Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Đài Loan miễn visa cho du khách Việt có kèm theo một số điều kiện

Thứ sáu, 19/07/2019, 09:51 GMT+7
Từ 1-8, Đài Loan (Trung Quốc) sẽ áp dụng chính sách miễn visa cho công dân một số nước Đông Nam Á và Ấn Độ, trong đó có Việt Nam nhưng phải đáp ứng thêm một số điều kiện. 
Việc miễn visa ở Đài Loan gọi là visa tiên tiến. Chính sách này được Đài Loan áp dụng từ nhiều năm nay, nhằm tăng sức hút du khách đến du lịch, khám phá. Tuy nhiên, Đài Loan đang muốn siết lại chính sách này cho dạng du lịch cá nhân từ tháng 8 -2019. 
 
Ngày 18-7, một số công ty du lịch tại TP HCM cho biết vừa nhận được thông báo của Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Đài Bắc tại TP HCM về chính sách visa mới áp dụng cho du khách đến thị trường này. Cụ thể, từ ngày 1-8 tới, Đài Loan sẽ áp dụng "Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á xin nhập cảnh vào Đài Loan", tức chính sách "miễn visa có điều kiện".
 
Đài Loan miễn visa cho du khách Việt có kèm theo một số điều kiện
Đài Loan miễn visa cho du khách Việt có kèm theo điều kiện
 
Theo đó, công dân của 6 nước gồm Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar, nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc, Đài Loan… (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn), sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong thời hạn 14 ngày. Trường hợp có visa điện tử của các quốc gia như Úc, New Zealand muốn xin "miễn visa có điều kiện" thì yêu cầu visa đó phải còn trong giá trị sử dụng.
 
Đồng thời, những du khách trong "chuyên án Quan Hồng" (152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan cuối năm 2018) sẽ không được áp dụng chính sách này.
 
Cũng theo thông tin từ phí văn phòng Kinh tế - Văn hoá Đài Bắc tại TP HCM thì những công dân Việt Nam chưa từng sang Đài Loan lao động, nếu muốn xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện, cần đăng ký xét duyệt visa điện tử trước rồi mới lên máy bay nhập cảnh Đài Loan. Tuy nhiên, khi nhập cảnh nếu cơ quan quản lý Đài Loan kiểm tra phát hiện hộ chiếu của họ không đủ hiệu lực trên 6 tháng hoặc không xuất trình được visa hoặc thẻ cư trú… sẽ bị từ chối nhập cảnh. 
 
Đài Loan miễn visa cho du khách Việt có kèm theo một số điều kiện
Sân bay quốc tế Cao Hùng (Đài Loan)
 
Một khi đăng nhập thất bại hoặc chưa được giấy phép nhập cảnh, khách có thể hiểu họ đã không đủ điều kiện miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Song vẫn có thể nộp hồ sơ xin visa như trình tự thông thường.
 
Trước đó từ tháng 3-2019, Cục Du lịch Đài Loan đã mở lại chính sách visa Quan Hồng cho du khách Việt nhưng kèm một số điều kiện chặt chẽ hơn để sàng lọc du khách, sau vụ 152 du khách Việt bỏ trốn khi đang du lịch tại đây vào hồi cuối năm ngoái. 
Mỹ Diên
Theo Báo Thế thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.