Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Kinh nghiệm tạo không gian an toàn, vệ sinh trên máy bay và phòng khách sạn để bảo vệ sức khỏe

Thứ ba, 24/03/2020, 12:30 GMT+7
Theo Travel Pulse, tuy hiện nay ngành du lịch đang bị đình trệ và ảnh hưởng nghiêm trọng do Covid-19 nhưng nó sẽ sớm "hồi sinh" bởi nỗ lực ngăn chặn và kiểm soát dịch của các quốc gia. Vậy làm thế nào để du lịch an toàn sau "dư chấn" corona, hãy "note ngay" những tips sau.

Một điều chắc chắc rằng Covid-19 sẽ không bị xóa sổ hoàn toàn, vậy làm thế nào để du khách có thể bảo vệ bản thân và những người thân trên hành trình của mình? Dưới đây là một số mẹo để có một không gian an toàn, vệ sinh khi đi du lịch.
 

bao ve suc khoe
Một điều chắc chắc rằng Covid-19 sẽ không bị xóa sổ hoàn toàn, vậy làm thế nào để du khách có thể bảo vệ bản thân và những người thân trên hành trình của mình. Ảnh: khampha

 

Rửa tay thường xuyên

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) khuyến cáo khách du lịch nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây, đặc biệt là sau khi bạn ở nơi công cộng, hoặc sau khi hỉ mũi, ho hoặc hắt hơi.

Do đó, hãy chú ý rửa thay thường xuyên khi làm các thủ tục ở sân bay, đặc biệt là sau khi đi qua cửa an ninh sân bay và trước khi đến dùng bữa tại các nhà hàng và quán bar ở đây.

Thực hiện việc rửa tay thường xuyên cả khi bạn nhận phòng khách sạn và bất cứ khi nào bạn ăn hay uống. 
 

bao ve suc khoe
Thực hiện việc rửa tay thường xuyên cả khi bạn nhận phòng khách sạn và bất cứ khi nào bạn ăn hay uống. Ảnh: travelpulse

Ngoài việc sử dụng xà phòng để sát khuẩn, bạn cũng có thể sử dụng những loại nước khử trùng chứ cồn. Tuy nhiên, CDC cũng khuyến cáo rằng nó phải chứa ít nhất 60% cồn và người dùng phải phủ đều lên tất cả bề mặt trên  bàn tay và chà xát cho đến khi tay khô để có hiệu quả nhất.


Sử dụng khăn lau khử trùng để làm sạch các bề mặt

Theo CDC, việc tiêu diệt vi trùng còn sót lại trên bề mặt sau khi làm sạch sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm, và khăn lau khử trùng là sản phẩm thích hợp để thực hiện việc này.

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH NỘI ĐỊA KHUYẾN MÃI


Nó có thể sử dụng để làm sạch ghế sân bay, tay nắm cửa, bàn khay, màn hình cá nhân của bạn trên máy bay và bất cứ thứ gì bạn chạm vào. Sản phẩm cũng có thể được sử dụng để khử trùng các thiết bị cá nhân của bạn như điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay. 
 

Theo CDC, việc tiêu diệt vi trùng còn sót lại trên bề mặt sau khi làm sạch sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm, và khăn lau khử trùng là sản phẩm thích hợp để thực hiện việc này. Ảnh: travelpulse

Hy vọng rằng, trong tương lai gần và khi du lịch bắt đầu hoạt động trở lại một cách nghiêm túc và nhộn nhịp , khăn lau khử trùng sẽ không còn bị thiếu. Những khăn lau này rất tiện dụng để mang theo khi du lịch và có thể làm sạch tới 99,9% virus và vi khuẩn.


Đeo khẩu trang

Theo CDC, khách du lịch nên mang khẩu trang nơi đông người để có ngăn ngừa lây nhiễm và lây lan Covid-19. Vì vậy, bạn nên đeo khẩu trang đúng cách để bảo vệ sức khỏe bản thân trong suốt hành trình.
 

bao ve suc khoe
Theo CDC, khách du lịch nên mang khẩu trang nơi đông người để có ngăn ngừa lây nhiễm và lây lan Covid-19. Ảnh: travelpulse

 

Yêu cầu khách sạn dọn phòng sạch sẽ và không sử dụng gối trang trí trong khách sạn

Để phòng chống Covid-19 và bảo vệ sức khỏe, tất cả các bề mặt mà bạn hoặc đồ vật của bạn chạm vào, bao gồm đầu giường, bồn rửa, vòi, điều khiển từ xa và hơn thế nữa, đều cần được làm sạch.

Bạn không nên mang theo dung dịch làm sạch và tự mình dọn dẹp phòng để tránh chạm vào những bề mặt có nguy cơ lây nhiễm cao, hãy gọi người dọn phòng và yêu cầu họ làm việc đó.
 

Để phòng chống Covid-19 và bảo vệ sức khỏe, tất cả các bề mặt mà bạn hoặc đồ vật của bạn chạm vào, bao gồm đầu giường, bồn rửa, vòi, điều khiển từ xa và hơn thế nữa, đều cần được làm sạch. Ảnh: travelpulse

Ngoài ra, có thể tránh nhiễm virus thêm bằng cách giữ nguyên quần áo và đồ dùng trong túi xách và hành lý cá nhân của mình, đồng thời không sử dụng gối trang trí trong phòng khách sạn vì đôi khi chúng không được làm sạch thường xuyên.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tự khử trùng chỗ ngồi trên máy bay, phòng chống virus corona

Đặng Phương

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.