Banner 01
Banner 02
Nhật Bản

Đến Mouko Tanmen Nakamoto thưởng thức mỳ ramen cay nhất Tokyo

Thứ tư, 09/10/2019, 19:00 GMT+7

Mở bán từ những năm 1960, quán Mouko Tanmen Nakamoto nổi tiếng với món mỳ ramen cay xé lưỡi nhưng vẫn hút thực khách khắp nơi đến thử.

Với mong muốn Mouko Tanmen Nakamoto sẽ là nơi phục vụ mỳ ramen cay ngon nhất Nhật Bản, ông chủ Makoto Shirane trong 20 năm đã gây dựng được thương hiệu của riêng mình nổi tiếng khắp xứ sở hoa anh đào.

 


Mọi người thường nói đùa rằng đồ ăn yêu thích của một người sẽ chiếm phần lớn thể chất của họ, ví dụ cơ thể có 68% là nước còn 32% còn lại là mỳ. Nhưng ông vua mỳ ramen – Makoto Shirane thì khẳng định mỳ ramen là một thứ gì đó thuộc về tâm hồn. Shirane cho rằng mỳ ramen đối với người Nhật đã trở thành một phần trong văn hóa và tâm hồn họ, bát mỳ ramen cần có sự hòa quyện giữa những nguyên liệu chế biến và người thưởng thức, nếu hai thứ đó không hòa hợp thì bát mỳ coi như bỏ đi hoặc biến thể thành một loại thức ăn khác. 

 


Để nấu mỳ ramen bạn phải sử dụng rất nhiều nguyên liệu và chế biến chúng thật cẩn thận với sự tập trung cao độ. Phải tìm ra được sự cân bằng cho món ăn giữa phần mỳ và đồ ăn kèm, việc dồn tâm huyết cho món ăn cũng góp phần làm cho món ăn trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.

 


Shirane bén duyên với nhà hàng mỳ cay khi ông có một thời gian dài là khách hàng quen của quán Nakamoto Ramen – nơi đầu tiên phục vụ món mỳ ramen cay. Nhà hàng này mở cửa từ những năm 1960 và rất phát triển khi đó, tuy nhiên đến những năm 90 khi ông chủ nhà hàng có vấn đề về sức khỏe thì cửa hàng đã đóng cửa. 

 


Ông Shirane đã trăn trở suốt ba tháng liền về việc mở cửa hàng mỳ ramen cay của riêng mình. Hàng đêm ông đều nghĩ đến những sợi mỳ xoăn vừa mềm vừa dai đẫm trong nước dùng với hạt tiêu đỏ xay nhuyễn ninh trong nhiều giờ thành một nồi nước dùng đỏ tươi thơm lừng và cay xé lưỡi. Mang nguyện vọng của mình trình bày với ông chủ quán mỳ ramen Nakamoto, không có gì bất ngờ khi Shirane đã bị từ chối, thậm chí là rất nhiều lần. Thế nhưng sau khi thấy được niềm mong mỏi mãnh liệt, cuối cùng ông Nakamoto cũng đồng ý cho ông Shirane làm người kế nhiệm mở quán mỳ ramen cay của riêng mình.

Và thế là chỉ sau một năm, thực khách lại được tiếp tục thưởng thức món mỳ ramen cay ‘huyền thoại’.

 


Trên menu của quán Mouko Tanmen Nakamoto, mỳ ramen cay được minh họa cùng với 10 biểu tượng quả ớt cay cũng phần nào cho thấy độ cay xé lưỡi của món ăn này. Thực khách nếu sẵn sàng thử sức với bát mỳ ramen cay này thì hãy yên tâm là nhà hàng sẽ cùng cổ vũ và giúp sức cho thực khách vượt qua được vị cay nồng và gắt này.  

 


Hàng ngày ông Shirane luôn tay chân với những bát mỳ và còn bận rộn chăm sóc tận tình khách hàng của mình. Ông lấy công việc để tạo năng lượng cho bản thân và chào đón khách hàng bằng lòng nhiệt thành. Và bát mỳ ramen cay cũng thể hiện phần nào sự đam mê của ông chủ quán dành cho những người yêu thích món ăn này.

 


Thực khách rời nhà hàng với những đôi má ửng hồng và nước mắt giàn giụa là hình ảnh quen thuộc tại quán, điều thú vị là dù vô cùng ‘khổ sở’ để ăn hết bát mỳ nhưng chắc chắn họ đều sẽ quay trở lại. Đã 20 năm từ khi Mouko Tanmen Nakamoto mở cửa, rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đã tới đây để xem bản thân có vượt qua được thử thách mỳ ramen cay không. 

Địa chỉ: Số 2-13-45 phố Kami- Ohsaki, Shinagawa-ku, Tokyo, Nhật Bản. Gần ga tàu JR & Tokyo Metro Meguro (khoảng 3 phút đi bộ).
Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Thứ Sáu từ 11h sáng đến 12h đêm, Thứ Bảy, Chủ Nhật từ 10h sáng đến 12h đêm.
Giá: Từ 770 đến 950 yên Nhật khoảng 167 - 207 nghìn đồng/bát

 

Ảnh: The Culture Trip

Thùy Dương - dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.