Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Động Thiên Đường - Quảng Bình xác lập kỷ lục mới của châu Á

Thứ ba, 23/07/2019, 15:07 GMT+7
Hội đồng Kỷ lục Châu Á đã xác lập kỷ lục hang động Thiên Đường là "Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á". 

Được mệnh danh là “vương quốc hang động” với hệ thống hang động kỳ vĩ, tráng lệ, độc đáo cả về địa chất và địa mạo mà nổi bật nhất phải kể đến hang Sơn Đoòng, Tú Làn hay động Thiên Đường,… Quảng Bình chưa bao giờ khiến chúng ta phải thất vọng. Được ví như chốn thần tiên nơi hạ giới, hệ thống hang động tại đây có thể coi như sự kỳ diệu mà tạo hóa dành riêng cho Quảng Bình, mang lại cho du khách cảm giác như được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mê cung dưới lòng đất.
 
động Thiên Đường xác lập kỷ lục châu Á
Sự kỳ vĩ, huyền ảo của động Thiên Đường - Quảng Bình 

Mới đây nhất, Quảng Bình đón nhận thêm một tin vui nữa khi Thiên Đường được Hội đồng Kỷ lục Châu Á (Asia Book of Records, Faridabad, India) công nhận là "Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á". 
 
Bằng chứng nhận "Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á" được ông Ngô Quang Xuân, Nguyên đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Phó chủ tịch Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam trao cho động Thiên Đường tại khai mạc Lễ hội hang động 2019 với chủ đề "Quảng Bình - Bí ẩn bất tận" ngày 20/7 vừa qua. 
 
động Thiên Đường xác lập kỷ lục châu Á
Động Thiên Đường - Quảng Bình nhận được bằng chứng nhận "Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á 

Nằm trong khu rừng nguyên sinh ở độ cao 360 mét so với mực nước biển, thuộc vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình), Động Thiên Đường lần đầu được phát hiện vào năm 2005. Cho đến năm 2010, động Thiên Đường được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khám phá và công bố tổng chiều dài là 31,4km - được xem là hang dài nhất ở châu Á. Sở dĩ được đặt cái tên mỹ miều “động Thiên Đường” cũng vì vẻ đẹp xuất sắc của các nhũ đá, bao quanh bởi rừng hoang sơ được mệnh danh như “hoàng cung trong lòng đất”. 
 
động Thiên Đường xác lập kỷ lục châu Á
Vẻ đẹp của động Thiên Đường được nhiều khách du lịch ưa khám phá phải trầm trồ 

Đây là một trong những hang động nổi tiếng thế giới mà theo đánh giá của Hiệp hội Nghiên cứu hang động Anh Quốc, động Thiên Đường còn to lớn và đẹp hơn cả động Phong Nha. Theo kết quả khảo sát sơ bộ của các nhà khoa học, so với động Phong Nha thì động Thiên Đường có chiều dài và quy mô lớn hơn nhiều. Tuy không có sông ngầm chảy qua như động Phong Nha nhưng có nhiều khối thạch nhũ và măng đá vô cùng kỳ ảo. Việc tham quan và khám phá động Thiên Đường cũng dễ dàng hơn hang Sơn Đoòng bởi phần lớn nền đất trong động này là đất dẻo, khá bằng phẳng. 
 
động Thiên Đường xác lập kỷ lục châu Á
Những nhũ đá, măng đá được tạo nên tự nhiên, vượt xa sức tưởng tượng của con người 

động Thiên Đường xác lập kỷ lục châu Á
Nền đất dẻo, đá bằng phẳng, vì vậy việc tham quan, khám phá động Thiên Đường dễ dàng hơn cả

Trước khi được xác lập kỷ lục là "Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á", vào năm 2011, động Thiên Đường cũng được Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập: “Động khô dài có hệ thống thạch nhũ độc đáo nhất Việt Nam” và “Động có cầu gỗ dài nhất Việt Nam”. Hiện tại, động Thiên Đường do công ty TNHH MTV Du lịch Trường Thịnh khai thác du lịch.
 
Ngoài động Thiên Đường, Quảng Bình còn sở hữu 5 hang động cũng từng xuất sắc được CNN bình chọn là điểm đến khám phá đáng mơ ước, bao gồm: Hang động lớn nhất thế giới (Sơn Đoòng); Hang động lớn thứ 3 thế giới (hang Én); Hang động có vẻ đẹp siêu thực (Tú Làn); Hang động kỳ ảo bởi vẻ đẹp thạch nhũ như ruộng bậc thang (Hang Tiên); Hang động có con sông ngầm chảy qua rừng thạch nhũ tháp nón (hang Va, hang Nước Nứt). 
 
động Thiên Đường xác lập kỷ lục châu Á
Thiên Đường từng được công nhận là "Động khô dài có hệ thống thạch nhũ độc đáo nhất Việt Nam" và "Nơi có cầu gỗ dài nhất Việt Nam"

Trong thời gian diễn ra Lễ hội hang động Quảng Bình 2019, từ ngày 20/7, Quảng Bình sẽ giảm phí tham quan cho du khách tới tham quan, chiêm ngưỡng các sản phẩm du lịch hang động tại các khu, điểm du lịch Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường. Cụ thể, các sản phẩm du lịch động Phong Nha và động Tiên Sơn sẽ giảm 20% phí tham quan; thời gian áp dụng từ ngày 20/7 - 20/8. Với sản phẩm du lịch động Thiên Đường sẽ giảm 10% phí tham quan, từ ngày 20/7 - 5/8. 
 
Chương trình nhằm góp phần kích cầu du lịch, tạo hiệu ứng quảng bá sâu rộng về du lịch hang động Quảng Bình nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung tới đông đảo du khách, từ đó thúc đẩy tăng trưởng du lịch. 
P.A
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Warning: session_write_close(): write failed: No space left on device (28) in /home/luhanhviet/domains/dulichvietnam.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616 Warning: session_write_close(): Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct () in /home/luhanhviet/domains/dulichvietnam.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616