Banner 02
Banner 01

Du lịch Quế Lâm ghi nhận lượng khách tham quan kỷ lục

Thứ hai, 20/05/2019, 11:09 GMT+7
Du lịch Quế Lâm đang chứng kiến tăng trưởng vượt trội, trở thành động lực phát triển mạnh mẽ của Quảng Tây. Minh chứng năm 2018, hơn 100 triệu khách tham quan Quế Lâm, mức tăng hàng năm đạt 32,58%, theo số liệu địa phương vừa công bố.

Tổng mức chi tiêu của ngành du lịch địa phương vượt qua mức 139 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 20 tỷ Đô la Mỹ), tăng 43,22% so với năm 2017. 

Để đưa ngành du lịch Trung Quốc, cụ thể là Quế Lâm (Quảng Tây) lên một tầm cao mới, chính quyền đã ban hành một loạt các chính sách, bao gồm thời gian miễn thị thực 72 giờ đối với công dân 51 nước ngoài và thời gian miễn thị thực 6 ngày với các đoàn khách du lịch của các nước thành viên ASEAN .

Nhà chức trách Trung Quốc cũng rất quan tâm đến việc quảng bá, giới thiệu một cách đầy cảm hứng tới những thị trường du lịch mới được cho là góp phần làm nên thành tích ấn tượng nêu trên. 

Du lịch Quế Lâm ghi nhận lượng du khách tham quan kỷ lục

Đại sứ Trung Quốc, ông Qiu Xiaoqi, từng phát biểu, "Tôi đã ở Mexico 5 năm, nhiều người bạn nước ngoài biết tôi, nhưng rất ít người biết rằng, tôi đến từ Quảng Tây. Vì thế, tôi sẽ cố gắng giúp quê hương của mình trở thành một điểm đến góp phần phát triển du lịch và mối giao lưu văn hóa giữa 2 nước, Trung Quốc và Mexico”.

Quế Lâm, ở phía bắc của Quảng Tây, được biết đến với những ngọn núi đá vôi đẹp như tranh vẽ và những dòng sông tuyệt đẹp.

Du lịch Quế Lâm ghi nhận lượng du khách tham quan kỷ lục

Xem thêm: Tour du lịch Trung Quốc hấp dẫn nhất

Khách du lịch Quế Lâm còn mê đắm bởi ẩm thực truyền thống của địa phương. Ẩm thực Quế Lâm vốn được biết đến là các món ăn nhẹ, dùng gia vị, đặc biệt là ớt. Tương ớt nổi tiếng của Quế Lâm được làm bằng ớt tươi, tỏi và đậu hũ. Mì Quế Lâm đã là món ăn sáng chính của dân địa phương từ thời nhà Thanh và nổi tiếng với hương vị tuyệt vời. 

Đặc biệt, món mì thịt ngựa, nhưng cũng có thể gọi món mì không có thịt ngựa. Bánh Tống tử làm từ gạo nếp và đậu xanh gói bằng lá chuối hay lá tre hay canh thịt rùa là một món ăn tuyệt phổ biến khác, du khách nên thử khi tới Quế Lâm.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.