Banner 02
Banner 01

Đến Brunei bạn cần phải biết giáo luật Sharia hà khắc mới của nước này

Thứ sáu, 19/04/2019, 15:11 GMT+7
Từ ngày 3/4, Brunei thi hành luật Hồi giáo Sharia, quy định các hình phạt nghiêm khắc đối với hành vi trộm cắp, ngoại tình, đồng tính và cưỡng hiếp bằng án tử hình, bao gồm hình phạt ném đá tới chết. 

Đến Brunei bạn cần phải biết giáo luật Sharia hà khắc mới của nước này
Quốc kỳ của Brunei - Vương quốc Hồi giáo ở Đông Nam Á
 
Theo đó, luật Sharia mới này được áp dụng từ ngày 3/4, những hành vi như cưỡng hiếp, ngoại tình, quan hệ đồng giới nam, cướp bóc, lăng mạ hay phỉ báng nhà tiên tri Muhammad sẽ phải chịu hình phạt tối đa là tử hình. Quan hệ tình dục đồng giới nữ sẽ bị phạt 40 gậy hoặc tối đa 10 năm tù. Hình phạt tối đa cho tội trộm cắp là chặt tay chân. Luật áp dụng cho cả người Hồi giáo và không theo Hồi giáo trong nước, cũng như du khách quốc tế. 
 
Trước đó, luật Hồi giáo Sharia  đã được áp dụng tại Brunei vào năm 2014. Việc bổ sung lần này vào bộ luật hình sự đã bị trì hoãn trong nhiều năm do sự phản đối của cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, trong một tuyên bố chính thức, Văn phòng Thủ tướng của Brunei đã tuyên bố: “Brunei Darussalam là một quốc gia Hồi giáo có chủ quyền và hoàn toàn độc lập và giống như tất cả các quốc gia độc lập khác, thực thi luật pháp riêng của mình”.
 
Đến Brunei bạn cần phải biết giáo luật Sharia hà khắc mới của nước này
Hassanal Bolkiah - Quốc vương của Brunei đã đưa ra luật sharia mới, bênh vực hình phạt ném đá tới chết tội quan hệ tình dục đồng tính và ngoại tình
 
Các tổ chức nhân đạo trên khắp thế giới đã lên tiếng chống lại các luật mới này, bày tỏ mối lo ngại đối với cộng đồng LGBT ở Brunei và những khách du lịch quốc tế. Những người nổi tiếng và các nhân vật có sức ảnh hưởng trong cộng đồng cũng đã kêu gọi tẩy chay các khách sạn hạng sang thuộc sở hữu của Công ty Đầu tư Brunei, như Khách sạn Beverly Hills, Dorchester ở London và Plaza Athénée ở Paris.
Khách du lịch nên biết về những luật mới này và xem xét lại việc đi du lịch đất nước Brunei thời điểm này. Trong trường hợp vẫn muốn ghé thăm Brunei, du khách nên tuân thủ luật pháp và các quy tắc ứng xử của Brunei trong thời gian tham quan du lịch.
Nguyễn Ngân
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.