Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Đài Loan: Phát hiện vật thể lạ trong đồ ăn McDonald

Thứ tư, 20/03/2019, 16:09 GMT+7
Sau khi tan ca vào sáng 19/3, Shih, khách hàng nam 27 tuổi, gọi một chiếc bánh mì kẹp thịt bò tại McDonald trên đường Beigang, thành phố Chiayi (Đài Loan, Trung Quốc). Khi cắn miếng thứ ba, anh cảm thấy đau nhói ở lưỡi do một kim loại nhọn lẫn trong đồ ăn.

Đài Loan: Phát hiện vật thể lạ trong đồ ăn McDonald

Shih đã vô cùng đau đớn khi miệng chảy máu. Sau khi câu chuyện đăng tải trên nhóm Facebook, Breaking News soc, lúc 19h cùng ngày, cư dân mạng nhanh chóng lan truyền, chia sẻ tình huống trớ trêu này.

Ngay sau đó, Sở Y tế thành phố Gia Nghĩa đã tiến hành thanh tra đến cửa hàng McDonald xảy ra vụ việc đồng thời gửi thông báo tới Trụ sở chính của McDonald. Một phát hiện sơ bộ cho thấy, nhân viên nhà hàng đã sử dụng bàn chải thép để làm sạch container chở hàng khiến một sợi kim loại rơi vào thùng chứa thịt bò. Bộ Y tế Đài Loan cho biết, họ sẽ phạt chuỗi thức ăn nhanh này vì vi phạm Đạo luật Quản lý An toàn và Vệ sinh Thực phẩm.

Đài Loan: Phát hiện vật thể lạ trong đồ ăn McDonald

Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Gia Nghĩa, Đài Loan, Liao Yu-wei cho biết, nếu McDonald bị phát hiện cẩu thả trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, họ có thể bị phạt từ 60.000 Đài tệ (1.900 USD) và 200 triệu Đài tệ (6,48 triệu USD) vì vi phạm Điều 15 của Đạo luật Quản lý an toàn thực phẩm và vệ sinh, báo United Daily News dẫn nguồn.

Trong lần kiểm tra đầu tiên, quản lý cửa hàng tuyên bố rằng nhân viên đã sử dụng miếng cọ rửa để làm sạch nồi và chảo. Tuy nhiên, trong lần kiểm tra thứ hai, người quản lý thú nhận bàn chải thép đã được sử dụng. Nếu người quản lý bị phát hiện cản trở cuộc điều tra, McDonald, có thể bị phạt thêm 30.000 Đài tệ vì vi phạm Điều 47 của Đạo luật Quản lý An toàn và Vệ sinh Thực phẩm.

Đài Loan: Phát hiện vật thể lạ trong đồ ăn McDonald

McDonald nói với United Daily News, giám sát nhà hàng đã giúp anh Shih được chăm sóc y tế và hoàn trả chi phí cho bữa ăn thực khách này. Một phát ngôn viên của McDonald cho biết, công ty rất thành thật xin lỗi và cam kết sẽ đảm bảo rằng, tất cả các nhà hàng của hãng tại Đài Loan đều tuân thủ các quy trình vận hành tiêu chuẩn đồng thời sẽ cải thiện công tác quản lý và đào tạo nhân sự.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.