Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Bắc Ninh

Du lịch Bắc Ninh một ngày nên đi đâu chơi?

Thứ năm, 12/09/2019, 15:55 GMT+7

Làng tranh Đông Hồ, chùa Dâu là 2 nơi "phải đến" trong lịch trình du lịch 1 ngày Bắc Ninh.

Lịch trình khám phá Bắc Ninh 1 ngày: Chùa Dâu - làng tranh Đông Hồ - chùa Phật Tích - Đền Đô

Buổi sáng: Khởi hành từ Hà Nội đi Bắc Ninh theo hướng Quốc lộ 5, qua cầu Thanh Trì hoặc Vĩnh Tuy khoảng 3km rẽ phải. Hoặc các bạn cũng có thể đi theo hướng cầu Chương Dương tới đường 5, đi thẳng sẽ hướng đi chợ Sủi tới ngã 3 thì rẽ vào đường đi tỉnh lộ 282. Đi xe thẳng nếu tới đúng mùa hoa cải bạn sẽ được chiêm ngưỡng hoa cải ở hai bên đường rất đẹp. Tham quan chùa Dâu và vãn cảnh, tìm hiểu nét đẹp văn hóa của ngôi chùa này. 

du lịch Bắc Ninh 1 ngày
Chùa Dâu Bắc Ninh. Ảnh: disanvanhoathuanthanh.vn

Tiếp tục hành trình du lịch Bắc Ninh 1 ngày, bạn di chuyển tới chùa Bút Tháp theo hướng dẫn sau: Từ chợ Dâu tới ngã 3 chợ có đường đi chùa Bút Tháp, đây là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo với Cầu Tháp, ngọn Bảo Tháp được xây dựng bằng đá tuyệt đẹp. 

du lịch Bắc Ninh 1 ngày
Chùa Bút Tháp. Ảnh: chuanoitieng.com

Sau đó, rời chùa Bút Tháp đi theo dọc đường đê hướng thị trấn Hồ để tới làng Tranh Đông Hồ. Hiện nay, tại làng tranh này chỉ còn duy nhất hai gia đình nghệ nhân còn phục vụ nghề làm tranh để phục vụ nhu cầu du khách cũng như bảo tồn làng nghề truyền thống. Hiện nay, làng nghề này không còn làm tranh nữa mà chuyển sang hàng mã nhưng vẫn thu hút du khách tấp nập tham quan. 

Buổi trưa: Rời làng tranh Đông Hồ, các bạn di chuyển tới khu vực thị trấn Hồ để ăn trưa với đủ các loại từ cơm, bún, phở, chè, cháo. Sau đó nghỉ ngơi và tiếp tục hành trình khám phá Bắc Ninh 1 ngày bằng cách chạy xe theo triền đê để tới chùa Phật Tích vãn cảnh, chiêm ngưỡng bức tượng Phật khổng lồ.

du lịch Bắc Ninh 1 ngày
Chùa Phật Tích. Ảnh: tinhhoaphatgiao.vn

Buổi chiều: Khởi hành từ chùa Phật Tích đi Từ Sơn để tham quan Đền Đô tìm hiểu lịch sử của ngôi chùa cũng như lắng nghe những câu chuyện về các triều đại ở đây. Sau đó, đi vãn cảnh chùa và mua bánh phu thê Đình Bảng được bán ngoài cổng chùa làm quà. 

du lịch Bắc Ninh 1 ngày
Đền Đô Từ Sơn Bắc Ninh. Ảnh: vi.wikipeida.org

Tiếp theo, tham quan làng Đình Bảng với ngôi đình có kiến trúc độc đáo, cổ kính và đặc biệt tới chợ Đình Bảng để tìm hiểu hoặc thưởng thức món thịt chuột nổi tiếng. 

du lịch Bắc Ninh 1 ngày
Đình Bảng. Ảnh: redsvn.net

Rời Đình Bảng, khởi hành về Hà Nội theo hướng đi cầu Đuống hoặc men theo triền đê kết thúc chuyến đi Bắc Ninh 1 ngày. 

Lịch trình khám phá Bắc Ninh 1 ngày: Làng gốm Phù Lãng - đền Bà Chúa Kho - làng Thổ Hà - chùa Lim

Nếu bạn muốn khám phá những làng nghề truyền thống và tìm hiểu nét văn hóa của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ hãy đến với làng gốm Phù Lãng, làng Thổ Hà theo lịch trình đi Bắc Ninh 1 ngày dưới đây:

Buổi sáng: Di chuyển theo hướng Quốc lộ 5 hướng đi Lạng Sơn, sau đó rẽ hướng đi Phả Lại bên phải khoảng 10km hỏi đường đi làng gốm Phù Lãng. Bạn sẽ được tham quan làng gốm truyền thống và tìm hiểu về quy trình làm gốm nơi đây. Hoặc có thể trải nghiệm nặn gốm theo hình dáng yêu thích và nhờ người dân nung thành sản phẩm hoàn chỉnh để làm kỉ niệm. 

du lịch Bắc Ninh 1 ngày
Làng gốm Phù Lãng. Ảnh: thanhlamhotspring.com

Du lịch Bắc Ninh 1 ngày đi đâu? Rời làng gốm, bạn chạy xe đi theo hướng về thành phố Bắc Ninh để tham quan đền Bà Chúa Kho.
Buổi trưa: Ăn trưa tại thành phố Bắc Ninh, bạn có thể thưởng thức đặc sản phở gan cháy, cháo cá Tích Nghi, đặc sản chim trời. 

du lịch Bắc Ninh 1 ngày
Đền thờ Bà Chúa Kho. Ảnh: toquoc.vn

Buổi chiều: Hỏi đường đi làng Gốm Thổ Hà, bạn sẽ phải đi phà để di chuyển tới làng gốm nổi tiếng Việt Yên (Bắc Giang) giáp với Bắc Ninh. Tới đây, bạn sẽ được tham quan làng gốm và hai bên đường toàn là bánh đa nướng đang phơi. Cùng check-in sống ảo với những góc máy cực đẹp, tìm hiểu làng nghề làm bánh đa Thổ Hà nổi tiếng và mua vài chiếc bánh làm quà trước khi ra về.

du lịch Bắc Ninh 1 ngày
Làng gốm Thổ Hà. Ảnh: laodong.vn

Sau đó, trở lại theo đường cũ đi về hướng thành phố Bắc Ninh và hỏi đường đi quốc lộ 1A cũ để tới chùa Lim nổi tiếng với hội Lim. Nếu bạn du lịch Bắc Ninh đầu năm sẽ được tham dự lễ hội chùa Lim, để được hòa mình cùng những liền anh, liền chị và trẩy hội. 

du lịch Bắc Ninh 1 ngày
Hội Lim Bắc Ninh dịp đầu xuân. Ảnh: news.zing.vn

Cuối cùng đi thẳng theo hướng Từ Sơn đi Cầu Đuống trở về Hà Nội kết thúc chuyến đi.

>> Xem thêm: Tour du lịch miền Bắc

Du lịch Bắc Ninh 1 ngày với những điểm đến trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nét đẹp văn hóa của quê hương miền quan họ. Cùng với đó là những trải nghiệm đáng nhớ, những món quà kỉ niệm đáng nhớ của vùng đất Kinh Bắc.

Phương Nga (Tổng hợp) - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.