Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Du lịch Kiên Giang

Đến thăm Hòn Phụ Tử và ngẫm nghĩ về tình cha con

Thứ ba, 03/09/2019, 08:30 GMT+7

Khu du lịch Hòn Phụ Tử là một địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Tiên – Kiên Giang. Nơi đây có phong cảnh non nước hữu tình và mang đầy ý nghĩa nhân văn.

Khu du lịch Hòn Phụ Tử thuộc địa phận xã Bình An, huyện Kiên Lương, tình Kiên Giang, cách thành phố Hà Tiên khoảng 35km. Nơi đây chứa đựng những giá trị nhân văn cao cả và được du khách ưu ái đặt cho cái tên “Vịnh Hạ Long” của Kiên Giang. Khu du lịch Hòn Phụ Tử có 3 địa điểm rất thu hút khách du lịch: Chùa Hang, Bãi Dương và đặc biệt là Hòn Phụ Tử. 

Đến thăm Hòn Phụ Tử và ngẫm nghĩ về tình cha conHòn Phụ Tử tại Kiên Giang

Sự tích về Hòn Phụ Tử

Hòn Phụ Tử gồm hai khối đá dính liền nhau đứng trên một bệ đá có chiều cao khoảng 5m so với mặt biển. Trong đó, Hòn Phụ Tử lại chia ra thành hai hòn: Hòn Phụ và Hòn Tử. Nói về tư thế đứng của hai hòn đảo, người ta liên tưởng đến hình ảnh hai cha còn đang quấn quýt nhau, cùng đứng về một hướng và cùng trông ra biển cả. Chính vì lẽ đó, đối với người dân Kiên Giang, Hòn Phụ Tử mang nhiều ý nghĩa về tình cảm cha con cao đẹp. Vậy đằng sau câu chuyện về tình cha con chứa đựng những bí mật gì?

Đến thăm Hòn Phụ Tử và ngẫm nghĩ về tình cha conHòn Phụ Tử và những truyền thuyết bí ẩn đằng sau

Tương truyền, ngày xưa ở đây là vùng biển có một còn thuồng luồng rất to, nó đã tác oai tác quái ở đây suốt một thời gian dài, nhiều lần làm lật thuyền bè khiến cho vô số ngư dân phải bỏ mạng. Bên bờ biển có hai cha con rất bất bình với chuyện này. Người cha đã quyết tâm tìm cách tiêu diệt con thuồng luồng, thế nhưng nó quá mạnh, ông không thể tiêu diệt chúng. Cuối cùng, ông đã tẩm thuốc độc vào người, quyết hi sinh bản thân để con thuồng luồng ăn mình. Khi người cha chết, con thuồng luồng cũng vì trúng độc chết, và càng đau đớn hơn khi người con đi tìm cha trong đau khổ cũng vì bị dính thuộc độc mà chết. Cũng theo người xưa kể lại, chỗ hai cha con chết mọc lên hai hòn lớn và nhỏ, hòn lớn là cha, hòn nhỏ là con, do vậy hòn này được gọi là Hòn Phụ Tử.

Hòn Phụ Tử là địa điểm du lịch hấp dẫn, thú vị

Hòn Phụ Tử mang một vẻ đẹp rất giản dị, hoang sơ nhưng lại vô cùng hấp dẫn, hòn được ví như “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Kiên Giang. Đến Hòn Phụ Tử bạn sẽ nhận thấy vẻ đẹp kì vĩ đến từ hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ. Bên cạnh đó bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì bí của Chùa Hang và vẻ đẹp quyến rũ đến say đắm lòng người của Bãi Dương.

Đối với người dân Hà Tiên, Kiên Giang, Chùa Hang là ngôi chùa chứa đựng những ý nghĩa tâm linh và là ngôi chùa rất linh thiêng trong tâm niệm của họ. Ngôi chùa này cũng đã tồn tại rất lâu ở đây, phần lớn diện tích nằm trong hang núi, có lối vào cực kì nhỏ, đôi khi phải chèn mình thì du khách mới có thể vào được bên trong.

Đến thăm Hòn Phụ Tử và ngẫm nghĩ về tình cha conLối vào Chùa Hang

Bên trong ngôi chùa mang một vẻ đẹp vô cùng kì bí với những khối thạch nhủ, hóc đá gân guộc và đặc biệt hang động đã ban tặng cho nơi đây những khối đá có hình dạng vừa độc đáo vừa kì lạ. Bước vào chùa du khách sẽ cảm nhận được sự thanh tịnh, thoải mái và nếu du khách muốn đi qua Hòn Phụ Tử thì nhất định phải băng qua Chùa Hang vì đây là lối đi đường bộ dẫn ra duy nhất.

anh2-16.png2Những khối đá độc đáo và kì lạ tại Chùa Hang

Bãi Dương là một bãi biển đẹp với những làn sóng lăn tăn, nhẹ nhàng, nước biển trong veo và đặc biệt lòng biển không hề có đá ngầm. Do đó, đây được coi là bãi tắm khá lí tưởng cho du khách. Xung quang bãi Dương là hàng cây xanh mát, vi vu trong gió, điều đó giúp du khách tận hưởng cảm giác thoải mái sau những tháng ngày làm việc vất vả.

foody-mobile-c2-jpg-694-636135029013942859.jpg2Bãi Dương tại Hòn Phụ Tử

Đến Hòn Phụ Tử và ngẫm nghĩ về tình cha con

Thật đáng buồn là vào năm 2006, Hòn Phụ đã đột nhiên bị gãy, ban đầu Hòn Phụ có độ cao hơn 30m, nhưng sau khi bị gãy chỉ còn khoảng 13m. Hòn Phụ bị gãy làm người ta liên tưởng đến sự già yếu của một người cha. Suy cho cùng, trong cuộc đời này dẫu cha có yêu thương con, có muốn ở cạnh con cái mãi mãi thì cũng chẳng được. Đến một lúc nào đó, sức khỏe của cha sẽ dần yếu đi và ngày cha rời xa những đứa con sẽ càng gần. Do đó, nếu ai còn có cha xin hãy trân trọng, yêu thương, quan tâm và chăm sóc cho cha thật nhiều.

Đến thăm Hòn Phụ Tử và ngẫm nghĩ về tình cha conHòn Phụ đã bị gãy
 
Xêm thêm: Tour du lịch Việt Nam


Cicero đã từng nói rằng: “Trên trái đất này, không có món quà ngọt ngào nào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình.” Cho nên bây giờ, cho dù Hòn Phụ Tử “không còn có cha” thì với người dân Kiên Giang nói riêng và mọi người nói chung, Hòn Phụ Tử vẫn là địa điểm chứa đựng những ý nghĩa cao đẹp về tình cha con.

Bích Nhi - Dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.