Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Trung Quốc

Du lịch Nam Kinh: Vẻ đẹp của thành phố đế vương

Thứ hai, 04/07/2016, 18:08 GMT+7
Thành phố Nam Kinh tỉnh Giang Tô mang trong mình hơn 2.400 năm lịch sử và văn hoá nằm ở vùng đồng bằng màu mỡ thuộc lưu vực sông Trường Giang.

Sun Chen, 50 tuổi là người sinh ra và lớn lên ở Nam Kinh bắt đầu chụp ảnh thành phố này trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây khi nghe nhiều luồng tin nơi đây sẽ bị thay đổi cảnh quan. 
 
Chúng ta cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của  thành phố Nam Kinh qua bộ ảnh của một người rất yêu và gắn bó cả đời ở thành phố này.
 

Đường Jimingsi
bên ngoài đền Jiming có khung cảnh tuyệt đẹp vào mùa xuân khi hoa anh đào nở rộ vào tháng 3. Những cây hoa anh đào bung nở dọc theo đường Jimingsi thường kéo dài 3 - 4 ngày.
 

Vào mùa anh đào nở, địa điểm đẹp nhất là chùa Jiming và Đại Sảnh trong Minguo (Trung Quốc). Ngoài ra còn có thể xem ở Đại học Lâm Nghiệp Nam Kinh, Hồ Xuewu và Vườn Tình Nhân.
 

'Vẻ đẹp lãng mạn của Nam Kinh hiện lên vào lúc mặt trời mọc hay lúc hoàng hôn hay những câu chuyện cũ về lịch sử huy hoàng một thời đế vương của thành phố' Sun nói.
 

Học viện Nam Kinh
ra đời năm 258 CE và là một trong các trường học lâu đời nhất thế giới. Ở đây có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Trong hình là chánh điện của trường.
 

'Khuôn viên trường đại học trong đại học Nam Kinh. Các toà nhà có kiến trúc pha trộn giữ Đông và Tây, rất đối xứng và giàu tính thẩm mỹ. Khung cảnh ở đây đẹp nhất vào mùa thu khi những chiếc lá bạch quả nhuộm vàng.' Sun chia sẻ.
 

Viện thể thao Nam Kinh
là cơ sở đào tạo thể thao lớn nhất tỉnh Giang Tô.
 

Minguo
có kiến trúc thanh tao như một dấu ấn ở Nam Kinh so với các kiến trúc khu vực lân cận xung quanh đường Yihe và làng Meiyuan, Memorial Hall trong khu phố Yihe Road. Góc ảnh chụp từ toà nhà thương mại và bệnh viện gần đó. 
 

Phủ chủ tịch
được xây dựng vào nhưng năm 1300 theo phong cách kiến trúc truyền thống từ nhiều thời kỳ khác nhau có các văn phòng chính phủ quan trọng. Nơi đây từng là nơi ở và làm việc của nhiều nhà lãnh đạo Trung Quốc.
 

Một Minguo khác xây dựng vào năm 1918 là một trong những toà nhà được bảo tồn tốt nhất Nam Kinh. 
 

Toàn cảnh thành phố Nam Kinh về đêm chụp từ Đài thiên văn Tử Kim Sơn trên đỉnh núi. 
 

Công viên Quốc gia Trung Sơn
nằm trên núi Purple có các điểm tham quan nhưng Lăng Trung Sơn, Lăng Minh Hiếu và chùa Linh Cốc.
 

Con đường đá
trước lăng Minh Hiếu được làm từ thời nhà Minh rất đẹp và lãng mạn vào mỗi độ thu về.
 

Cảnh đẹp bốn mùa có thể gặp ở Nam Kinh như ngắm hoa anh đào nở trên đường Jimingsi, ngắm cảnh đêm ở hồ Xuewu vào mùa hè còn vào mùa thu là con đường đá. Riêng vào mùa đông thì Nam Kinh rất lạnh với tuyết trắng phủ vì vậy, nếu hôm nào không có tuyết sẽ là thời điểm thích hợp. Trong ảnh là cảnh đồi Plum Blossom.
 

Đền Qixia
nằm trên đồi Qixia là mootjt rong những ngôi chùa Phật giáo quan trọng nhất ở Trung Quốc.
Du lịch Trung Quốc độ thu về, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh rất đẹp và tĩnh mịch với hình ảnh hàng cây lá nhuộm vàng rụng lá nơi đây.
 

Những ngôi nhà cổ nằm rải rác ở phía Nam thành phố, nơi Sun lớn lên. Tuy nhiên, cùng với nhịp độ phát triển, các kiến trúc cổ đang dần biến mất. 'Tôi sống ở đây hơn 30 năm. Trước kia, mỗi làng, mỗi xã gồm nhiều gia đình nói bằng phương ngữ Nam Kinh, sống với nhau rất chân thành và thân mật. Ở đó có những món ăn đường phố rất ngon cùng những câu chuyện xưa về vùng Nam Kinh.' 
 

Bên trong đền Jiming các nhà sư đang tiến hành nghi lễ tôn giáo.
Du lịch Việt Nam
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.