Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Đài Loan: Hành khách trả tiền trốn vé tàu 24 năm trước để thanh thản

Thứ sáu, 24/05/2019, 08:42 GMT+7
Theo Thông tấn xã Đài Loan, một hành khách giấu tên đã hoàn trả 1.000 Đài tệ cùng một bức thư tới người đứng đầu Đơn vị Quản lý Đường sắt Đài Loan tại ga Nghi Lan bởi nhiều lần đi tàu chui cách đây 24 năm…

Đài Loan: Hành khách trả tiền khi trốn vé tàu 24 năm trước để lương tâm thanh thản

Trong bức thư, hành khách này viết: “Thân gửi ông Hoàng, trưởng ga. Tôi là sinh viên của trường ĐH quốc gia Nghi Lan năm 1995. Có một lần, tôi đã bắt tàu Tự Cường (Tze-chiang) từ ga Đài Bắc đến Nghi Lan, nhưng không trả tiền vé. Việc này cũng xảy ra thêm một vài lần khác khi tôi không trả đủ tiền vé tàu mà tôi đã đi. Tôi đã cảm thấy áy náy và hối lỗi. Vì vậy, tôi gửi 1,000 Đài tệ này (khoảng 740.000 VNĐ) để thanh toán cho khoản tiền vé còn nợ”.

Trưởng ga tàu Nghi Lan, Yilan Huang Dong, cho biết, vào ngày 20/5, nhà ga đã nhận được bức thư và xác nhận được gửi tới ông. Trong phần thông tin người gửi, chỉ ghi tên một địa danh tại Đài Loan là thành phố Chương Hóa và không có thêm manh mối nào được đưa ra, ông Huang nói thêm.

Đài Loan: Hành khách trả tiền khi trốn vé tàu 24 năm trước để lương tâm thanh thản

Sau khi mở bức thư, Trưởng ga Nghi Lan cho biết, ông đã đọc bức thư và phát hiện tiền từ hành khách giấu tên muốn bù đắp cho những chuyến tàu mà người này đã trốn vé tàu 24 năm trước. Có thể vào thời điểm đó, hành khách này còn khó khăn về tài chính. Hiện, vé tàu từ Đài Bắc đi Nghi Lan là 218 Đài tệ, giá không khác nhiều so với 24 năm trước.

Ông Yilan Huang Dong, Trưởng ga Nghi Lan nói rằng, vào thời điểm ấy, hành khách là một sinh viên khó khăn, nhưng giờ đã trả lại nhiều hơn những gì đã nợ để lương tâm không đè nặng. Khoản tiền vé sau 24 năm của người này đã được chuyển tới Cục Quản lý Đường sắt Đài Loan.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.