Banner 01
Banner 02
Pháp

Du lịch Pháp: Làm thế nào ăn chơi như người Paris?

Thứ ba, 24/07/2018, 12:03 GMT+7
Du lịch Paris đừng chỉ biết tham quan, hãy thử ăn chơi như người Paris thực thụ. Bạn sẽ khám phá ra một Paris hoàn toàn khác và cảm nhận niềm tự hào khi được đặt chân đến thủ đô thời trang và nghệ thuật của thế giới.


Nhâm nhi cà phê và ngắm đường phố

 

Một trong những hoạt động yêu thích của người Paris, đó là dành một buổi chiều tại quán cà phê. Nếu bạn đi dạo quanh Paris tại bất kỳ thời điểm nào trong một ngày, chúng tôi đảm bảo rằng, bạn sẽ thấy hầu hết các quán cà phê sẽ được lấp đầy bởi những người ngồi bên ngoài. 

Người Paris thích uống cà phê và ngắm đường phố
Người Paris thích uống cà phê và ngắm đường phố
 
Các quán cà phê ở đây thường bày bàn ghế đối diện với đường phố hoặc quảng trường, để người ta có thể vừa thưởng thức một tách cà phê kem truyền thống, vừa vui vẻ quan sát những gì đang xảy ra trong tầm mắt. Đó là cách mà một người Paris tận hưởng buổi chiều của mình, và bạn cũng có thể thử trong chuyến du lịch Paris của mình.
 

Thưởng thức nghệ thuật như người Paris
 

Một trong những đặc điểm chung của người Paris chia sẻ, đó là tình yêu dành cho các triển lãm của họ. Mọi người đều yêu một chút văn hóa, ngay cả trẻ em dưới bốn tuổi cũng được đưa đến các bảo tàng nổi tiếng thế giới, như bảo tàng Le Louvre hoặc Trung tâm Pompidou. 

Mỗi người Paris đều xem triễn lãm nghệ thuật
Mỗi người Paris đều xem triễn lãm nghệ thuật
 
Bạn có thể tìm thấy những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng như Mona Lisa ở đâu khác ngoài Paris? Hơn nữa, luôn có những triển lãm mới và sáng tạo trong thành phố, và chúng luôn là chủ đề trò chuyện phổ biến giữa những người dân địa phương ở Paris. Vì vậy, nếu muốn ăn chơi như người Paris chúng tôi khuyên bạn nên theo kịp nghệ thuật mới nhất trong thị trấn mà bạn đang hoặc sẽ ghé thăm.
 

La Flânerie - 'đi lang thang trên đường phố Paris'
 

Paris là nơi hoàn hảo cho các chuyến đi bất tận với tất cả các đường phố nhỏ, lối đi nhỏ và khu vườn ẩn đã sẵn sàng để khám phá. Người Pháp có một từ đặc biệt cho những tầng lớp xã hội tự do, khiến bạn hấp thụ vẻ đẹp và năng lượng của thành phố, đó là la flânerie, nghĩa là 'đi lang thang trên đường phố Paris'. 

Lang thang trên đường phố Paris
Lang thang trên đường phố Paris
 
Trong những con đường quanh co của thành phố, đại lộ, bạn sẽ tìm thấy vẻ đẹp của Paris. Không có cách nào tốt hơn để thư giãn, giải phóng tâm trí của bạn, và tìm hiểu về Paris tất cả cùng một lúc.
 

Chiêm ngưỡng kiến trúc Haussmanian.


Du lịch Paris không thể không thưởng thức kiến trúc Haussmanian
Kiến trúc Haussmanian có mặt khắp mọi nơi
 
Napoléon III quyết định cải tạo thành phố để hiện đại hóa nó, với sự giúp đỡ của kiến trúc sư Baron Haussmann. Chương trình công trình công cộng rộng lớn này kéo dài từ năm 1853 đến năm 1870. Các con đường rộng, hệ thống cống rãnh mới và các công viên được cắt tỉa đẹp mắt chính là đặc trưng của nó.
 
Ngày nay, khi đi du lịch Pháp bạn vẫn có thể nhìn thấy kết quả công trình của Haussmann, trong các tòa nhà trên khắp thủ đô Paris. Napoléon và Haussmann bắt đầu làm việc để đại tu Paris lộng lẫy và đen tối của thời Trung cổ, và sau 20 năm làm việc, Paris đã hoàn toàn biến đổi. Ngày nay, tất cả kiến trúc Paris cổ điển được công nhận trên khắp thế giới.
 

Ăn kem Berthillon vào mùa hè
 

Người Paris thích ăn kem Berthillon vào mùa hè
Người Paris thích ăn kem Berthillon vào mùa hè
 
Pháp có thể được biết đến với bánh ngọt của nó, nhưng nếu bạn muốn sống như người Paris, bạn nên biết món kem Berthillon mới là thực phẩm phổ biến nhất vào mùa hè. Có một số cửa hàng Berthillon nằm trong toàn thành phố, nhưng cửa hàng ban đầu nằm trên Île Saint-Louis ở trung tâm Paris. Hoạt động từ năm 1954, cửa hàng kem này phục vụ nhiều loại hương vị nhất và ngon nhất trong thành phố.
 

Tự thiết kế tour khám phá hai bờ sông Seine
 

Hai bờ sông Seine là hoàn hảo để đi dạo hoặc dã ngoại với một loại rượu khai vị, hoặc một bữa ăn ngoài trời. Khi thời tiết trở nên ấm áp hơn, bạn sẽ thấy nơi này luôn trong tình trạng quá tải, bởi các thanh niên Paris thưởng thức sự ấm áp và vẻ đẹp của thành phố của họ. 

Hai bên bờ sông Seine có vô số các điểm tham quan
Hai bên bờ sông Seine có vô số các điểm tham quan
 
Vào mùa hè, thành phố Paris tổ chức các sự kiện cho khách du lịch và cư dân thưởng thức, bao gồm các buổi hòa nhạc, nhà hàng pop-up và quán bar, và thậm chí cả một bãi biển giả gọi là Paris Plage!
 
Một thực tế thú vị khác là hầu hết các địa danh chính ở Paris, như Tháp Eiffel , Bảo tàng Louvre và Nhà thờ Đức Bà, có vị trí thuận tiện gần sông. Đi theo bờ sông Seine là một cách dễ dàng để đảm bảo bạn thấy tất cả các địa danh nổi tiếng.
 

Đi vòng quanh bằng xe đạp Vélib 
 

Bất cứ ngày nào ở Paris, người ta có thể nhìn xung quanh và thấy hàng trăm người đang đi vòng quanh trên chiếc xe đạp của họ. Chiếc xe đạp được sử dụng nhiều nhất ở Paris là le vélib '. 

Khám phá thành phố bằng xe đạp như người Paris
Khám phá thành phố bằng xe đạp như người Paris

Từ này xuất phát từ "vélo" (xe đạp bằng tiếng Pháp) và "liberté" (tự do). Nó đề cập đến hệ thống chia sẻ xe đạp công cộng, một lựa chọn tuyệt vời cho tàu điện ngầm đông đúc nơi bạn có thể trải nghiệm Paris theo cách riêng tư hơn. 
 
Đăng ký chỉ là 1,70 euro mỗi ngày và bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin khác mà bạn cần tại trang web của Vélib .
 

Thử thức uống xanh Absinthe khét tiếng
 

Thức uống xanh khét tiếng này có nguồn gốc từ cuối thế kỷ 18 ở Thụy Sĩ, nhưng đã trở nên phổ biến ở Paris vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Thức uống này từ đó đã được yêu thích của người dân Paris, đặc biệt là trong số các nghệ sĩ và nhà văn (người, trong thời kỳ Belle Epoque, đã chọn loại rượu absinthe rẻ tiền). 

Absinthes - thức uống truyền thống ở Paris
Absinthes - thức uống truyền thống ở Paris
 
Một số người nổi tiếng nhất liên quan đến loại thức uống này là Henri Toulouse-Lautrec, Renoir, Ernest Hemingway, Charles Baudelaire, Picasso và Oscar Wilde. Các đặc tính thần kinh của thức uống đã được phóng đại qua nhiều thế kỷ và nó hiện đang được sản xuất tại một chục quốc gia, một trong số đó là, tất nhiên, Pháp. Nếu bạn muốn thưởng thức các loại thức uống truyền thống của Paris, hãy thử để Fée Verte ở quận 11, nơi bạn có thể chọn từ nhiều loại absinthes.
 

Khám phá hành lang có mái che của thành phố
 

Nếu bạn muốn khám phá Paris như trong thế kỷ 19, các đoạn hành lang có mái che nằm ở đầu danh sách của bạn. Nó luôn luôn là tốt nhất để nhìn xung quanh ở Paris, nhưng đừng quên nhìn lên và xuống là tốt nhất! 

Hành lang có mái che ở Paris
Hành lang có mái che ở Paris
 
Khi hành lang được bảo hiểm xuất hiện lần đầu vào thế kỷ 19, chúng rất sáng tạo vào thời điểm đó vì hình dạng của chúng. Trong số sáu mươi đoạn được xây dựng, hiện nay còn lại mười lăm, tất cả đều nằm trên Bờ phải của sông Seine. 
 

Tham quan và mua sắm ở Chợ trời
 

Mặc dù chợ trời không phải chỉ có ở Paris, nhưng chúng tôi nghĩ rằng các thị trường ở Paris xảy ra khá đặc biệt. Các chợ trời ở Paris xuất hiện trong hai thế kỷ trở lại đây, khi những người ragpickers dạo quanh Paris và tìm rác để bán. 

Du lịch Paris đừng quên ghé thăm các chợ trời
Du lịch Paris đừng quên ghé thăm các chợ trời
 
Trong thời trang Pháp, có một thuật ngữ lãng mạn cho điều này - pêcheurs de lune (ngư dân mặt trăng). Các ragpickers bắt đầu thiết lập các quầy hàng tạm thời để thu hút khách hàng bên ngoài các bức tường của Paris tại Porte de Clignancourt, nơi bạn có thể tìm thấy Marché aux Puces de Saint-Ouen, chợ trời lớn nhất trên thế giới. Hôm nay, nó bao gồm bảy ha và nhận được giữa 120.000 và 180.000 du khách mỗi cuối tuần.
 

Xem một chương trình Cabarets
 

Le Chat Noir ở Montmartre là một quán cà phê bar  và giải trí dành cho các quý tộc giàu có và các nghệ sĩ của Paris, mở cửa từ năm giữa thế kỷ 19. Đến năm 1896, Paris có 56áu quán rượu với âm nhạc kiểu này ra đời. Một trong những quán rượu nổi tiếng nhất vẫn mở cửa cho đến hôm nay là Crazy Horse. 

Chương trình Cabarets ở Crazy Horse
Chương trình Cabarets ở Crazy Horse
 
Đây là một trong những quán rượu khét tiếng nhất và thậm chí còn giới thiệu video 'Partition' của Beyonce và thường xuyên được biểu diễn bởi nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng thế giới Dita Von Teese. Vì thế, những ai muốn trải nghiệm hết những thú ăn chơi như người Paris thì chắc chắn phải xem một chương trình Cabarets ở thủ đô nước Pháp.
 
Với tất cả những kinh nghiệm du lịch Paris được chia sẻ trên đây, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm ăn chơi như người Paris, để khám phá một thủ đô nước Pháp theo cách hoàn toàn khác rồi đấy!
Hạ Quyên
Theo Báo Du Lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.