Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Đảo Miyajima - Nhật Bản áp thuế nhập cảnh đối với khách du lịch

Thứ ba, 11/02/2020, 10:53 GMT+7

Chính quyền địa phương thông báo rằng họ đang xem xét mức áp thuế 100 Yen (21.200 VNĐ) cho tất cả các du khách đến đảo Miyajima.

Đảo Miyajima là một trong những danh lam thắng cảnh hàng đầu Nhật Bản từ năm 1643. Phát ngôn viên của cơ quan du lịch thành phố cho biết: "Kể từ khi hòn đảo này được nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1996, du khách tăng đột biến". Năm 2019, có khoảng 4,6 triệu du khách đến thăm đền Itsukushima trên đảo Miyajima, điều này đã gây ra nhiều hệ lụy mất an toàn. 

Lượng du khách ngày càng tăng khiến đảo Miyajima trở nên quá tải vào những mùa cao điểm như lễ hội hoa anh đào mùa xuân và lễ hội pháo hoa mùa hè. Chính quyền địa phương đã phải đầu tư 900 triệu yên (8,2 triệu USD) để xây dựng một bến phà mới vào năm 2019.
 

Lễ hội pháo hoa mùa hè trên đảo là một trong những dịp đông khách du lịch nhất. Ảnh: Japan TravelLễ hội pháo hoa mùa hè trên đảo là một trong những dịp đông khách du lịch nhất. Ảnh: Japan Travel

Việc ban hành loại thuế mới 100 Yen/người này là một trong những nỗ lực nhằm cải thiện hòn đảo để an toàn hơn cho du khách. Không phải lúc nào hòn đảo cũng bị quá tải, nhưng thời điểm lễ hội mà quá tải thì sẽ dễ gây ra nguy hiểm cho khách du lịch. 
 

Hòn đảo mang vẻ đẹp thơ mộng, là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Nhật Bản. Ảnh: Japan TravelHòn đảo mang vẻ đẹp thơ mộng, là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Nhật Bản. Ảnh: Japan Travel

Được biết, một số điểm tham quan nổi tiếng khác ở Nhật Bản cũng đang áp dụng mức thuế cho khách du lịch trong nỗ lực hạn chế số lượng người đến. Kyoto áp dụng thuế đối với du khách ở tại khách sạn trong thành phố. Bên cạnh đó, các tàu tham quan đi qua hẻm núi Takachiho nổi tiếng cũng tăng phí đi tàu sau khi du khách đông đến độ họ phải chờ đến 9 giờ mới lên được tàu.

 

Cẩm Luyến (tổng hợp)

Theo Báo Du lịch

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.