Banner 02
Banner 01

Du lịch quan trọng thế nào với kinh tế Nam Phi?

Chủ nhật, 31/03/2019, 14:25 GMT+7
1,5 triệu lao động, đóng góp khoảng 29,6 tỷ đô la Mỹ vào nền kinh tế Nam Phi, một trong những quốc gia phát triển nhất châu Phi, đó là những kỳ tích ngành du lịch mang lại với quốc gia nằm trên Lục địa đen…

Du lịch quan trọng thế nào với kinh tế Nam Phi?
Một vùng nông thôn thanh bình tại Nam Phi

Trong những năm gần đây, sự phát triển của du lịch toàn cầu cũng như dịch vụ như khách sạn, khu nghỉ dưỡng… chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của các quốc gia châu Á. Không chỉ trở thành điểm thu hút người nước ngoài tới du lịch mà họ ghi nhận lượng du khách quốc tế đông đảo đến tham quan, khám phá.

Tuy nhiên, theo số liệu mới công bố từ Hội đồng Du lịch Thế giới (WTTC), Nam Phi cũng đang có những bước tiến quan trọng, khẳng định vị thế như một điểm đến tiềm năng tại châu Phi cũng như trên toàn cầu.

Du lịch Nam Phi tạo ra khoảng 1,5 triệu việc làm, tương đương 9,2% tỷ trọng lao động theo ngành tại nơi đây. Hoạt động được coi như “công nghiệp không khói” đã  đóng góp 425,8 tỷ ZAR, tương đương 29,6 tỷ USD cho Nam Phi, một trong những đầu tàu kinh tế tại châu Phi.

Du lịch quan trọng thế nào với kinh tế Nam Phi?
Cung đường ven biển đưa du khách đến mũi Hảo Vọng, Nam Phi

Nhận xét về những số liệu nêu trên, Gloria Guevara, Chủ tịch & Giám đốc điều hành Hội đồng Du lịch Thế giới đáng giá: “Ngành du lịch đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế Nam Phi hơn bất kỳ quốc gia châu Phi nào khác. Nhìn về tương lai, tôi tin tưởng, du lịch sẽ trở thành chiến lược được ưu tiên của Nam Phi cùng ưu tiên hội nhập khu vực đồng thời phát triển bền vững gắn với môi trường để tạo nên khát khao vươn mình mạnh mẽ”.

Ngoài ra, trong dữ liệu được công bố bởi Hội đồng Du lịch Thế giới, doanh thu từ du lịch Nam Phi tạo ra từ 64% du khách có nhu cầu giải trí, trải nghiệm; 36% du khách doanh nhân. Còn, tỷ trọng du khách quốc tế đến Nam Phi đạt 44%, trong khi 56% thuộc về nhóm khách nội địa.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.