25 món tráng miệng ở Nga hấp dẫn du khách

Bước vào thế giới món tráng miệng ở Nga là một trải nghiệm thú vị, sẽ giới thiệu cho bạn về văn hóa ẩm thực phong phú. Bạn có thể khám phá các hương vị khác nhau, từ bánh ngọt đến các loại bánh trái cây, bánh trứng sữa, mỗi món tráng miệng đều mang một câu chuyện và truyền thống riêng.

Bạn đang tìm kiếm món tráng miệng ở Nga? Từ bánh ngọt, kẹo mềm đến bánh crepe, những món ăn này sẽ kết thúc bữa ăn của bạn với hương vị đặc trưng của nước Nga.

Món tráng miệng ở Nga – Bánh Pryaniki

Pryaniki chắc hẳn là một trong những loại đồ ngọt mang tính biểu tượng nhất của Nga, được coi là món tráng miệng ở Nga nổi tiếng. Chúng có một lịch sử phong phú và sâu rộng và vẫn rất phổ biến cho đến ngày nay. Pryaniki là một loại bánh quy đặc biệt có thành phần chính là mật ong và gia vị.

Bánh Pryaniki thơm ngon, hấp dẫn
Bánh Pryaniki thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: latartemaison

Bánh Napoleon

Công thức làm bánh Napoleon đã đi vào ẩm thực Nga khoảng hai thế kỷ trước khi quân Nga giành chiến thắng trước Napoléon Bonaparte. Lịch sử của chiếc bánh này ở nước Pháp rất khác so với ở nước Nga, mặc dù cũng có liên quan đến Napoléon. Tuy nhiên, công thức và nguyên liệu của 2 nước vẫn rất giống nhau cho đến ngày nay.

Chiếc bánh ngàn lớp là tên gọi khác của bánh Napoleon
Chiếc bánh ngàn lớp là tên gọi khác của bánh Napoleon. Ảnh: vietgiaitri

Chiếc bánh có tên gọi khác là bánh “ngàn lớp”, mô tả kết cấu của chiếc bánh một cách hoàn hảo. Nó được làm từ rất nhiều lát bột mỏng và kem có hương vị tinh tế, hòa quyện vào nhau. Ngày nay, nhiều người lựa chọn bánh Napoleon mua ở cửa hàng, mặc dù có thể không ngon bằng bánh tự làm. Cũng dễ hiểu vì làm được món bánh này đòi hỏi bạn cần rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn.

Bánh Charlotte

Bánh Charlotte có thể không làm bạn ngạc nhiên vì nó chỉ là một chiếc bánh táo đơn giản, nhưng chắc chắn đó là một trong những món tráng miệng ở Nga phổ biến nhất. Nó có một số ưu điểm lớn: Dễ làm, nguyên liệu có giá cả phải chăng và dễ tìm ở bất kỳ vùng nào và đặc biệt là rất ngon!

Món tráng miệng ở Nga nổi tiếng phải kể đến bánh Charlotte
Món tráng miệng ở Nga nổi tiếng phải kể đến bánh Charlotte. Ảnh: chefspencil

Để làm bột bánh, bạn cần trộn trứng, bột mì, nước lọc và đường. Phết một ít dầu vào khuôn nướng tùy chọn và đặt những lát táo vào đó. Sau đó, đổ bột lên trên và cho khuôn vào lò nướng khoảng nửa giờ đồng hồ. Để bánh nguội, lật lại để lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành miếng trước khi dùng.

Blini với toppings

Mặc dù blini được nhiều người coi là món ăn sáng hoặc món ăn ngày Chủ Nhật/ngày lễ, nhưng chúng cũng là một món tráng miệng ở Nga hoàn hảo! Bánh sẽ tăng thêm độ ngon nếu bạn ăn kèm với nhiều món khác bạn có thể lựa chọn như: mật ong, varenie (món bảo quản trái cây nguyên chất truyền thống của Nga, tương tự như mứt), smetana (kem chua), trái cây tươi, socola hoặc đường.

Món ăn truyền thống của Nga Blini
Món ăn truyền thống của Nga Blini. Ảnh: tasteatlas

Để làm món bánh blini – món tráng miệng ở Nga cổ điển, bạn cần trộn trứng, đường, muối và bột mì. Đừng quên thêm baking soda với giấm hoặc men để tạo ra lớp vỏ bên ngoài. Chiên từng miếng blini của bạn trong chảo với một lượng dầu nhỏ, dán đến khi chín và thưởng thức.

Truyền thống chế biến món ăn truyền thống ở Nga này bắt nguồn từ thời cổ đại: nó là một món ăn nghi lễ, được phục vụ trong ngày lễ ngoại giáo gọi là Maslenitsa – một lễ hội kéo dài một tuần ca ngợi sự kết thúc của mùa đông và lễ kỷ niệm mùa xuân.

Bánh Zefir

Zefir là một loại bánh kẹo rất giống với Pastila truyền thống, tuy nhiên, nó được làm bằng cách đánh bông trái cây xay nhuyễn, đường, lòng trắng trứng và làm đặc bằng các chất tạo gel hiện đại như pectin, agar hoặc gelatin.

Nó có độ đặc nhẹ, mỏng và giống như bánh trứng đường, nhưng nó mềm hơn và gần giống với kẹo dẻo hơn về độ đặc. Bạn có chuyến tham quan, khám phá đất nước này hay đi theo các tour du lịch Nga đều có thể mua cho mình những chiếc bánh Zefir để thưởng thức.

Món tráng miệng ở Nga – Kulich

Bánh Kulich là món tráng miệng ở Nga với hình dáng đẹp mắt
Bánh Kulich là món tráng miệng ở Nga với hình dáng đẹp mắt. Ảnh: pimientadulceblog

Kulich là món tráng miệng được sử dụng rộng rãi vào dịp lễ Phục sinh. Đó là một loại bánh mì ngọt, thơm ngon với hình trụ và phủ lớp kem bên trên. Theo truyền thống, Kulichi được ban phước trong nhà thờ và ăn ở bữa sáng, tuy nhiên nhiều người lại thưởng thức nó vào buổi tối với một tách trà.

Cháo Guriyev

Món cháo ngọt này được yêu thích ở Nga và được chế biến bằng sữa và bột báng với các loại hạt kẹo, mật ong và trái cây sấy khô. Nhiều loại hạt khác nhau được sử dụng từ quả óc chó đến hạnh nhân và quả phỉ, nhưng chìa khóa để làm món tráng miệng ở Nga này là nướng sữa hoặc kem cho đến khi lớp vỏ vàng bắt đầu hình thành trên bề mặt.

Lớp vỏ này được sử dụng để tách các lớp nguyên liệu khác nhau và món ăn được hoàn thiện bằng đường nâu thường có màu nâu trước khi dùng.

Món cháo nhiều dinh dưỡng có ở Nga
Món cháo nhiều dinh dưỡng có ở Nga. Ảnh: thekitchencommunity

Tên của món ăn được cho là đến từ Dmitry Alexadrovich Guriev, người từng là Bộ trưởng Bộ Tài chính của Đế quốc Nga vào thời điểm đó.

Người ta tin rằng người đầu bếp đã phát minh ra món ăn này, Zakhar Kuzmin, đã được Guriev bảo trợ và được phong làm đầu bếp của triều đình và quê hương ông.

>> Xem thêm: Tổng hợp 16 địa điểm được UNESCO công nhận ở Nga nên ghé thăm

Món tráng miệng ở Nga – Bánh Muraveynik

Muraveynik dịch theo nghĩa đen là “ổ kiến”, và chiếc bánh thơm ngon này thực sự giống với cái tên như vậy. Nó ngày càng trở nên phổ biến trong suốt thế kỷ trước, bởi vì nguyên liệu của nó dễ tiếp cận và có giá rẻ, đây là những tiêu chí quan trọng cho các bữa ăn ở thời Liên Xô.

Nó bao gồm bánh quy và kem nghiền nát, được làm từ sữa đặc và bơ, được trộn và xếp thành hình ngọn đồi. Sau vài giờ để trong tủ lạnh, bánh đã sẵn sàng để cắt lát và thưởng thức. Bất cứ ai yêu thích đồ ăn ngọt chắc chắn sẽ thích món tráng miệng thú vị này!

Bánh Pastila

Pastila là món ngọt tráng miệng ở Nga truyền thống có nguồn gốc từ thế kỷ 17. Nó là sự kết hợp giữa kẹo và bánh trứng đường: những chiếc bánh bông lan nhẹ và mỏng được làm từ lòng trắng trứng, đường và trái cây, gợi nhớ đến món Turkish Delight nổi tiếng.

Bánh Pastila có nhiều lớp được xếp xen kẽ
Bánh Pastila có nhiều lớp được xếp xen kẽ. Ảnh: cafepushkin

Theo truyền thống, pastila được làm từ táo chua hoặc quả mọng, mặc dù các loại trái cây khác cũng có thể được sử dụng. Pastila từ Kolomna được cho là loại ngon nhất và công thức làm món pastila Kolominsky đã được bảo vệ chặt chẽ cho đến thế kỷ 19.

Đồng thời, những người làm bánh kẹo bắt đầu sử dụng đường thay vì mật ong, một phương pháp vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

Ptichye Moloko

Một trong những món tráng miệng ở Nga được yêu thích nhất, ptichye moloko là một loại bánh ngọt nổi tiếng với tỷ lệ đảo ngược giữa bánh và nhân: các lớp sữa trứng mượt dày, nhưng đặc biệt nhẹ, gần giống như souffle được phân tách bằng các lớp mỏng, mịn và ẩm. Lớp bánh xốp, trong khi toàn bộ phần bánh được phủ một lớp men ganache sôcôla đậm đà.

Bánh Ptichye moloko có phủ lớp socola phía trên
Bánh Ptichye moloko có phủ lớp socola phía trên. Ảnh: tasteatlas

Ptichye moloko lần đầu tiên được thực hiện vào năm 1978 bởi Vladimir Guralnik, đầu bếp trưởng tiệm bánh tại nhà hàng Praga danh tiếng ở Moscow. Và cũng giống như thanh kẹo nhân trứng đường, có hương vị sữa nổi tiếng đã truyền cảm hứng cho Guralnik tạo ra phiên bản bánh ngọt.

Bánh Oladyi – Món tráng miệng ở Nga

Nhỏ nhưng đầy hương vị, bột làm bánh Oladyi (bánh kếp) nổi tiếng của Nga này khác với bột làm bánh kếp truyền thống vì nó được làm bằng kefir, một sản phẩm sữa lên men có vị hơi chua. Ngoài kefir, các nguyên liệu còn lại của oladyi là điển hình cho bất kỳ loại bánh kếp thông thường nào – bột mì, đường, muối và trứng.

Chúng được chiên thành từng viên tròn nhỏ, tương tự như bánh xèo kiểu Mỹ. Bánh xèo khi chín có màu vàng nâu, dai và giòn. Chúng có vị hơi ngọt và trung tính, trong khi kefir mang lại cho chúng vị chua nhẹ.

Bánh Rugelach

Mặc dù món ăn này có nguồn gốc từ cộng đồng Do Thái ở Ba Lan và vẫn phổ biến trong cộng đồng người Do Thái và ở Israel, nhưng đây cũng là món tráng miệng phổ biến ở Nga vì nó lan rộng từ Ba Lan gần đó.

Bánh Rugelach món truyền thống ở Nga
Bánh Rugelach món truyền thống ở Nga. Ảnh: yummly

Rugelach món tráng miệng ở Nga truyền thống được làm bằng cách cuộn một hình tam giác bột thơm ngon xung quanh một miếng nhân cụ thể, tạo ra hình lưỡi liềm giữa bột và nhân bánh liên kết với nhau.

Nó trông rất giống bánh Croissant của Pháp nhưng có phần sẫm màu hơn và được làm từ kem chua hoặc phô mai kem để làm bột. Các loại nhân khác nhau, từ nho khô đến quả óc chó, socola, hạnh nhân, quế và trái cây đã bảo quản hoặc mứt. Ngoài ra, còn có các phiên bản mặn có thể được làm từ các nguyên liệu khác như phô mai.

Bánh Sharlotka – Món tráng miệng ở Nga

Tinh tế, mỏng nhẹ và mềm, sharlotka là loại bánh táo phổ biến nhất của Nga, chủ yếu là do dễ chế biến. Nó bao gồm trứng, đường, bột mì, baking soda và các lát táo, nhưng một số người thích thêm mật ong hoặc quế vào bánh để cải thiện hương vị của nó.

Sự hấp dẫn của bánh Sharlotka
Sự hấp dẫn của bánh Sharlotka. Ảnh: fineanddandyct

Bánh có lượng calo rất thấp, đây có thể là một lý do khác khiến nó trở nên phổ biến. Nên để bánh nguội trước khi dùng và rắc đường bột lên trên.

Smetannik

Smetannik là loại bánh, món tráng miệng ở Nga có nhiều lớp truyền thống. Nó thường được làm bằng sự kết hợp của bột mì, đường, trứng, mật ong và phủ kem lên trên bao gồm vani, phô mai kem và sữa. Bánh truyền thống được làm trong chảo sâu lòng.

Bánh bông lan Smetannik
Bánh bông lan Smetannik. Ảnh: sirniyyat___dunyasi___

Sau khi thực hiện xong, bạn nên để món tráng miệng smetannik của nước Nga bảo quản trong tủ lạnh qua đêm, ngày hôm sau sẽ cắt thành từng miếng riêng lẻ và thưởng thức. Smetannik đặc biệt phổ biến vào các dịp sinh nhật và các dịp lễ hội tương tự.

>> Xem thêm: Khám phá thị trấn Suzdal Nga bí ẩn, điểm đến thu hút khách du lịch

Bánh Pirog

Pirog là một loại bánh nướng có thể chứa cả nhân ngọt và mặn, được cho là một trong những món ăn phổ biến nhất của Nga và Đông Âu.

Tên của nó bắt nguồn từ Slav cổ có nghĩa là bữa tiệc. Bản thân bánh ngọt thường được làm từ bột men và bột mì, mặc dù ban đầu nó có thể được làm từ bột lúa mạch đen.

Các loại nhân khác nhau và có thể bao gồm phô mai, nhiều loại trái cây và quả mọng, quả hạch, hạt anh túc hoặc mật ong. Các phiên bản mặn có thể bao gồm thịt, nấm, khoai tây hoặc bắp cải.

Bánh Vatrushka

Vatrushka là một loại bánh ngọt đặc biệt trông giống như một chiếc bánh tròn nướng với tvorog (quark) khi phần nhân có ở giữa.

Bánh Vatrushka có chuối và nhân sữa
Bánh Vatrushka có chuối và nhân sữa. Ảnh: healthydemure

Đôi khi vatrushkas được làm bằng trái cây. Đây là một trong những loại bánh ngọt cổ xưa nhất của Nga mà công thức vẫn không thay đổi qua nhiều thế kỷ. Nó phổ biến như một món tráng miệng ở Nga và một món ăn nhẹ và rất hợp với trà, sữa và kefir.

Vatrushka là một loại bánh ngọt có hình dạng giống như chiếc nhẫn chứa đầy quark. Nó phổ biến ở châu Âu và Nga, rất giống với Pirog.

Bánh Medovik

Medovik là một loại bánh mật ong nhiều lớp nổi tiếng, món tráng miệng ở Nga bao gồm các lớp bánh mỏng được tẩm mật ong, gần giống như bánh quy được phủ một lớp kem mỏng. Mặc dù có rất nhiều kiểu khác nhau của loại bánh này, nhưng sữa trứng là nguyên liệu chính, thường được làm bằng kem đánh bông hoặc nhiều loại kết hợp khác nhau của sữa đặc và bơ.

Bánh Medovik
Bánh Medovik. Ảnh: yuxkitchen

Người ta tin rằng, chiếc bánh này xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1820 và ban đầu được tạo ra để dành cho vợ của Alexander I của Nga. Việc bổ sung sữa đặc có lẽ bắt nguồn từ thời Liên Xô, trong khi các loại bánh  Medovik hiện đại hơn có thể bao gồm quả mọng hoặc thậm chí là sô cô la.

Món tráng miệng ở Nga – Bánh Khvorost

Khvorost là một loại bánh ngọt chiên giòn, khô, là món tráng miệng ở Nga khá nổi tiếng. Do đó có tên: khvorost trong tiếng Anh có nghĩa là “cây chổi”. Đây là một trong những món ăn nước ngoài đã đi vào ẩm thực nước Nga từ nhiều thế kỷ trước và được chế biến theo phong cách Nga.

Quá trình làm khvorost rất thú vị và hấp dẫn. Không có hình dạng nghiêm ngặt nào mà nó phải tuân theo, miễn là bột phù hợp.

Bánh Sushiki

Trong danh sách các món tráng miệng ở Nga, Sushki là 1 trong những món được trẻ em yêu thích nhất bởi có vị ngọt. Nó được làm từ bột có vị ngọt nhẹ và tạo thành hình chiếc nhẫn. Trước đây, sushiki được đóng trong túi nhỏ và bán ở các chợ địa phương, nhưng ngày nay chúng có thể được tìm thấy dưới dạng gói ở bất kỳ siêu thị nào trên khắp đất nước.

Bánh Sushiki với hình dáng nhỏ gọn
Bánh Sushiki với hình dáng nhỏ gọn. Ảnh: chefspencil

Hãy rót cho mình một tách trà và chấm sushi vào đó để thưởng thức bánh được mềm hơn. Sushki có thể khó cắn nhưng đó chính là điều tạo nên bản chất của chúng.

Bánh Churchkhela

Loại kẹo này thường gắn liền với kỳ nghỉ lễ ở Nga vì nó có nguồn gốc từ Georgia, nằm ở phía nam nước Nga và là điểm đến nghỉ mát ưa thích của nhiều du khách trong và ngoài nước đến du lịch. Tính đến ngày nay, việc sản xuất Churchkhela cũng đã lan rộng đến các khu vực phía Nam của Nga.

Nó được làm từ các loại hạt, được xâu thành sợi rồi nhúng vào nước ép trái cây đặc (thường là nho, mơ hoặc lựu). Người ta thường thấy Churchkhela treo trên các giá xung quanh các khu nghỉ dưỡng, nơi chúng được sấy khô thành hình xúc xích và được bán trong thời gian ngắn

Bánh Syrniki với topping

Mặc dù syrniki thường được ăn vào bữa sáng nhưng sẽ thật sai lầm nếu bỏ qua chúng trong danh sách Top 25 món tráng miệng ở Nga.

Syrniki là món tráng miệng bao gồm bánh kếp phô mai chiên thường được trang trí bằng mật ong, mứt trái cây, kem chua hoặc sốt táo. Nó là một phần của ẩm thực Nga (đôi khi còn được gọi là tvorozhniki), ẩm thực Belarus, Ukraina, Latvia và Litva.

Bánh có hình tròn và được chấm với mật ngọt
Bánh có hình tròn và được chấm với mật ngọt. Ảnh: tasteatlas

Phô mai tươi theo truyền thống trước tiên được làm ngọt với đường, sau đó kết hợp với bột mì thành bột rồi chiên trong dầu nóng cho đến khi có màu nâu vàng. Syrniki có thể được phục vụ vào bữa sáng hoặc dùng như một món tráng miệng ngon miệng sau bữa ăn thịnh soạn.

Bánh Varenye

Varenye là món tráng miệng ở Nga truyền thống bao gồm nhiều loại trái cây và quả mọng nấu cùng với đường. Ban đầu, bánh varenye được nấu với mật ong trước năm 1801 vì Nga không tự sản xuất đường và đường nhập khẩu thì quá đắt.

Màu sắc đặc biệt của bánh varenye
Màu sắc đặc biệt của bánh varenye. Ảnh: tasteatlas

Ngày nay, varenye theo truyền thống được phục vụ trong các bữa tiệc trà ở Nga. Các loại phổ biến nhất được chế biến với dâu tây, mơ, quả việt quất và anh đào. Ngoài ra, còn có một số loại đặc biệt được làm từ cánh hoa bồ công anh, quýt và hoa hồng.

Nó có thể được dùng riêng, dùng làm lớp phủ cho bánh kếp hoặc làm nhân cho các loại bánh quy và bánh nướng khác nhau.

Bánh Chak-chak

Thật khó để nói về món tráng miệng ở Nga phổ biến nhất mà không nhắc đến chak-chak, đó là một loại bánh ngọt truyền thống của người Tatar. Văn hóa ẩm thực Nga (cũng như văn hóa của đất nước) đã được hình thành tạo nên sự đa dạng văn hóa của nó. Và chak-chak đã thực sự chiếm được vị trí trong trái tim nhiều người Nga. Nó được làm từ bột chiên giòn không men, tẩm mật ong, đôi khi có thêm các loại hạt.

“Chak-chak” có nghĩa là “ít”, “gần như không”, và nó được gọi như vậy, có lẽ vì bột chiên được chia thành từng miếng nhỏ trước khi dùng. Nó giòn và rất ngọt, nhưng kết cấu của bánh sẽ khiến bạn cảm nhận được đang tan chảy trong miệng bạn. Đến Nga và thưởng thức Chak-chak, chắc chắn bạn sẽ không thể quên hương vị của bánh này.

Bánh Pyshki – Món tráng miệng ở Nga

Pyshki có lẽ là địa điểm yêu thích của nhiều người vì giờ đây chúng gắn liền với thành phố quê hương Saint Petersburg. Tiệm bánh pyshki nằm trong trung tâm thành phố ngày nào cũng có người xếp hàng dài! Pyshki thường được mô tả là những chiếc bánh rán chiên giòn được làm từ bột rất “mỏng và nhẹ”.

Món truyền thống ở Nga - thưởng thức bánh Pyshki và uống trà
Món truyền thống ở Nga – thưởng thức bánh Pyshki và uống trà. Ảnh: chefspencil

Chúng thường được chế biến với một chút đường, bột ở trên. Mặc dù chúng sẽ không tốt cho bạn nếu bạn đang ăn kiêng, nhưng chắc chắn chúng sẽ đảm bảo một vị trí trong trái tim bạn.

Táo nướng

Táo nướng là một món tráng miệng gần như đã trở thành quá khứ vào thời điểm hiện tại, nhưng nó vẫn khá phổ biến ở các vùng nông thôn của Nga và với những người lớn tuổi. Vì hầu hết các loại trái cây khác ngoại trừ táo đều thực sự khan hiếm và khó trồng, thu hoạch thường xuyên cho đến những thập kỷ gần đây, nên người ta đã điều chỉnh táo để đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu mà họ có.

Để làm một quả táo nướng, bạn thực sự chỉ cần nướng một quả với siro đường ở trên. Rắc một ít quế và đường bột sau khi lấy ra khỏi lò và bắt đầu thưởng thức!

Với các món tráng miệng ở Nga đa dạng, đều mang hương vị truyền thống của đất nước này. Hy vọng đây sẽ bài viết hữu ích đến bạn, giới thiệu danh sách những món ngon dành cho bạn khi đến du lịch, khám phá xứ sở bạch dương!

Thùy Linh – Dulichvietnam.com

  • Ăn gì ở Nga
  • đặc sản nước Nga
  • món tráng miệng ở Nga
  • du lịch Nga ăn gì
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Saint Petersburg

Bỏ túi những cảnh đẹp Saint Petersburg Check in siêu hot ở Nga dành cho khách du lịch

Chiêm ngưỡng những cung điện đẹp nhất ở Saint Petersburg đẹp xa hoa, lộng lẫy 

Khám phá dòng sông Neva ở Saint Petersburg – Con sông trăm tuổi của xứ Bạch Dương

Giải mã sức hấp dẫn của Cung Điện Mùa Hè – di sản thế giới ở Saint Petersburg

Ngắm nhìn các địa điểm du lịch Saint Petersburg nổi tiếng tuyệt đẹp

Rostov

Bỏ túi các khách sạn ở Rostov chất lượng tốt nhất dành cho du khách

Cháy hết mình tại các khu vui chơi giải trí ở Rostov

Chơi gì ở Rostov – thành phố trên sông Đông xinh đẹp của nước Nga?

Mua gì ở Rostov làm quà tặng ý nghĩa sau chuyến du lịch?

Phương tiện di chuyển tại Rostov cho du khách mới đến lần đầu

Kaliningrad

7 địa điểm tham quan nổi tiếng tại Kaliningrad thu hút khách du lịch

8 món ngon ở Kaliningrad nhất định phải nếm thử một lần

Gọi tên những khách sạn nổi tiếng tại Kaliningrad

Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Kaliningrad – điểm đến nổi bật nhất nước Nga năm 2020

Chơi gì ở Kaliningrad về đêm và 7 địa điểm không thể không đến

Novosibirsk

5 khách sạn ở Novosibirsk đáng để nghỉ chân trong chuyến du lịch Nga

Cuồng chân tại top 8 điểm du lịch tuyệt vời ở thành phố khoa học Novosibirsk

Tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Novosibirsk cho chuyến đi mùa hè 2020

Những món ăn ở Novosibirsk hấp dẫn nhất định phải nếm thử một lần

Trải nghiệm cực đã tại các trung tâm mua sắm ở Novosibirsk