Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Du lịch Anh nguy cơ khủng hoảng vì Brexit

Chủ nhật, 10/03/2019, 16:16 GMT+7
Các chuyên gia cho biết, ngành du lịch Anh và nhiều quốc gia khác khả năng mất hàng tỷ Đô la khi Anh dời khỏi Liên minh châu Âu nếu không đạt được thỏa thuận tích cực nào vào cuối tháng 3.

Du lịch Anh nguy cơ khủng hoảng vì Brexit

Chưa đầy 3 tuần nữa, thời hạn Vương quốc Anh dời khỏi EU nhưng hai bên vẫn chưa đạt được bước tiến mới trong thỏa thuận chung. Vì thế, Giám đốc điều hành nhiều doanh nghiệp lữ hành tại Hội chợ Thương mại du lịch ITB Berlin 2019 bày tỏ suy nghĩ, nhiều du khách châu Âu đang cân nhắc về thị thực, bảo hiểm và họ cần giấy phép lái xe quốc tế ở các nước EU hay Anh…

“Brexit đang trở thành mối quan tâm lớn của nhiều khách du lịch châu Âu. Chúng tôi cũng nhận thấy xu hướng tăng trưởng chậm của các chuyến bay đến và đi từ Vương quốc Anh sau ngày 29/3, thời điểm dự kiến Anh chính thức dời khỏi EU”, ông Mark Okerstrom, Giám đốc điều hành của nền tảng đặt chỗ trực tuyến Expedia trả lời các phóng viên.

Du lịch Anh nguy cơ khủng hoảng vì Brexit

Công ty Oxford Economics cho biết, Brexit không đạt thỏa thuận có thể khiến các chuyến du lịch Anh và người Anh tới nước ngoài sụt giảm 5% vào năm 2020. Nhà nghiên cứu thị trường Euromonitor cũng nhận định, giai đoạn 2019-2025, du khách cũng sẽ hạn chế chi tiêu ở nước ngoài ở mức 5,3 tỷ Đô la.

Christoph Debus, Giám đốc Hãng hàng không tại Tập đoàn Thomas Cook cho biết: "Chúng tôi chưa thấy tình trạng hành khách không đặt chỗ trước, nhưng có vẻ họ đang chờ đợi lâu hơn để đưa ra quyết định của mình".

Ngành du lịch Anh cũng lo ngại, khách du lịch châu Âu có thể rơi vào khó khăn khi quốc gia này dời khỏi Liên minh châu Âu đồng thời cảnh báo về sự sụt giảm mạnh trong đặt vé máy bay sau ngày 29/3.

Du lịch Anh nguy cơ khủng hoảng vì Brexit

"Chính phủ cần phải làm nhiều hơn để cải thiện tình cảm đối với Vương quốc Anh từ du khách đến từ lục địa châu Âu, nơi vẫn là thị trường lớn nhất", Kate Nicholls, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Hospitality UK, Vương quốc Anh, phát biểu tại diễn đàn đầu tư khách sạn đang diễn ra ở Berlin (Đức).

Việc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland rời khỏi Liên minh Châu Âu, hay gọi tắt là Brexit (ghép từ Britain và exit) là một mục tiêu chính trị được nhiều cá nhân, nghiệp đoàn và đảng phái chính trị theo đuổi nhằm yêu cầu Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland rút tư cách thành viên từ Liên minh Châu Âu theo Điều 50 của Hiệp ước Liên minh Châu Âu. Cuộc trưng cầu dân ý lịch sử Brexit đã diễn ra vào ngày 23/6/2016, với tỷ lệ 51,9% ủng hộ dời khỏi EU và 48,1% phản đối việc này.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.