Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Du Lịch Singapore

Du lịch Singapore đầy màu sắc nghệ thuật và giàu văn hóa

Thứ ba, 27/08/2019, 14:35 GMT+7

Du lịch Singapore đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm, sự sôi động hiện đại nhưng cũng không thiếu sự giàu có về văn hóa của đất nước với 5,6 triệu dân. 

1. Gardens By The Bay (Khu vườn bên vịnh)

 
du lịch singapore
Khu vườn bên Vịnh - Kỳ quan nhân tạo của Singapore

Đây được coi như một trong những điểm phải đến nếu bạn đi du lịch Singapore. Khu vườn rộng lớn này trải dài 101 ha đất, là không gian để ‘đi trốn’ khỏi sự ồn ã nơi thành thị. Nó nằm ngay bên trong thành phố thế nên bạn không cần phải di chuyển quá xa trung tâm mà vẫn có thể cảm nhận được sự thanh bình của thiên nhiên. Nơi đây có rất nhiều hoạt động vui chơi cho cả trẻ em và người lớn vơi một công viên lớn sẽ là nơi khám phá vô cùng lý thú. Khu phức hợp ấn tượng này được tạo thành từ ba khu vườn và là nơi có nhà kính lớn nhất thế giới - Flowe Dome. 

Gardens by the Bay là một dự án được khởi xướng vào năm 2005 bởi chính quyền Singapore với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.


2. Little India (Tiểu Ấn) 

 
du lịch singaporeKhu Tiểu Ấn (Little India) đầy sắc màu văn hóa


Nếu đang muốn tìm hiểu thêm du lịch Singapore, hãy đến Little India – khu vực mang tính lịch sử của Singapore. Đến đây, người ta sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện về những người châu Âu đã từng sống ở đây vào những năm 1840 và buôn bán gia súc. Khi các thương nhân thuê công nhân Ấn Độ làm việc, một cộng đồng bắt đầu hình thành, các đền thờ Hindu bắt đầu xuất hiện.

Bạn sẽ thấy một sự đa dạng phong phú hơn nữa khi bước vào khu chợ trung tâm Teka, rồi xuống đường Serangoon tràn ngập những quán trà, vô số nhà hàng và cửa hiệu với đủ loại phong cách. Còn nếu vẫn chưa thỏa mãn với nền văn hóa đa sắc màu, thì hãy đến Little India vào lễ Deepvali – lễ kỷ niệm chiến thắng của ánh sáng và bóng tối. Năm nay, lễ hội sẽ được tổ chức vào ngày 6 tháng 11, đường phố sẽ được trang hoàng với ánh đèn lễ hội.

Đến du lịch Singapore cũng đừng quên ghé thăm khu phố người Hoa và cả khu phố Ả rập, cả hai điểm đến đều thể hiện được đặc trưng nhất đời sống văn hóa người bản địa. 


3. Bảo tàng văn minh châu Á

 

du lịch singaporeBảo tàng văn minh châu Á - điểm đến của những ai đam mê lịch sử


Bảo tàng văn minh châu Á là nơi trưng bày những chứng cứ mô tả cuộc sống và tập tục của tổ tiên người Singapore. Đây không phải là một bảo tàng quá cũ, mở cửa vào năm 1997, tuy nhiên Ban quản lý đã nhanh chóng mở rộng số lượng cổ vật hàng năm. Có rất nhiều điều quý giá để tìm hiểu và trải nghiệm và nếu có kế hoạch dành cả ngày tham quan bảo tàng, thì hãy nhớ ghé nhà hàng và quán cà phê với một cửa hàng lưu niệm với nhiều ấn phẩm về truyền thống và nghệ thuật của người châu Á. Còn với những người muốn tìm hiểu sâu hơn nữa về nền văn hóa khu vực, có thể ghé thăm  những bảo tàng khác là Bảo tàng Peranakan tại trường Old Tao Nan, Bảo tàng Quốc gia Singapore.


4. Thủy cung

 
du lịch singapore
Thủy cung với đa dạng sinh vật biển sẽ là nơi khiến các em bé vô cùng thích thú


Với hơn 100.000 động vật biển thuộc hơn 1000 loài, Thủy cung ở Singapore đã từng là lớn nhất thế giới, trước khi bị soán ngôi bởi thủy cung Chimelong Ocean Kingdom ở Trung Quốc. Khu thủy cung xanh ngát rộng lớn này sẽ khiến bạn quên đi cái nóng oi bức ở Singapore. Nếu đi du lịch Singapore cùng cả gia đình và có trẻ nhỏ, thủy cung sẽ là điểm đến khiến các bé vô cùng thích thú. 
                       

 Thùy Dương - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.