Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Đẹp hay đáng sợ ý tưởng xây khách sạn trên mỏm đá Preikestolen?

Thứ năm, 08/08/2019, 15:05 GMT+7
Chưa rõ ý tưởng lạ lùng và đầy mạo hiểm này có đi đến đâu không, tuy nhiên thiết kế mới được ra mắt khiến nhiều người không khỏi ấn tượng.

Những vịnh hẹp, vách đá ngoạn mục của Na Uy tạo nên bối cảnh ấn tượng với bất kỳ du khách nào, mặt khác còn trở thành điểm đến mà công ty kiến trúc nào cũng mơ tới cho những thiết kế khách sạn ấn tượng của mình. Và giờ đây, một công ty thiết kế kiến trúc Thổ Nhĩ Kỳ đã đề xuất việc xây khách sạn cổ điển treo lửng lơ trên vách đá Preikestolen huyền thoại của Na Uy, chưa rõ là có đi đến đâu hay không nhưng thiết kế này đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ dư luận.
 
khách sạn trên mỏm đá Preikestolen
Ý tưởng xây dựng khách sạn trên mỏm đá nổi tiếng của Na Uy từ độ cao 604m

Preikestolen là vách đá dốc đứng nổi tiếng có độ cao 604m nằm trên Lysefjorden, đối diện với cao nguyên Kjerag, tại Forsand, Ryfylke, Na Uy. Ý tưởng xây dựng khách sạn treo trên vách đá đến từ Hayri Atak Architectural Design Studio – một công ty kiến trúc có trụ sở tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). 
 
Với tên gọi là Cliff Concept Boutique Hotel, công ty kiến trúc này muốn tạo ra một khách sạn nhỏ như thể đó là phần tự nhiên của tảng đá tại một điểm du lịch đã quá nổi tiếng với du khách thế giới. Theo như mô phỏng của thiết kế, điểm cao nhất của khách sạn nằm ở vị trí trên cùng của mỏm đá, nhô hẳn ra phía ngoài, ba tầng của khách sạn nằm phía dưới, tất cả đều có ban công với view tuyệt đẹp nhìn ra cảnh quan ngoạn mục xung quanh. 

khách sạn trên mỏm đá Preikestolen
Thiết kế bể bơi trong suốt táo bạo nhìn thẳng xuống vực sâu 

Ấn tượng nhất là bể bơi ở tầng dưới cùng, nhô ra phía ngoài với thiết kế kính trong suốt, sẽ khiến cho những tín đồ ưa mạo hiểm thích mê. Đây không phải là thiết kế bể bơi khác thường đầu tiên được đưa ra. Trước đó vào tháng 6, một công ty kiến trúc đã giới thiệu thiết kế bể bơi vô cực trên nóc tòa nhà chọc trời cao 55 tầng ở London, nơi sẽ cung cấp tầm nhìn bao trọn thủ đô nước Anh. 
 
khách sạn trên mỏm đá Preikestolen
Nhưng không thể phủ nhận ý tưởng này vô cùng độc đáo và hấp dẫn, đặc biệt với những người ưa độ cao và mạo hiểm

Quay trở lại với ý tưởng thiết kế Cliff Concept Boutique Hotel, dù rất gây ấn tượng với nhiều du khách nhưng vẫn chưa có thông tin nào được tiết lộ về việc liệu khách sạn này có được duyệt xây dựng hay không. Tuy nhiên, nếu được đưa vào xây dựng và hoạt động trong tương lai, rất có thể đây sẽ trở thành điểm nghỉ dưỡng khác biệt hoàn hảo cho các du khách, đặc biệt là những người ưa mạo hiểm. 
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.