03/2019, 14:46 GMT+7
Ngày nay, khách du lịch Tân Cương, Trung Quốc, không chỉ còn trải nghiệm trượt tuyết, tắm suối nước nóng cùng nhiều nét ẩm thực địa phương đang chờ đón, khiến bao trái tim khó chối từ sự quyến rũ kỳ lạ này…

Du lịch Tân Cương, sức quyến rũ khó chối từ

Nhiều năm gần đây, trong kỳ nghỉ mùa đông, nhiều khách du lịch Trung Quốc có cơ hội trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn được phát triển bởi Cơ quan du lịch khu vực. Liu Guohui, một du khách đến từ tỉnh Sơn Tây cùng gia đình, ông đã có một khoảng thời gian tuyệt vời để trải nghiệm phong tục dân gian tại hồ Thiên Trì vào tháng 2 vừa qua.

Ông Liu đã theo dõi biểu diễn múa rồng nhào lộn đặc sắc tại khu nghỉ mát, thưởng thức những chiếc bánh bao ngọt ngào bên khung cảnh Tân Cương mỹ lệ chia sẻ cảm nhận “Nó thực sự khiến trải nghiệm của chúng tôi ở Tân Cương thêm nhiều cảm xúc chứ không đơn thuần cảnh đẹp hùng vĩ nơi này”.

Các tour du lịch đặc biệt của quận Jimsar, Tân Cương đã thu hút 5.500 du khách. Trong khi chuyến tham quan tại hồ Thiên Trì đã thu hút hơn 6.000 người trong mùa đông năm 2018 – 2019.

Du lịch Tân Cương, sức quyến rũ khó chối từ

Trong kỳ nghỉ mùa xuân vừa qua, ngành du lịch Tân Cương đã đón hơn 3 triệu du khách, tăng 71,3% so với cùng kỳ năm 2018. Nguồn thu từ hoạt động dịch vụ tăng 74,4% lên 3,6 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 539,6 triệu USD).

“Ngày nay, du lịch không mang nghĩa chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của các điểm tham quan. Người ta mong muốn tận hưởng nhiều hoạt động phong phú, thu hút hơn thế. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động và trải nghiệm theo chủ đề để đảm bảo du khách có một kỳ nghỉ hoàn hảo ở Tân Cương”, Ma Li, Đại diện Chi nhánh khu vực Tân Cương của Công ty Dịch vụ du lịch Thanh niên Trung Quốc trả lời phỏng vấn truyền thông.

Công ty Dịch vụ du lịch Thanh niên Trung Quốc chỉ là một trong những đơn vị lữ hành địa phương đã đưa ra các chương trình mới để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách du lịch. Kể từ giữa tháng 11/2018, Dịch vụ du lịch tàu hỏa quốc tế Urumqi đã ra mắt 4 chuyến tàu du lịch đặc biệt với các tuyến kết nối tới Keketuohai, Altay, Kanas và hồ Ulungur.

Du lịch Tân Cương, sức quyến rũ khó chối từ

Xem thêm: Visa - Hộ chiếu và Tour du lịch Trung Quốc, khám phá vẻ đẹp Tân Cương

Zhang Ronghan, Đại diện ngành đường sắt Trung Quốc cho biết, “Lần đầu tiên, những đoàn tàu như vậy được đưa vào khai thác. Khách du lịch đã có thể trải nghiệm hồ Kanas lung linh tựa như truyện cổ tích đồng thời thử câu cá trên băng ở hồ Ulungur. Hầu hết, du khách nội địa Trung Quốc đến từ những thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh, Thiên Tân đều thích thú hành trình này”.

Sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp tham gia quảng bá du lịch Tân Cương cũng là kết quả của cơ chế ưu đãi từ chính quyền ở nhiều cấp độ khác nhau. Danh thắng Narat, Tân Cương đã tung ra mức giá 10 Nhân dân tệ tới du khách theo nhóm đặt vé qua các công ty du lịch địa phương, trong khi du khách có thể miễn phí tham gia trượt tuyết và đua ngựa…

Đến nay, Narat đã đón hơn 30.000 du khách, một số lượng đáng kể đến từ tỉnh Giang Tô, Thiên Tân, Bắc Kinh và Đặc khu Hành chính Hồng Kông, theo ông Che Hua, một quan chức Tổ chức quản lý Danh lam thắng cảnh tại địa phương.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.