banner tin tức   banner tin tức

Dinh Tổng thống Abu Dhabi lần đầu mở cửa cho khách tham quan

Ngày đăng: 13-03-2019
Giờ đây, du khách sẽ có thể nhìn tới thăm bên trong cung điện Dinh Tổng thống Abu Dhabi với những đồ trang trí nội thất đắt nhất thế giới. Được xây dựng vào năm 2015, cung điện ở Abu Dhabi này có mái vòm hình củ hành khổng lồ, nội thất mạ vàng lấp lánh, đồ nội thất sang trọng và những khu vườn được cắt tỉa hoàn hảo.
 
Dinh Tổng thống Abu Dhabi lần đầu mở cửa cho khách tham quan
Mặt ngoài của Qasr al Watan
 
Khu vực tham quan của dinh sẽ tập trung vào phần của cung điện có tên Qasr Al Watan (Cung điện của Quốc gia). Đây là nơi đón tiếp các nhà lãnh đạo thế giới và nguyên thủ quốc gia có chuyến thăm chính thức Abu Dhabi. Trong cung điện có các phòng làm việc của tổng thống, phó tổng thống và hoàng tử của Abu Dhabi, và cũng là nơi gặp gỡ của cơ quan lập hiến cao nhất ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
 
Dinh Tổng thống Abu Dhabi lần đầu mở cửa cho khách tham quan
Cổng vào dẫn đến Cung điện Emirates
 
Ông Sheikh Mohamed Bin Zayed - Thái tử của Abu Dhabi đã công bố quyết định mở cửa Dinh Tổng thống và hy vọng rằng việc này sẽ giúp du khách hiểu về văn hóa Emirati. Cung điện Qasr Al Watan sẽ tổ chức các triển lãm về lịch sử và di sản của UAE, một thư viện và không gian văn hóa đọc “House of Knowledge”, nơi sẽ nêu bật những đóng góp của Ả Rập cho kiến thức của nhân loại. 
 
Từng chỉ được coi là một điểm tạm dừng chân của du khách, Abu Dhabi đã nỗ lực “cám dỗ” khách du lịch ở lại lâu hơn để tìm hiểu về văn hóa đất nước này. Kể từ năm 2017, Bảo tàng Louvre Abu Dhabi đã thu hút hơn một triệu du khách trong năm đầu tiên mở cửa đón khách du lịch. 
 
Vé vào tham quan Dinh Tổng thống Abu Dhabi là Dhs60 (16USD) cho người lớn và Dhs30 (8USD) cho trẻ em hoặc bạn có thể chọn đến thăm các khu vườn trong dinh chỉ với Dhs25 (7USD). 
Nguyễn Ngân
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Cùng CLB Tiếp sức vùng cao Đà Nẵng “Đưa em về phố” lần 5 - 2019

Chương trình “Đưa em về phố” lần thứ 5 - 2019 sẽ diễn ra vào 2 ngày 25 - 26/5/2019, đưa 27 em học sinh vùng cao Tây Giang, Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn về thành phố Đà Nẵng tham quan, vui chơi và tặng quà tuyên dương thành tích học tập của các em. 
Cùng CLB Tiếp sức vùng cao Đà Nẵng “Đưa em về phố” lần 5 - 2019