banner tin tức   banner tin tức

Dự kiến sẽ thu phí du khách đến Côn Đảo

Ngày đăng: 09-03-2019
Dự kiến sẽ thu phí mọi du khách đến tham quan Côn Đảo để có kinh phí cho huyện chi vào các hoạt động xử lý môi trường, tôn tạo cảnh quan, tu bổ hệ thống di tích và các công trình công cộng phục vụ cho du lịch…
Ngày 8-3, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã làm việc với UBND huyện Côn Đảo, bàn về công tác phát triển du lịch trong năm 2019.
 
Huyện Côn Đảo cho biết, từ đầu năm đến nay, huyện đã đón 36.866 lượt khách du lịch. Kể từ ngày 15-2, tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 của công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc, chạy tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo và ngược lại đi vào hoạt động, số lượng người dân lẫn khách du lịch đến Côn Đảo tăng một cách đột biến.
 
Dự kiến sẽ thu phí du khách đến Côn Đảo
Số lượng người dân đi du lịch Côn Đảo đang gia tăng

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện có 68 cơ sở lưu trú với gần 1200 phòng nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách ghé thăm Côn Đảo. Đặc biệt, vấn đề rác thải, nguy cơ ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự khi lượng khách tăng cũng đang là thách thức lớn đặt ra cần có biện pháp giải quyết đối với Côn Đảo. 
 
Dự kiến sẽ thu phí du khách đến Côn Đảo
Từ khi có chuyến tàu cao tốc, du khách đến Côn Đảo rất đông

Sau khi thống nhất sau buổi làm việc ngày 8 – 3, Sở Du lịch và UBND huyện Côn Đảo đã thống nhất sẽ đề xuất tỉnh nghiên cứu, xây dựng phương án cho thu phí du khách đến Côn Đảo. Mục đích của việc làm này là để có nguồn kinh phí cho huyện chi vào các hoạt động xử lý môi trường, tôn tạo cảnh quan, tu bổ hệ thống di tích và các công trình công cộng phục vụ du lịch… từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ, thu hút du khách nhiều hơn.
Nhi Tuyết (Tổng hợp)
Theo Báo Du Lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Cùng CLB Tiếp sức vùng cao Đà Nẵng “Đưa em về phố” lần 5 - 2019

Chương trình “Đưa em về phố” lần thứ 5 - 2019 sẽ diễn ra vào 2 ngày 25 - 26/5/2019, đưa 27 em học sinh vùng cao Tây Giang, Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn về thành phố Đà Nẵng tham quan, vui chơi và tặng quà tuyên dương thành tích học tập của các em. 
Cùng CLB Tiếp sức vùng cao Đà Nẵng “Đưa em về phố” lần 5 - 2019