Banner 01
Banner 02

Đài Loan: Mưa lớn diện rộng, nhà chức trách phát cảnh báo

Thứ hai, 20/05/2019, 15:28 GMT+7
Trước tình hình này, Cục Thời tiết Trung ương Đài Loan đã đưa ra cảnh báo lũ cấp 1 với thành phố Đài Bắc, thậm chí cấp 2 tại Cơ Long.

Đài Loan: Mưa lớn diện rộng, nhà chức trách phát cảnh báo
Ngập lụt tại quận Lâm Khẩu, thành phố Tân Bắc

Tính đến trưa ngày 20/5, sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan đã báo cáo rằng, 18 chuyến bay đã bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt. Trong số 18 chuyến bay đó, có 7 chuyến bay phải chuyển hướng đến các sân bay khác, bao gồm Sân bay Quốc tế Cao Hùng. 

Trong khi đó, một góc ga tàu điện ngầm A8 của sân bay Đào Viên đã bị ngập sâu 10 cm. Tại quận Lâm Khẩu, một chiếc xe buýt nhỏ bị ngập nước và hành khách bị mắc kẹt lại nhưng may mắn đã được giải cứu an toàn.

Đài Loan: Mưa lớn diện rộng, nhà chức trách phát cảnh báo
Ngập cục bộ tại ga tàu điện ngầm A8, sân bay Đào Viên

Lũ lụt xảy ra ở một đường chui bên dưới đường Bắc Trung Ương và đường Lập Công ở quận Bắc Đầu của Đài Bắc, khiến một chiếc taxi bị mắc kẹt bên trong. Tài xế đã thoát khỏi thành công khỏi phương tiện của mình.

Không chỉ vậy, mưa giông cùng sét đã khiến đường dây truyền tải điện gặp sự cố và rơi xuống mặt đường Trung Sơn, quận Dajia, Đài Trung. Một người bị nghi ngờ đã bị bất tỉnh sau khi di chuyển qua khu vực này. May mắn thay, người này được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhịp tim và huyết áp đã ổn định. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cảnh sát điều tra.

Đài Loan: Mưa lớn diện rộng, nhà chức trách phát cảnh báo
Tình hình cũng không khả quan hơn tại thành phố Đạm Thủy

Trong khi đó, tại Đạm Thủy, trường Đại học Alethia và Đại học St. John đã buộc phải hủy các lớp học buổi chiều và tối ngày 20/5.

Đài Loan: Mưa lớn diện rộng, nhà chức trách phát cảnh báo
Xuồng cứu hộ cũng đã xuất hiện trên đường phố Tân Bắc vào hôm nay, 20/5

Hiện nay, Đài Loan chịu tác động mạnh từ rãnh thấp bị nén của bộ phận không khí lạnh từ phương Bắc nên xuất hiện mưa lớn diện rộng cùng thời tiết cực đoan nguy hiểm khác như sấm sét, gió giật mạnh trong cơn giông.

Nhà chức trách Đài Loan đang tích cực theo dõi diễn biến thời tiết, đưa ra cảnh báo kịp thời tới người dân và khách du lịch Đài Loan để giúp họ chuẩn bị phương án ứng phó thích hợp.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.