Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Dù 25 hay 52 tuổi, nhất định bạn phải chăm sóc bản thân và tận hưởng cuộc sống

Thứ hai, 04/11/2019, 14:20 GMT+7

Đừng quên rằng cuộc sống của chúng ta vốn đã ngắn ngủi, chớp mắt một cái, cả chục năm đã trôi qua, nên đừng bao giờ để bộn bề công việc cướp đi thời gian tận hưởng cuộc sống của riêng mình.

Độ tuổi này không cho phép bạn chưa trưởng thành

Khi chúng ta không thể nắm bắt được một phần số phận, một loại định mệnh, một khía cạnh thực tế nào đó, hãy học cách buông tay. Chúng ta không còn ở độ tuổi mè nheo, khóc lóc hay ầm ỹ quậy phá để đòi cho bằng được món đồ chơi mà mình thích nữa rồi.

Trước 25 tuổi, chúng ta có thể hồn nhiên vô tư, sau 52 tuổi, chúng ta có thể già cỗi đau ốm. Nhưng ở giữa giai đoạn ấy, là tuổi trẻ nhiệt huyết và cơ hội để bản lĩnh trưởng thành. Hãy cho tâm trí và cơ thể của bản thân một khởi đầu mới, miễn là có đủ sự tự tin và can đảm ở đó, làm việc chăm chỉ, thành công sẽ có.
 

tận hưởng cuộc sốngTuổi trẻ nhiệt huyết và cơ hội để bản lĩnh trưởng thành. Ảnh: ohay.tv

Chúng ta phải học được cách trân trọng những tình cảm chân thành nhất xung quanh. Đó là chiếc áo ấm được đan thành từ tính cách và khí chất của chính bản thân. Dành tâm huyết và những gì tốt đẹp nhất vào đó, chúng ta mới nhận được quả thơm, trái ngọt và những mối quan hệ tri kỷ thật lòng.
 

tận hưởng cuộc sốngHãy trân trọng những tình cảm tốt đẹp xung quanh. Ảnh: tv.joycemeyer.org

Giống như câu nói, "Gieo nhân nào, gặt quả nấy", hãy chắc chắn bản thân đang nỗ lực hết sức mình để nuôi dưỡng những giá trị tình cảm ấy, thì đến khi chính mình rơi vào cảnh bế tắc, mới có người sẵn lòng giang tay giúp đỡ chúng ta. Lòng tốt không tự nhiên sinh ra, mà nó chỉ xuất hiện khi được gieo trồng tỉ mỉ. Nếu chúng ta không chủ động quan tâm và chăm sóc, cuộc sống sẽ không bao giờ dành tặng cho bạn bông hoa đẹp nhất của bản chất con người.
 

tận hưởng cuộc sốngHãy nổ lực để có được sự giúp đỡ khi bế tắc. Ảnh: ELLE Man


Độ tuổi này không cho phép bạn phí hoài bản thân

Chúng ta cũng phải nhớ rằng, dù bận rộn đến mấy, vẫn phải sống sao cho mỗi ngày đều là ngày tuyệt vời nhất. Đừng quên dành cho bản thân một vài giờ thư giãn vào cuối tuần, bật một bản nhạc mà mình yêu thích, để nó chăm bẵm tâm hồn, gột rửa cả tâm trí và cơ thể của chúng ta. 
 

tận hưởng cuộc sốngĐừng quên dành một vài giờ thư giãn bằng một bản nhạc mình yêu thích. Ảnh: Life Companion - Prudential

Hoặc đọc một cuốn sách đã thích từ lâu mà chưa có thời gian đụng tới, để mở ra trí tưởng tượng rộng lớn của bản thân, nghỉ ngơi trong một thế giới bình yên mà từng con chữ mang tới. Biết cách tận hưởng cuộc sống từ trong nhịp sống bộn bề chính là biết cách để tự chăm sóc cả thể xác lẫn tinh thần của mỗi một người.

tận hưởng cuộc sốngMột ly cà phê và cuốn sách vào cuối tuần cũng rất lý tưởng. Ảnh: CafeBiz

Đừng quên rằng, trong cuộc sống có hai loại đau khổ: Một là đến từ những thứ không thể có được, và hai là đến từ cay đắng trong tình yêu. Đó là điều mà ai cũng phải trải qua ít nhất một lần trong đời. Chỉ cần bản thân luôn nỗ lực hết sức mình, đã làm tất cả những gì chúng ta muốn, thì hãy đối mặt với kết quả một cách thảnh thơi. 

Nếu chiến thắng, ta không kiêu ngạo, nếu thất bại, ta không khổ đau. Vì tuổi trẻ chính là nguồn vốn tích lũy tốt nhất, chúng ta luôn có đủ thời gian và tâm huyết để quên đi sự mất mát, trưởng thành từ những khó khăn và bắt đầu lại một lần nữa. Đó cũng là hành trình tôi luyện bản thân, để chúng ta học được thế nào là bản lĩnh.
 

tận hưởng cuộc sốngLuôn tự tin đối diện với thử thách. Ảnh: TuDuyThongMinh

Mặc dù điều đó không bao giờ dễ dàng như việc nhâm nhi một tách trà chiều hay tán gẫu chuyện phiếm đôi câu bâng quơ, nhưng giá trị của cuộc sống chỉ tới khi chúng ta biết sử dụng trí tuệ và năng lực của mình một cách sáng suốt nhất. Để làm được, hãy không ngừng mở mang kiến thức của bản thân. Chúng ta đọc thật nhiều, lĩnh hội thật kỹ, biến tri thức trở thành nhận thức của chính mình. Như vậy, nó mới có thể đóng vai trò như một kim chỉ nam đưa đường dẫn lối tới những quyết định chính xác trong thời khắc quan trọng.
 

tận hưởng cuộc sốngTri thức là vẻ đẹp trường tồn của con người theo thời gian. Ảnh: phunuvietnam.vn

Chúng ta cũng phải học cách tập thể dục cho tinh thần. Đó không chỉ là vấn đề rèn luyện thể thao để duy trì vóc dáng, giảm mỡ hay tăng cơ, mà nó còn hướng tới việc xây dựng một tinh thần năng động, kiên cường, có kỷ luật và gần gũi với thiên nhiên. 
 

tận hưởng cuộc sốngHãy tập quen với những bài tập thể dục. Ảnh: Dinh Dưỡng Online

Thay vì tự nhốt mình trong những phòng tập gym toàn những máy móc, chúng ta có thể chọn cách đi bộ để tận hưởng với cảnh vật xung quanh, chọn một bể bơi để hòa mình vào làn nước, hoặc leo núi để chiêm ngưỡng những đỉnh cao... Phương pháp có thể đem tới cho bạn một cơ thể dẻo dai, sức khỏe dồi dào và cả một tinh thần minh mẫn, năng lượng lạc quan. Không chỉ giải phóng được những áp lực tích tụ trong người, chúng ta còn học được cách hưởng thụ cuộc sống sao cho trọn vẹn nhất.
 

tận hưởng cuộc sốngHoặc leo núi để tận hưởng với cảnh vật xung quanh. Ảnh: thuvienbinhthuan.com.vn

Cuộc đời mỗi con người sống trên thế giới này vô cùng ngắn ngủi, chớp mắt đã vài chục năm trôi qua. Vì vậy, hãy tự tạo cho mình cơ hội để khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc và luôn lạc quan. Biết chăm sóc bản thân và tận hưởng cuộc sống là hai điều cốt lõi nhất để đạt được giá trị của chính mình.

Dương Mộc - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.