Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Du khách Việt Nam đến Đài Loan tăng nhờ chính sách ưu đãi visa cho công dân Việt

Thứ bảy, 15/02/2020, 09:00 GMT+7

Trong năm 2019, du lịch Đài Loan đón được 777.120 lượt khách Việt Nam, con số này có được là nhờ vào các chính sách hấp dẫn, trong đó có ưu đãi visa cho công dân Việt. 

Trong những năm gần đây, Đài Loan đã trở thành điểm đến ưa thích của du khách Việt Nam. Số liệu thống kê cho thấy, chỉ riêng trong 11 tháng năm 2019, du lịch Đài Loan đã đón được 777.120 lượt khách, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm 2018. Ngược lại, du khách Đài Loan đến Việt Nam cũng đạt 927.000 lượt, tăng 29,8% so với năm 2018. Trong tháng 1/2020, số lượt khách Đài Loan sang Việt Nam đạt 76.100 người, tăng 19,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Du khách Việt Nam đến Đài Loan tăng nhờ chính sách ưu đãi visa cho công dân Việt. Ảnh: VNExpress Du khách Việt Nam đến Đài Loan tăng nhờ chính sách ưu đãi visa cho công dân Việt. Ảnh: VNExpress

Một trong những lý do giúp số lượng du khách Việt sang xứ Đài tăng nhanh là do Đài Loan có chính sách ưu đãi visa hấp dẫn dành cho công dân Việt. Cụ thể, từ tháng 8/2019, công dân Việt Nam, các nước khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Anh, EU hoặc visa Schengen, Hàn Quốc, Đài Loan bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn, sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan trong thời gian 14 ngày.

Đài Loan cũng cho phép đoàn khách từ 5 người thông qua các công ty lữ hành được cơ quan du lịch Việt Nam cấp phép nhập cảnh mà không cần chứng minh tài chính.

Núi Hợp Hoan, một trong những thắng cảnh nổi tiếng Đài Loan. Ảnh: CNNNúi Hợp Hoan, một trong những thắng cảnh nổi tiếng Đài Loan. Ảnh: CNN

Đài Loan thực hiện chính sách miễn visa này nhằm thu hút du khách ở những thị trường trọng điểm, lưu trú dài ngày và có mức chi tiêu cao. Điều này về lâu về dài không chỉ giúp ngành du lịch có hiệu quả tốt mà còn mang lại lợi ích to lớn về kinh tế, đồng thời tránh được nhiều nguy cơ, hệ lụy khi phát triển công nghiệp du lịch đại trà.

Theo đánh giá của Tổ chức Du lịch Thế giới, chính sách miễn thị thực tại các quốc gia, vùng lãnh thổ của ASEAN như Đài Loan hay Việt Nam đã làm tăng thêm 1,6% - 3,1% số việc làm trực tiếp cho ngành du lịch, từ đó kéo theo các ngành khác đều hưởng lợi.

Cẩm Luyến (tổng hợp)
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.