Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Du lịch Nam Phi và Kenya tự túc - khám phá miền hoang dã châu Phi (Phần Cuối)

Thứ tư, 26/06/2019, 15:35 GMT+7
Nếu Kenya thú vị nhờ có thiên nhiên và nhiều động vật hoang dã ấn tượng, cùng với đó là con người lạc quan, vui vẻ và hạnh phúc, thì Nam Phi lại thu hút du khác bởi nên văn hóa và kiến trúc xây dựng mang hơi hướng châu Âu.
 

Nam Phi có gì hay?


Nam Phi không có phần nào di di văn bản, phần mềm. Phạm vi có thể có sự tham gia đi đến quan thành 3 thành phố: Johannesburg, Pretoria và Cape Town. Theo sự kiện, bạn có thể nói chuyện với nhau và ở Nhật Bản Phần cứng của họ trong phần thời gian và phần bạc

duiêu nam phi có gì hay
Check-in chạm vào Nelson Mandela ở lại xây dựng minh minh, Pretoria

Thành phố Johannesburg có thể được bảo vệ và quan tâm đến nhau. Cúc Soweto có con con, ăn vặt Bạn có thể sử dụng tính năng này.

duiêu nam phi có gì hay
Quảng Đông ở thành phố Pretoria
 
Thủ đô của văn phòng Pretoria bằng cách ở New Zealand 35 khi đi Gautrain, khi đi đến. Thành phố này có nghĩa là có thể mang lại

duiêu nam phi có gì hay

duiêu nam phi có gì hay
Nhận phòng tại Núi Bàn, Nam Phi

Ở Cape Town, bạn nên dành trọn 1 ngày để leo mũi Hảo vọng (Cape of Good Hope), nơi được biết đến là cực nam của châu Phi, cùng bãi biển chim cánh cụt (Boulders Beach Penguin Colony) nổi tiếng. Cách tốt nhất để đi các điểm này là thuê xe cùng tài xế. 

duiêu nam phi có gì hay
Mũi Hảo Vọng, Cape Town, Nam Phi 

Bạn cũng đừng quên lên Núi Bàn Table Mountain, khu trung tâm Victoria & Alfred Waterfront và khu phố màu sắc Bo-kaap. 

duiêu nam phi có gì hay
Phố Bo-kaap sắc màu
 

Những điều cần nhớ khi du lịch Nam Phi và Kenya tự túc

 

Bay tới châu Phi bằng cách nào?


Từ Việt Nam không có đường bay thẳng sang châu Phi. Muốn bay sang châu Phi bắt buộc phải nối chuyến 1-2 lần. Trong số các hãng hàng không bay sang Kenya và Nam Phi, mình chọn Kenya Airways vì nhanh, tiện và rẻ nhất. Bạn có thể bay hãng Qatar Airways nối chuyến 1 lần ở Doha nhưng giá vé đắt hơn.

duiêu nam phi có gì hay
Cape Town, Nam Phi nhìn từ trên cao

Hành trình của mình như sau: từ Bangkok bay sang Nairobi. Sau khi chơi ở Kenya xong mình bay sang Johannesburg của Nam Phi. Từ Johannesburg mình bay 1 chuyến nội địa đến Cape Town. Sau đó, từ Cape Town bay về Bangkok,  nối chuyến ở Nairobi. 

Tổng giá vé máy bay khoảng hơn 27 triệu đồng, bao gồm:
  • HAN – BKK – HAN: 4.280.000 VND (bay cùng hãng hàng không ThaiAirways)
  • BKK – NBO, NBO – JNB, CPT – NBO – BKK: 21.370.000 VND (bay cùng hãng KenyaAirways )
  • JNB – CPT: 1.550.000 VND (Bay cùng hãng Kulula)
Thỉnh thoảng Kenya Airways có đợt khuyến mại lớn, các bạn chịu khó canh sẽ mua được vé rẻ.

Lưu ý: 

Nếu bạn bay từ Việt Nam sang Bangkok bằng hãng Thai Airways hoặc Vietnam Airlines, thì ngay tại sân bay ở Việt Nam bạn nên yêu cầu họ check in luôn cho chặng bay từ BKK đi NBO và chuyển hành lý ký gửi đến điểm cuối là Nairobi, thay vì bạn phải nhập cảnh vào Bangkok để lấy hành lý và check in cho chuyến bay tiếp theo BKK – NBO. 

duiêu nam phi có gì hay

duiêu nam phi có gì hay
Nam Phi nhìn từ trên cao

Mặc dù, vé của bạn mua 2 hãng khác nhau nhưng vẫn làm được chuyện này, vì họ có liên kết với nhau. Các hãng hàng không khác thì bạn có thể hỏi nhân viên lúc check in xem có chuyển hành lý ký gửi như vậy được không nhé!

Có một điều mà mình rất tiếc trong chuyến đi vừa qua, đó là không ghé thăm thác Victoria Falls ở Zimbabwe. Khi bạn bay từ Nairobi đến Cape Town hay ngược lại thì máy bay có dừng 1 tiếng ở Victoria Falls. Bạn có thể mua vé dạng stopover 1 đêm ở Victoria Falls để tham quan thác nước này. Khi ngồi trên máy bay nhìn xuống thấy thác này rất đẹp. Và điều quan trọng là Zimbabwe cũng cấp e-visa đơn giản như Kenya. Các bạn nên thử.
 

Tiền tệ


Ở Kenya thì bạn có thể thanh toán bằng dollar. Họ chấp nhận USD. Bạn có thể đổi 1 ít để tiêu vặt. Giá 1 USD = 100 Shiling.
 
Ở Nam Phi thì hầu như mọi nơi đều có thể dùng thẻ ngân hàng để thanh toán. Nếu bạn đổi USD ra Rand thì rất thiệt vì họ tính phí đổi rất cao. Giá thực tế 1 USD = 14 ZAR, nhưng đổi tiền mặt thì 1 USD = 13 ZAR thôi. ATM có khắp mọi nẻo đường nên bạn cũng có thể rút Rand bất kỳ lúc nào. Tỷ giá chuyển đổi ZAR-VND còn tốt hơn đổi USD.
 

Ngôn ngữ 


duiêu nam phi có gì hay
Ở Nam Phi bạn có thể giao tiếp với người dân bản địa bằng tiếng Anh

Cả 2 nước Kenya và Nam Phi trước kia là thuộc địa của Anh Quốc nên ngôn ngữ chính của họ là tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với người dân bằng tiếng Anh.
 

An ninh


Ở Kenya thường mọi người đi safari tour. Trong thời gian đi tour thì không phải lo nghĩ gì về vấn đề an ninh. Nếu các bạn lưu trú thêm ở Nairobi hay đi các vùng quê thì bắt buộc phải cẩn thận.

Mình ở Nairobi 2 đêm 1 ngày thì được khuyến cáo không nên đi ra đường vào ban đêm, hoặc đi thì phải về sớm và không nên mang theo túi, đồ vật giá trị hay giấy tờ quan trọng để tránh trường hợp bị cướp giật. Hầu như các cửa hàng, khách sạn, các cơ quan, ngân hàng ở Nairobi đều có bảo vệ trực gác 24/24.

Khi bạn ra sân bay Nairobi bạn phải qua 3 lần kiểm tra an ninh. Lần 1 – bạn đi taxi ra sân bay, khi gần đến sân bay bạn sẽ gặp 1 cửa kiểm tra. Tài xế sẽ đuổi bạn ra khỏi xe. Bạn sẽ phải đi bộ qua cửa kiểm tra an ninh. Tài xế sẽ chạy xe qua làn đường dành cho xe cộ. Sau đó bạn lên xe lại để vào sân bay. Để lên được máy bay bạn còn phải qua 2 cửa kiểm tra an ninh như thế nữa.

Phần còn lại ở Nam Phi. Đi ra đường Phần cứng và toàn bộ ban ngày. Anh ấy rất hay ăn mặc Không có gì làm được
 

Chi tiêu


duiêu nam phi có gì hay
Cà phê quán cà phê xinh đẹp ở Nam Phi

Toàn bộ thông tin, tình yêu, sự tham gia của chúng tôi. Triệu. Khá là hấp nhỏ. Bạn có thể uống 2 nước và ăn

Chúc bạn có một lần và vui vẻ và vui vẻ!
Review - Ảnh: Xuân Hòa
Hạ Quyên (Biên tập)
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.