Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Diễn biến mới trong mùa dịch Covid-19, du lịch thay đổi kế hoạch quảng bá, kích cầu

Chủ nhật, 15/03/2020, 15:25 GMT+7
Việt Nam sẽ tạm dừng nhập cảnh với khách du lịch đến từ hoặc đi qua các nước khu vực Schengen, Anh và Bắc Ireland trong 14 ngày qua, giải đua xe F1 hoãn tổ chức... mọi kế hoạch quảng bá, kích cầu du lịch phải điều chỉnh lại.

Từ 12h trưa ngày 15-3, Việt Nam sẽ tạm thời dừng nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ireland (Anh) trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam. 
 

Tỉnh Quảng Ninh đã tạm dừng đón khách tham quan vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long và các di tích danh lam thắng cảnh, các điểm du lịch khác trên địa bàn - Ảnh: dantri

Đồng thời, để phòng chống COVID-19, Việt Nam sẽ tạm dừng cấp thị thực tại các cửa khẩu. Quyết định này sẽ có hiệu lực 30 ngày và không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ. 

Trước diễn biến nhanh và phức tạp trên toàn thế giới của dịch bệnh COVID-19, các kế hoạch quảng bá, kích cầu du lịch đang được ngành du lịch điều chỉnh lại. 

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH QUẢNG NINH KHUYẾN MÃI

Mỹ cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia với COVID-19 và trước đó cũng đã tạm cấm toàn bộ các di chuyển từ châu Âu vào Mỹ trong vòng 30 ngày. Ngoài ra, nguồn lây nhiễm dịch COVID-19 từ Mỹ, Hàn Quốc và Anh trở về đã được khoanh vùng. 

Do đó, việc Việt Nam tạm dừng nhập cảnh với khách du lịch đến từ hoặc đi qua các nước khu vực Schengen, Anh và Bắc Ireland trong 14 ngày qua trong thời gian 30 ngày sẽ không ảnh hưởng đến thị trường khách mà còn giúp triệt đường lây lan chủ yếu hiện nay.
 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 các kế hoạch quảng bá, kích cầu du lịch đang được ngành du lịch điều chỉnh lại. Ảnh: baoquangninh

Theo thống kê, ước tính hiện có khoảng 54.000 khách du lịch quốc tế đang ở Việt Nam, đây là những du khách đã đến Việt Nam trước khi chính sách miễn thị thực đơn phương cho một số nước châu Âu được tạm ngưng.

Nhiều doanh nghiệp lo lắng với việc đón tiếp các du khách này vì hiện nay, dù nhiều địa phương vẫn mở cửa đón khách, triển khai đi tour nhưng doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc hợp tác với người dân địa phương. 

Giám đốc một công ty du lịch đang có đoàn khách Pháp nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 10-3, cho biết ngày 14-3, đoàn khách của công ty ông đang du lịch Mai Châu, Hòa Bình thì bị cơ quan chức năng thông báo cách ly. 
 

Diễn biến mới trong mùa dịch Covid-19, du lịch thay đổi kế hoạch quảng bá, kích cầu. Ảnh: tuoitre

"Đây là những hành khách trên chuyến bay không có ca dương tính với virus corona nhưng vẫn bị cách ly khiến khách rất hoang mang", vị này cho biết.

Trước đó, hàng loạt địa phương như Hạ Long, Hội An, Huế và nhiều địa phương khác ở ĐBSCL đã đóng cửa các điểm tham quan đối với khách du lịch quốc tế. Việc các dịch vụ, điểm đến du lịch ngưng nhận khách đã khiến doanh nghiệp lữ hành phải vất vả thay đổi hành trình tour cũng như dịch vụ cho du khách. 

Theo Tổng cục Du lịch, các tour kích cầu, giảm giá cho du khách đang được hiệp hội, doanh nghiệp du lịch triển khai vẫn tiếp tục tiến hành, chờ dịch được kiểm soát sẽ tung ra vào thời điểm thích hợp.

Xem thêm: Từ ngày 15/3, Vietnam Airlines không vận chuyển khách châu Âu về Việt Nam

Mai Lộc

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.