Banner 02
Banner 01

Đàn mèo hoang Nhật tự tìm niềm vui bằng cách…xuống cống sống đời an yên

Thứ năm, 21/02/2019, 14:14 GMT+7
Một nhiếp ảnh gia Nhật Bản đã tình cờ phát hiện ra sự thật thú vị rằng, khi bị bỏ rơi, anh em mèo hoang không hề cảm thấy cô đơn mà thay vì đó chúng tìm thấy nhau và tự tạo tổ ấm cho mình dưới những nắp cống tăm tối. 
Có ai đó đã nói rằng: Đôi khi, không quan trọng là bạn đang ở đâu, mà quan trọng là bạn đang ở với ai. Câu chuyện về những chú mèo hoang tại Nhật Bản này chính là minh chứng cho câu nói đúng đắn ấy. 
 
Một nhiếp ảnh gia người Nhật - Nyankichi Rojiupa đã tìm thấy một nhóm những chú mèo đi lạc và bị chủ bỏ rơi trên đường phố Nhật Bản. Nhưng điều kỳ lạ ở đây là đàn mèo này thay vì “buồn rầu” và bỏ bê bản thân mình, chúng tìm thấy đồng loại của mình và tự tạo niềm vui bằng cách cùng nhau…xuống cống sống cuộc đời an yên. 

mèo hoang Nhật Bản
Bị chủ nhân bỏ rơi hoặc đi lạc, những chú mèo này đã tìm đến nhau và tự tạo tổ ấm dưới những nắp cống tăm tối kia 

mèo hoang Nhật Bản
Những lỗ hổng trên nắp cống chính là "chiếc cửa ra vào" hàng ngày của chúng 

Nhiếp ảnh gia Rojiupa tình cờ gặp những anh bạn đi lạc này trên một con phố tại Nhật Bản, ban đầu thật khó để có thể làm thân với chúng bởi mèo hoang thường có bản tính tự vệ rất cao. Bản thân không sở hữu bất kỳ một con mèo nào nhưng khi nhìn thấy đàn mèo hoang phải khổ sở chui xuống cống sống, Rojiupa rất muốn dành sự quan tâm của mình cho chúng. 
 
mèo hoang Nhật Bản
Nhiếp ảnh gia Nhât Bản Rojiupa là người đầu tiên tìm thấy sự tồn tại của đàn mèo hoang này 

mèo hoang Nhật Bản
Hàng tuần anh kiên trì đến chơi cùng đàn mèo, cho chúng ăn, vuốt ve, dần dần đã có thể trở thành bạn thân của chúng 

Mỗi cuối tuần anh đều dành cả ngày của mình để quan sát và chơi với đàn mèo, dần dần anh đã có thể kết bạn với chúng. “Tôi đã cố gắng để có được sự tin tưởng của chúng cho đến khi chúng cho phép tôi chơi cùng.”, Rojiupa cho biết. Hàng tuần anh mang theo thức ăn tới cho lũ mèo hoang, mang dụng cụ tới chải lông, chơi đùa cúng chúng hay chỉ đơn giản là quan sát sự đáng yêu vốn có của loài mèo, lưu lại những bức ảnh. 
 
mèo hoang Nhật Bản
Chuyên môn của đàn mèo hoang này là chui ra chui vào những lỗ hổng trên nắp cống 

mèo hoang Nhật Bản
Nên không khó để bắt gặp những hình ảnh thế này...

mèo hoang Nhật Bản
Hay ngộ nghĩnh như thế này khi quan sát đàn mèo hoang 
 

Sở trường của đàn mèo hoang này là chui ra và nhảy vào những lỗ thoát nước siêu nhỏ trên nắp cống, với những tư thế vô cùng dễ thương. Hàng ngày lũ mèo cùng nhau chơi đùa, lang thang đi kiếm ăn, đôi khi thảnh thơi ngồi tắm nắng, nhưng thật kỳ lạ bởi sống hoang là thế nhưng chúng lại khá bụ bẫm và ăn ảnh đấy nhé. 
 
mèo hoang Nhật Bản
Trông thì có vẻ lạnh lùng vậy thôi...

 
mèo hoang Nhật Bản
Nhưng thực ra bản tính của đàn mèo này rất thân thiện và dễ gần 

 
mèo hoang Nhật Bản
Nhiếp ảnh gia trẻ đăng tải hình ảnh những chú mèo trên mạng xã hội của mình nhưng không tiết lộ nơi ở của đàn mèo để đảm bảo an toàn và sự riêng tư cho chúng 

mèo hoang Nhật Bản
 
mèo hoang Nhật Bản
Không ai biết cuộc sống của đàn mèo ở dưới cống thế nào, chỉ biết rằng chúng luôn nương tựa vào nhau để sống và tìm thấy niềm vui khi ở cùng nhau 

Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia cho biết, sau khi anh đăng tải những hình ảnh về đàn mèo hoang sống dưới cống lên mạng xã hội Instagram của mình, nhiều người tỏ ra lo ngại về sự an toàn của chúng.  về Một số người suy cho rằng những bức ảnh của anh có thể thu hút những người gây hại cho đàn mèo. Rojiupa đã kịp thời trấn an rằng, anh không hề tiết lộ con phố mà anh phát hiện ra đàn mèo hoang này và chúng sẽ được sống hoàn toàn tự do, an toàn.  

 
Ảnh: BoredPanda 
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.