Banner 01
Banner 02

Danh sách món ngon Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ lỡ

Thứ bảy, 14/09/2019, 11:40 GMT+7

Đến Đà Nẵng, bạn như lạc vào thiên đường ẩm thực với vô vàn món ăn. Nào bún chả cá, cơm hến, bánh đập,.. cùng nhiều món ngon Đà Nẵng không thể nào bỏ qua.

1. Cơm hến

Cơm hến từ lâu đã nổi tiếng ở Huế, nhưng tự bao giở cơm hến lại trở thành món ngon đặc sản ở Đà Nẵng. Vị ngọt thanh, đậm vị của cơm hến tạo nên điểm đặc sắc của món ăn.

Cơm hến được gọi là bình dân nhất trong các món bình dân. Nhưng để làm nên một tô cơm hến đúng vị cần rất nhiều loại nguyên liệu, nào cơm nguội mềm tơi, thịt hến xào săn, lạc rang chao dầu bóng bẩy, da heo chiên phồng vàng ruộm, nước ruốc sống thơm lừng, hoa chuối thái rối, rau thơm xanh mát, sa tế ớt cay tệ. Đi kèm không thể thiếu được một bát nước luộc hến màu trắng đục thơm mùi gừng.

món ăn ngon Đà Nẵng Một tô cơm hến đúng vị dân miền Trung. Ảnh: nethue.com.vn

Để nếm được vị cơm hến ngon đúng vị ở Đà Nẵng, giá trong khoảng 30.000 VND/ phần. Bạn có thể quan tâm tới những địa điểm bán cơm hến nổi tiếng ở Đà Nẵng:

  • Cơm Hến, K364/27 Lê Duẩn, Đà Nẵng
  • Cơm Hến, 107 Huỳnh Thúc Kháng, Đà Nẵng
  • Cơm Hến Hoàng Hoa, 95 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng


2. Bún chả cá Đà Nẵng 

Bún bao gồm từ loại chả làm từ thịt cá băm nhuyễn nguyên chất, mang lại vị ngọt tự nhiên và nước dùng đậm đà. Chính những nguyên liệu của người dân địa phương làm bún chả cá là món ngon Đà Nẵng có cái đậm đà, tròn vị rất riêng

Tô bún Chả cá thu hút ngay ánh mắt thực khách bởi màu sắc rực rỡ. Bún chả cá có nhiều loại nhân chả như: cá thu, cá ngừ, bún chả cá…để thực khách tự do lựa chọn. Nước dùng đậm đà vừa miệng mang hương vị riêng. Đó là sự hòa quyện giữa các vị béo, ngọt, thanh thanh, mặn mặn và the cay. Một tô bún mới ra lò, bốc khói, toả hương, ăn cùng với rau sống tươi xanh.

món ăn ngon Đà Nẵng No căng bụng với tô bún chả cá Đà Nẵng. Ảnh : danaloca.com

Giá một tô cũng khá phải chăng nhé, khoảng 25.000 VND thôi với các địa chỉ bên dưới:

  • Bún Chả Cá Bà Lữ: 319 Hùng Vương, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Bún Chả Cá, 109 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng
  • Bún chả cá Bà Lan, 94 Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Quán bún chả cá dì Gái, 109 Lê Đình Dương, Đà Nẵng


3. Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng 

Bánh tráng cuốn thịt heo có nguyên liệu đơn giản nhưng lại làm “say đắm” biết bao thực khách đến với thành phố Đà Nẵng bởi những nét độc đáo riêng. Đặc biệt bởi những miếng thịt heo mềm, mỏng, bì ngậy, có miếng mỡ dọc theo thớ thịt và kèm lớp da ở hai đầu.

món ăn ngon Đà Nẵng Đã tới Đà Nẵng thì nên thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng. Ảnh: vietnamnet.com

Một số quán bánh tráng thịt heo hai đầu da nổi tiếng có thể kể tới dưới đây với mức giá tầm 70.000 – 120.000 VND/ phần

  • Quán Trần: 4 Lê Duẩn, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Quán Mậu: 35 Đỗ Thức Tịnh, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.


4. Bánh tráng kẹp Đà Nẵng 

Bánh tráng kẹp (hay còn gọi là bánh tráng nướng) là một món ăn ngon Đà Nẵng đường phố hấp dẫn bất cứ du khách nào. Bánh tráng được đổ lên nhưng loại nhân hấp dẫn như: trứng, pate, ruốc, xúc xích, bò khô, hành phi mang lại vị béo ngậy, gion giòn ngon ngất ngây.

món ăn ngon Đà Nẵng Bánh tráng kẹp có trứng, sa tế như bánh tráng nướng vậy đó. Ảnh: kenh14.vn

Bạn có thể tìm đến những địa chỉ sau để thưởng thức món ăn hấp dẫn này:

  • Bánh tráng kẹp Dì Hoa: 62/2A Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Bánh tráng kẹp kiệt Trần Kế Xương: 9/3 Đoàn Thị Điểm, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Bánh tráng kẹp Dì Hoàng: K142/46/09 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng


5. Bánh đập Đà Nẵng 

Bánh đập là loại bánh được nhiều người dân miền Trung ưa thích. Bánh làm từ miếng bánh tráng gạo dày và được nướng giòn, trải lên một lá mì mỏng, mềm dải và chút đậu phộng, hành lá phi thơm và chấm với mắm thơm nồng đặc trưng. Bánh đập là món ngon dân dã của người dân các tỉnh miền Trung. Món ăn đơn giản làm từ gạo trắng thơm dẻo, bánh mỏng nướng lên, trải một lớp bánh ướt, phết chút mỡ hành, khi ăn gấp đôi và đập dập, chấm cùng mắm nêm mặn mà hấp dẫn.

Bánh đập gồm hai lớp: Lớp ngoài là bánh tráng giòn và phần trong là bánh ướt dẻo. Bánh tráng ngoài được nướng vàng đều hai mặt trên lửa than. Phần bánh ướt mềm và dẻo, được kẹp giữa hai lớp bành tráng giòn. Khi ăn, bạn ép sao cho các lớp bánh dính vào nhau rồi ăn kèm với mắm nêm. Bánh đập ngon hay không là ở hương vị của mắm nêm nhé! Mắm nêm của quán còn kèm hành phi giòn cùng một ít dứa và dầu ăn. Vỏ bánh còn nóng, giòn tan, bên trong là lớp bánh ướt rồi chấm vào mắm nêm đầy ớt và tỏi.Vị thanh dân dã của bánh tráng và vị mặn đậm đà của mắm nêm hoà quyện vào nhau.

món ăn ngon Đà Nẵng Vị thanh dân dã của bánh tráng và vị mặn đậm đà của mắm nêm hoà quyện vào nhau. Ảnh: dulichvietnam.com.vn

Giá của món bánh đập rất bình dân luôn. Chỉ có 3.000 VND/cái. Ăn xong vài cái bánh đập cay cay, thêm một ly nước chè xanh nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn! Địa chỉ tham khảo:

  • Quán Bà Tứ : Lê Duẩn, Hải Châu, Trung Quốc
  • Quán bánh đập: Triệu Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Quán bán bèo, bánh đập: Phan Chu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng

Bên trên là những món ngon Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ qua, đó chính là bản đồ ẩm thực đang cần bạn khám phá.

>> Xem Thêm Tour Du lịch Đà Nẵng

Như Như (tổng hợp) - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.