Banner 02
Banner 01

Du khách phản đối dỡ lệnh cấm săn voi tại Botswana

Thứ sáu, 29/03/2019, 14:13 GMT+7
Nhiều du khách Mỹ đang tỏ ra không hài lòng, phản đối mạnh mẽ với đề xuất dỡ bỏ lệnh cấm săn bắt voi ở Botswana, một quốc gia thuộc khu vực phía Nam châu Phi.
 
Du khách phản đối dỡ lệnh cấm săn voi tại Botswana
Botswana là nơi sinh sống của khoảng 130.000 cá thể voi hoang dã, chiếm 1/3 tổng đàn trên toàn châu Phi

Theo khảo sát được thực hiện tại Mỹ bởi Nhóm nghiên cứu Remington thuộc Tổ chức Nhân đạo Quốc tế (HSI), 78% người tham gia khảo sát ý kiến phản đối việc dỡ bỏ lệnh cấm săn bắt voi. 

Ngoài ra, 73% trong số này tin rằng, nếu đề xuất này trở thành hiện thực, hình ảnh du lịch Botswana cũng như những nỗ lực bảo tồn thiên nhiên hoang dã sẽ bị hủy hoại nghiêm trọng. Mỹ là thị trường du lịch quốc tế lớn thứ 2 tại Botswana và nếu lệnh cấm săn voi dỡ bỏ, chỉ còn 27% du khách Mỹ cân nhắc đến khám phá quốc gia châu Phi này.

Du khách phản đối dỡ lệnh cấm săn voi tại Botswana
Một mô hình du lịch sinh thái, trải nghiệm nét hoang sơ tại Botswana

Các nhà điều hành tour du lịch nổi tiếng thế giới đã tuyên bố, lệnh cấm săn bắn voi bị dỡ bỏ có thể sẽ đi ngược lại nhiều giá trị đất nước Botswana theo đuổi đồng thời gây tổn hại không gì bù đắp tới du lịch sinh thái của khu vực. 

Tính đến nay, 87.000 người trên toàn thế giới đã ký thỉnh nguyện thư của Tổ chức Nhân đạo Quốc tế, yêu cầu Tổng thống nước Cộng hòa Botswana, ông Mokgweetsi Masisi giữ nguyên lệnh cấm săn bắn voi của đất nước.

Du khách phản đối dỡ lệnh cấm săn voi tại Botswana
Khách du lịch quốc tế tham quan thác nước Victoria, cũng lựa chọn đi qua Botswana

Xem thêm: Tour du lịch châu PhiNam Phi mới nhất

Botswana còn nổi tiếng như điểm đến với những nhiếp ảnh gia, đang mang lại nguồn thu ngoại tệ với ngành du lịch cũng như nền kinh tế địa phương. Hàng triệu khách tham quan đến Botswana để “săn” những động vật hoang dã và thiên nhiên hùng vĩ. Tuy nhiên, “săn” không phải bằng súng đạn mà những máy chụp hình, máy quay phim chuyên dụng để ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp của tự nhiên còn ẩn chứa biết bao bí ẩn.

Năm 2018, du lịch Botswana tăng trưởng 3,4%, đóng góp 2,52 tỷ đô la Mỹ tương đương 13,4% vào nền kinh tế. Ngày nay, ngành “công nghiệp không khói” đóng góp lớn thứ hai cho đất nước châu Phi này, nên nếu lệnh cấm săn bắn voi bị dỡ bỏ sẽ gây ra sự sụt giảm mạnh mẽ về hình ảnh quốc gia với cộng đồng quốc tế.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.