Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Đông Nusa Tenggara hối thúc sớm quản lý Vườn quốc gia Komodo

Thứ sáu, 29/03/2019, 14:03 GMT+7
Chính quyền Đông Nusa Tenggara, Indonesia đã thúc giục Bộ Môi trường và Lâm nghiệp trao quyền phát triển tương lai toàn diện với Vườn quốc gia Komodo trong bối cảnh các báo cáo về tội phạm, bất ổn đang gia tăng xung quanh điểm đến nổi tiếng thế giới.
 
Đông Nusa Tenggara hối thúc sớm quản lý Vườn quốc gia Komodo

Người phát ngôn Nhà chức trách thuộc tỉnh Đông Nusa Tenggara, Marius A. Jelamu, cho biết việc chuyển giao quyền quản lý như vậy sẽ cho phép chính quyền khu vực tăng các biện pháp an ninh xung quanh công viên Komodo.

Trong khi đó, trước truyền thông trong nước, Thống đốc tỉnh Đông Nusa Tenggara, Viktor B Laiskodat cũng kêu gọi chính quyền Indonesia trao quyền cho tỉnh để Vườn quốc gia Komodo có thể được bảo vệ chặt chẽ hơn.

Ông Viktor B Laiskodat tiếp tục mô tả các báo cáo gây bối rối về vụ hỏa hoạn trên đồi Gili Lawa trong công viên, cũng như việc buôn lậu rồng Komodo đã khiến chính quyền khu vực cần được nâng cao vai trò tích cực hơn để đảm bảo an toàn tới điểm du lịch Indonesia nổi tiếng nêu trên.

Đông Nusa Tenggara hối thúc sớm quản lý Vườn quốc gia Komodo

Xem thêm: Vé máy bay sang du lịch Indonesia trước khi Vườn quốc gia Komodo tạm đóng cửa vào năm 2020

Chính tỷ lệ tội phạm diễn biến phức tạp cùng những vụ phạm pháp xung quanh Vườn quốc gia Komodo đã thể hiện vai trò quản lý chưa hiệu quả của chính quyền Trung ương, dẫn lời ông Marius A. Jelamu, Người phát ngôn đại diện tỉnh Đông Nusa Tenggara, Indonesia.

Ngày 27/3 vừa qua, Cảnh sát Đông Java đã bắt giữ một mạng lưới tội phạm được cho là đang buôn lậu 41 con rồng Komodo ra nước ngoài. Những con rồng Komodo, đã bị đưa đi bất hợp pháp khỏi môi trường sống của chúng ở Công viên quốc gia Komodo, đã được bán với giá 500 triệu Rp (tương đương 35.119 USD) mỗi con trên thị trường chợ đen quốc tế, theo cảnh sát Indonesia.

Theo UNESCO, Vườn quốc gia Komodo, nằm ở Tây Manggarai, bao gồm ba hòn đảo lớn hơn là Komodo, Padar và Rinca, cũng như 26 hòn đảo nhỏ hơn có tổng diện tích là 219.322 ha. Với khoảng 5.700 con thằn lằn khổng lồ, việc bảo tồn được Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia giám sát. Công viên quốc gia Komodo là nơi duy nhất trên thế giới, mọi người có thể chứng kiến những con rồng Komodo sinh sống trong chính môi trường sống tự nhiên.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.