Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Nhật Bản

Những món ngọt Nhật Bản cho hội thích lê la quán cafe

Thứ sáu, 08/11/2019, 09:26 GMT+7

Với truyền thống làm bánh trải qua hàng thế kỷ, các món ngọt của Nhật Bản luôn khiến du khách phải trầm trồ khi thưởng thức. 

Du lịch Nhật Bản, bên cạnh khám phá những điểm đến nổi tiếng thì dành thời gian lang thang ở các quán cafe và nếm thử những món ngọt truyền thống của xứ sở này là trải nghiệm vô cùng thú vị. Người Nhật rất hay dùng các món ngọt với cafe, bởi đây là sự kết hợp hoàn hảo mang đến hương vị hoàn hảo nhất. 

 

Điểm danh những món ngọt Nhật Bản cho hội thích lê la quán cafe Thưởng thức bánh ngọt Nhật Bản cùng một tách cafe là trải nghiệm thú vị với du khách. Ảnh: tsunagujapan.com

Kurobo 

Món ăn này hiểu theo nghĩa đen có nghĩa là "que đen", đây là món ăn khá phổ biến tại các quán cafe ở Nhật Bản. Món Kurobo có nguồn gốc từ vùng Kyushu, thành phần chính của món ăn này là trứng, bột mì và đường thô. Nhìn qua kurobo giống như một chiếc bánh được bọc đường ở bên ngoài, phía bên trong thì vẫn mềm, xốp. Món ăn này dùng với cafe rất hợp khi hương vị của bánh sẽ làm cân bằng vị đắng của cafe, và khiến cho thức uống này có hương vị hoàn hảo hơn khi thưởng thức.

 

Điểm danh những món ngọt Nhật Bản cho hội thích lê la quán cafe Kurobo với vị ngọt thanh, bên ngoài giòn bên trong mềm và xốp. Ảnh:savvytokyo.com

Karinto

Đây là món ngọt được làm từ hỗn hợp của nước, bột, men, muối, baking soda, đường và mật ong. Bánh được tạo hình rồi mang đi chiên giòn tạo nên một mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn Kanrinto có vị ngọt vừa phải, ngọt nhưng rất thanh, không hề gây cảm giác ngấy. Rất nhiều quán cafe ở Tokyo sử dụng món Karinto này để phục vụ cùng cafe cho thực khách. 

 

Điểm danh những món ngọt Nhật Bản cho hội thích lê la quán cafe Karinto ất hợp để dùng với cafe. Ảnh: Pinteres.com

Manju

Manju là món bánh bao ngọt được nhiều người yêu thích của Nhật Bản. Món bánh này được làm từ bột mì hoặc bột củ từ  và nhân đậu.Vỏ bánh là bột mì hoặc bột củ từ, nhân là đậu xanh, đậu đen hoặc đậu đỏ và được tạo thành hình tròn tựa chiếc bánh bao. Món Manju này còn được cho thêm gia vị là quế ở lớp ngoài cùng để tạo hương thơm. Khi ăn Manju có lớp vỏ giòn, bên trong thì mịn và dai với vị ngọt hoàn hảo. Khi kết hợp cùng cafe thì vô cùng hài hòa, tạo nên vị ngon khó cưỡng.

 

Điểm danh những món ngọt Nhật Bản cho hội thích lê la quán cafe Manju có vẻ ngoại tựa chiếc bánh bao. Ảnh: justonecookbook.com

Bánh quế Yatsuhashi

 Bánh quế Yatsuhashi còn được gọi là bánh gối tam giác, là một món bánh ngọt truyền thống của Tokyo. Món ăn này cũng là thức quà phổ biến được người dân xứ Phù Tang mang tặng nhau mỗi dịp lễ. Bánh được làm từ bột gạo nếp, đường, quế và ở ngoài sẽ áo thêm một lớp bột đậu tương. Bánh Yatsuhashi ngon nhất khi được thưởng thức cùng một tách cafe, khi đó hương vị cafe sẽ trung hòa vị ngọt của bánh, khiến món ăn trở nên rất hấp dẫn. Ở các quán cafe của Tokyo, món bánh quế Yatsuhashi được bán rất phổ biến. 

 

Điểm danh những món ngọt Nhật Bản cho hội thích lê la quán cafe Bánh quế với hương vị hấp dẫn và vẻ ngoài đẹp mắt.  Ảnh: tsunagujapan.com

Thưởng thức bánh ngọt kèm theo một tách cafe tại Nhật Bản, là trải nghiệm hoàn hảo cho những ai thích lê la khám phá những quán cafe đẹp và thưởng thức các món ăn ngọt, hay đơn thuần chỉ muốn dừng chân nghỉ ngơi sau hành trình khám phá dài. Nếu có cơ hội đến Nhật Bản, bạn hãy nhớ tìm và thưởng thức các món bánh ngọt hấp dẫn trên nhé.

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN KHUYẾN MÃI

Nguyệt Cát - Dulichvietnam.com.vn 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.