Khám phá nền ẩm thực Indonesia qua top 7 món ăn truyền thống của Indonesia

Một chuyến du lịch trọn vẹn không chỉ là tham quan được nhiều nơi, chụp nhiều ảnh đẹp mà còn phải thưởng thức được nhiều món ăn ngon của địa phương. Những món ăn truyền thống của Indonesia sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bất ngờ và thú vị. Hãy khám phá trọn vẹn hương vị ẩm thực từ xứ sở nghìn đảo cùng Du lịch Việt Nam ngay nào. 

=> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Indonesia từ đầy đủ, chi tiết từ A-Z

Những món ăn truyền thống của Indonesia du khách chắc chắn phải thử

1. Bekek betutu

Đây là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Bali và cũng là một món ăn truyền thống của Indonesia. Như một thương hiệu của Indonesia, Bekek betutu là một món ăn tuyệt vời với sự kết hợp hài hoà của các loại gia vị đặc trưng, một số loại rau, một ít mì. Đặc biệt món vịt này được chế biến theo hai cách vừa hầm vừa rán nên thịt vô cùng mềm,  thơm ngon và lạ miệng. 

Món Bekek Betutu của Indonesia không chỉ nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon khó cương mà còn nổi tiếng bởi sự cầu kì. Để làm được món ăn này, người Indonesia phải mất rất nhiều thời gian. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu chế biến đều được chuẩn bị kĩ càng. Vịt nên được nuôi ngoài đồng cỏ khoảng 6 tháng tuổi, sau khi sơ chế, vịt được hầm kỹ trong khoảng 8 – 10 tiếng để xương vịt được mềm. Sau đó được vớt ra để ráo nước, ướp với gia vị đặc trưng rồi đem đi chiên giòn.

món ăn truyền thống của indonesia du khách nên thử món Bekek betutu
Món Bekek betutu. Ảnh: kyluc.vn

Yêu cầu của món ăn nổi tiếng ở Indonesia này đó là thịt phải chín vàng ở bên ngoài nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của da, vị thơm béo của thịt vịt. Vì thịt được hầm nhừ rồi lại chiên nên rất mềm, không hề bở, thậm chí nhiều người còn có thể nhai cả xương. Nếu bạn có ý định đi tour du lịch Indonesia vào dịp Tết thì đừng quên thưởng thức món ăn này nhé!

2. Rendang

Nếu bạn là người yêu thích các món từ thịt bò thì Rendang là một món ăn tuyệt vời dành cho bạn. Rendang thực chất là  thịt bò hầm – một trong những món ăn biểu tượng của Indonesia vàđược chế biến theo công thức riêng biệt . Món ăn này có nguồn gốc từ Minangkabau (còn được gọi là Padang) ở Tây Sumatra. Vì vậy, bạn có thể gọi nó là Rendang Padang hoặc Rendang Minangkabau đều được.

Món rendang sẽ ngon hơn khi ăn với cơm
Món Rendang. Ảnh: kitchensanctuary

Món ăn truyền thống của Indonesia này được làm từ thịt bò tươi hầm trong nước dừa và các loại gia vị đặc trưng của địa phương. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi nước cốt dừa sánh đặc lại, thịt bò mềm và thấm đều gia vị. Tùy theo khẩu vị, đôi khi người Indonesia còn “biến tấu” từ gan, gà, dê hay các loại thịt khác để phù hợp với sở thích của thực khách. Dựa trên kinh nghiệm du lịch Indonesia, món rendang ăn cùng với cơm trắng sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

3. Rawon

Một trong những món ăn truyền thống của Indonesia cực kỳ nổi tiếng với du khách quốc tế đó chính là Rawon hay còn gọi là súp đuôi bò. Nguyên liệu chính của món ăn này là đuôi thịt bò cùng một số loại thảo dược và gia vị như cỏ chanh và gừng. Hỗn hợp  gia vị này được gọi đơn giản là Keluak, chìa khóa vàng cho món ăn giúp Rawon có màu đen huyền bí và hương vị đặc trưng. Món ăn nổi tiếng ở Indonesia này chắc chắn sẽ chinh phục thực khách ngay từ lần ăn đầu tiên. Thường được ăn kèm với cơm, Rawon đã trở thành một món ăn dân giã, đời thường nhưng không kém phần hấp dẫn trong ngày Tết và các ngày lễ của người Indonesia. 

món ăn truyền thống của indonesia du khách nên thử món Rawon
Món Rawon. Ảnh: dwellbymichelle

=>> Xem thêm: Top 6 món ăn làm nên bản sắc của ẩm thực Indonesia

4. Bakso

Đây là món ăn luôn nằm trong danh sách những món ăn đặc trưng nổi bật nhất ở Indonesia. Bakso là niềm tự hào  nền ẩm thực Indonesia khi đã từng được Tổng thống Obama khen ngợi về độ hấp dẫn trong hương vị. Món ăn được chế biến từ các nguyên liệu như thịt gà, thịt bò và cá, đôi khi được trộn lẫn với nhau. Nước dùng bakso có vị ngọt từ xương và mùi vị rất thơm nhờ sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu truyền thống. Bạn có thể tìm thấy món ăn truyền thống của Indonesia này tại các gánh hàng rong trên mọi nẻo đường ở Indonesia. Bakso có thể ăn kèm với bún, mì hoặc hoành thánh, hành tây, trứng luộc, rau và củ cải.

món ăn truyền thống của indonesia du khách nên thử món Bakso
Món Bakso. Ảnh: Tripzone

5. Siomay

Đối với ẩm thực đường phố thì một trong những món ăn truyền thống của Indonesia mà du khách nhất định phải thử khi đến du lịch đất nước xinh đẹp này chính là món Siomay. Đây là phiên bản bánh bao cá hấp đặc trưng của người dân tại đây. Siomay trông hơi giống với sủi cảo Trung Quốc. Lớp vỏ bánh bên ngoài rất mỏng, mịn và hơi trong. Nhân bên trong là hỗn hợp các nguyên liệu làm từ thịt, cá với các loại rau củ. Khi ăn, Siomay được phục vụ cùng với khoai tây hấp, bắp cải, trứng và nước sốt đậu phộng. Nếu muốn thưởng thức hương vị nguyên bản, bạn hãy chọn những  hàng bình dân, ven đường thay vì vào những nhà hàng sang trọng. 

món ăn truyền thống của indonesia du khách nên thử món Siomay
Món Siomay. Ảnh: tagar.id

6. Gudeg – Món ăn truyền thống của Indonesia

Đây là món ăn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mới lạ và thú vị về ẩm thực Indonesia.Gudeg được biết đến như một món ăn truyền thống của người Java từ Yogyakarta. Sử dụng nguyên liệu chủ yếu là trái cây non, Gugeg được luộc trong nhiều giờ với nước cốt dừa và đường thốt nốt. Sau khi hầm chín, cho thêm tỏi, hành tây, hạt ngò, lá nguyệt quế… Đun nhỏ lửa trong nhiều giờ cho đến khi chín món ăn này sẽ có màu đỏ nâu. Mặc dù sử dụng những nguyên liệu đơn giản nhưng Gudeg lại có một hương vị rất riêng. Món ăn độc đáo ở Indonesia này thường được gọi là “trái cây hầm”.

Gudeg hay còn được gọi là món trái cây hầm
Gudeg hay còn được gọi là món trái cây hầm. Ảnh: Bukareview

7. Martabak – món ăn truyền thống của Indonesia cho những người hảo ngọt

Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt thì món Martabak sẽ cho bạn trải nghiệm khó quên tại quốc gia xinh đẹp này. Martabak không chỉ là món bánh ngọt nổi tiếng nhất ở Indonesia mà còn được mệnh danh là “ông hoàng” của ẩm thực đường phố ở Indonesia. Vỏ bánh mềm và có màu vàng nâu nổi bật, nhân ngọt ngào.

Khi ăn, nhân bánh tan trong miệng, tạo cảm giác ngon lạ lùng. Martabak có nhiều loại hương vị cho thực khách lựa chọn như: Martabak Socola, Martabak phô mai, Dâu …. Tuy nhiên cần lưu ý rằng vị ngọt của bánh hơi gắt và người Indonesia thường rất thích ương vị đậm đà và những món bánh ngọt họ cũng thường làm như vậy. Do đó, bạn nên kết hợp với trà để làm dịu vị. 

món ăn truyền thống của indonesia du khách nên thử bánh ngọt Martabak
Bánh ngọt Martabak. Ảnh: kenh14.vn

[su_box title=”GỢI Ý TOUR DU LỊCH BALI ƯU ĐÃI” style=”default” box_color=”#d03338″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″ class=””]

>>Tour du lịch từ Hà Nội: Hà Nội – Bali 4N3Đ, Bay Vietjet Air Từ 9.590.000Đ/KHÁCH

>>Tour du lịch từ HCM: HCM – Đảo Bali Thiên đường nghỉ dưỡng 4*, Bay Vietjet Air Từ 8.990.000đ/KHÁCH

[/su_box]

Với danh sách những món ăn truyền thống của Indonesia trên đây, hy vọng bạn có thể hiểu thêm về nền ẩm thực đặc sắc nơi đây và khám phá trọn vẹn hương vị của Indonesia. Đừng quên truy cập trang Tin tức du lịch Indonesia để cập nhật cho mình những thông tin du lịch, ẩm thực,… mới nhất nhé! 

  • kinh nghiệm du lịch Indonesia
  • món ăn ngon ở Indonesia
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Indonesia

Cẩm nang mọi thứ cần chuẩn bị khi đi du lịch thiên đường vạn đảo Indonesia

Khám Phá Ngay Những Địa Điểm Du Lịch Indonesia Nổi Tiếng Có Thể Bạn Chưa Biết

Những Điều Cấm Kỵ Ở Indonesia Mà Bạn Phải Biết Để Tránh

Jakarta

Ăn Gì Ở Jakarta? List Những Món Ăn Ngon Ở Jakarta Không Nên Bỏ Lỡ

Những Nhà Hàng Ngon Nổi Tiếng Ở Jakarta Được Các Thực Thần Yêu Thích

Top 7 Địa Điểm Mua Sắm ở Jakarta Thu Hút Khách Du Lịch Nhất

Bali

 5 Khu Chợ Đêm Nổi Tiếng Ở Bali Mua Sắm Giá Rẻ, Ăn Uống Thả Ga

Cổng Trời Bali – Toạ Độ Check-in Đẹp Chất Ngất Ở Thiên Đường Bali

Nên Đi Du Lịch Bali Vào Thời Điểm Nào Là Đẹp Nhất?

Checklist Những Địa Điểm Du Lịch ở Bali Đẹp Quên Lối Về