Banner 01
Banner 02

Du lịch Brazil đang thành công thế nào nhờ Visa điện tử?

Thứ tư, 22/05/2019, 10:10 GMT+7
Năm 2018, việc giới thiệu chương trình thị thực điện tử của Brazil đã góp phần giúp ngành du lịch quốc gia Nam Mỹ này ghi nhận mức tăng ấn tượng, theo số liệu thống kê mới nhất từ Bộ Du lịch Brazil.

Bộ Du lịch Brazil công bố, vào 2018, năm đầu tiên áp dụng chương trình Thị thực điện tử, lượng khách du lịch Mỹ đã tăng 13,3%, cụ thể từ 475.232 lên 538.532 người. Brazil cũng chứng kiến mức kỷ lục về tổng lượng du khách quốc tế khi tăng từ 6,5 triệu vào năm 2017 lên mức 6,6 trong năm 2018.

Các quốc gia khác đủ điều kiện triển khai chương trình Visa điện tử cũng góp phần thúc đẩy lượng khách nước ngoài đến Brazil. Trong đó, phải nhắc đến, Canada là nước tăng trưởng nhanh nhất, tăng từ 48.951 trong năm 2017 lên 71.160 vào năm vừa qua; Úc đứng thứ hai, với mức tăng 24,7%, tăng từ 33.862 lên 42.235 và Nhật Bản tăng 5,6%, từ 60.342 lên 63,708.

Du lịch Brazil đang thành công thế nào nhờ Visa điện tử?

Bộ trưởng Du lịch Brazil, Marcelo Alvaro Antonio, nói rằng, “Trong tương lai, đất nước này rất lạc quan vì đang đúng hướng để thúc đẩy du lịch, đặc biệt là với chương trình miễn thị thực mới có hiệu lực. Cơ quan du lịch của đất nước chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ tăng thêm nhiều khách quốc tế đến Brazil hơn nữa”.

Ngày 17/6/2018, chương trình miễn thị thực mới của Brazil chính thức có hiệu lực, cho phép khách du lịch Mỹ, Canada, Úc và Nhật Bản tự do tới khám phá, trải nghiệm tại các điểm đến thuộc quốc gia Nam Mỹ này, miễn là hộ chiếu hợp lệ và mục đích chuyến đi là du lịch, giải trí và kinh doanh, nghệ thuật hoặc các hoạt động thể thao, hoặc trong các tình huống đặc biệt khác.

Du lịch Brazil đang thành công thế nào nhờ Visa điện tử?

Thời gian lưu trú tại Brazil sẽ có thể kéo dài tới 90 ngày, có thể kéo dài thêm 90 ngày nữa miễn là khách du lịch không vượt quá tổng số 180 ngày cứ sau 12 tháng, kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào nước này.

Đối với công dân Việt Nam, Brazil áp dụng chính sách miễn thị thực đối với hộ chiếu ngoại giao và công vụ. Với mục đích du lịch, người dân có thể hoàn toàn yên tâm bởi thủ tục xin visa Brazil thực ra cũng không quá khó khăn, phức tạp. Nếu thăm thân tại Brazil, công dân Việt Nam nên cung cấp thư mời của người quen bên Brazil bằng tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha để việc xin visa sang Brazil du lịch càng thêm thuận lợi.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.