Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Du lịch dịp Quốc khánh 2-9: Hấp dẫn tour ngắn ngày

Thứ bảy, 17/08/2019, 09:03 GMT+7

Không phải dịp cao điểm nhất trong năm, nhưng kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 tới vẫn có nhiều tour hấp dẫn cho du khách lựa chọn, nhất là những tour ngắn ngày.

 

tournganngay-1Cầu Vàng nằm trong khu du lịch Bà Nà Hill (Đà Nẵng) đã trở thành điểm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
 

Tour nội địa được quan tâm


Do kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay chỉ có 3 ngày nên các doanh nghiệp lữ hành đã xây dựng những tour phù hợp, trong đó các tour từ 2 đến 3 ngày được chú ý khai thác. Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 diễn ra khi các gia đình vừa kết thúc kỳ nghỉ hè, trong khi đó học sinh lại chuẩn bị khai giảng năm học mới, nên các công ty lữ hành thường xây dựng những tour ngắn ngày. Ngoài ra, các công ty lữ hành còn xây dựng thêm những tour từ 4 đến 5 ngày để phục vụ du khách có nhiều thời gian hoặc có thể xin nghỉ phép nối với 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9.

Đặc biệt, các tour nội địa được các doanh nghiệp lữ hành quan tâm, khai thác trong dịp này. Cũng theo các công ty lữ hành, trong dịp này, các tour nước ngoài, chủ yếu tập trung vào một số nước Đông Nam Á, vốn dễ dàng về nhập cảnh và có thời gian di chuyển ngắn như: Thái Lan, Malaysia…


Tuân thủ những quy định của điểm đến

 

tour-du-lich-ngan-ngay-dip29-2Sa Pa - điểm du lịch thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước dịp nghỉ lễ.

Dù chưa vào dịp cao điểm nhất của việc đặt tour dịp lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, nhưng theo các công ty lữ hành, số lượng khách đặt tour sẽ tăng so với năm trước khoảng 5-15%. Các doanh nghiệp lữ hành cũng khẳng định, giá tour chỉ tăng nhẹ, thậm chí giữ nguyên so với dịp hè.

Ngoài ra, do dịp nghỉ lễ này nằm trong mùa mưa bão, nên các doanh nghiệp phải có phương án dự phòng về tài chính, chẳng may khi khách bị mắc kẹt vì mưa lũ, phải kéo dài kỳ nghỉ như từng xảy ra trong thời gian qua. Bên cạnh những khuyến cáo du khách nên đặt tour sớm của các doanh nghiệp lữ hành có uy tín để bảo đảm chất lượng phục vụ, các doanh nghiệp lữ hành cũng lưu ý du khách phải bảo đảm an toàn cho chính bản thân.

Cũng theo các doanh nghiệp lữ hành, những cảnh báo trên không chỉ dành cho khách đi theo tour mà còn đối với tất cả khách du lịch. Bởi, chỉ khi thực sự tuân thủ những quy định của điểm đến, du khách mới có kỳ nghỉ trọn vẹn, an toàn.
Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.