Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Du lịch biển đảo Việt Nam hấp dẫn du khách Nga tại Hội chợ MITT

Thứ tư, 13/03/2019, 11:06 GMT+7
Từ ngày 12 - 14/3, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với Vietnam Airlines cùng các công ty du lịch, lữ hành và kinh doanh khách sạn của Việt Nam đã tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế MITT - 2019 tại thủ đô Moskva của Nga.
 
Tại hội chợ lần này, gian trưng bày chung của Việt Nam đã được nhiều khách tham quan ghé thăm. Gian trưng bày các ấn phẩm quảng bá như cẩm nang “Chào Việt Nam,” các tài liệu quảng bá du lịch “Biển và Đảo Việt Nam,” “Các di sản của Việt Nam - Sự hài hòa giữa văn hóa và thiên nhiên” các loại tranh ảnh, bản đồ du lịch, đĩa VCD… được thiết kế bắt mắt, mẫu mã đẹp bằng tiếng Anh và tiếng Nga. Gian hàng cũng có màn hình cỡ lớn liên tục giới thiệu vẻ đẹp của Việt Nam với bờ biển trải dài hơn 3.200km, những bãi biển cát trắng mịn và làn nước biển trong xanh, thu hút được nhiều khách tham quan.
 
Du lịch biển đảo Việt Nam hấp dẫn du khách Nga tại Hội chợ MITT
Gian hàng trưng bày các ấn phẩm giới thiệu về du lịch biển đảo Việt Nam (ảnh: Hồng Quân)

Nga là một trong 10 thị trường trọng điểm của ngành du lịch Việt Nam, với rất nhiều tiềm năng. Hiện Nga là nước dẫn đầu trong số các nước châu Âu có du khách đến Việt Nam tính về thời gian lưu trú dài và mức chi tiêu cao. Chỉ riêng năm 2018, lượng du khách Nga đến Việt Nam đạt hơn 600.000 lượt, đưa Nga trở thành quốc gia có lượng khách đến Việt Nam lớn thứ 6 trên thế giới. Theo dự báo của Tổng cục Du lịch, Việt Nam có thể sẽ đón 1 triệu khách du lịch Nga vào năm 2020.
Du lịch biển đảo Việt Nam hấp dẫn du khách Nga tại Hội chợ MITT
Gian hàng thu hút du khách Nga ghé thăm (ảnh: Hồng Quân)

Trong thời gian tới có thể gia tăng lượng du khách Nga trên cơ sở tận dụng lợi thế có được từ mối quan hệ chính trị tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên bang Nga, các đường bay thẳng giữa hai nước và nhu cầu ngày một cao của du khách Nga đối với các sản phẩm du lịch biển đảo của Việt Nam.
 
Thông qua các hoạt động xúc tiến du lịch tại Nga, không chỉ vẻ đẹp, tiềm năng du lịch của các vùng miền Việt Nam được giới thiệu, quảng bá rộng rãi, phục vụ phát triển ngành công nghiệp không khói của nước nhà, mà qua đó còn góp phần giúp bạn bè Nga và quốc tế hiểu hơn về một Việt Nam yên bình, mến khách, song luôn sẵn sàng bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.
Cẩm Luyến (tổng hợp)
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.