Banner 02
Banner 01

Đại lộ các Ngôi sao Hồng Kông mở cửa trở lại

Thứ ba, 12/02/2019, 10:04 GMT+7
Sau hơn 3 năm cải tạo, Đại lộ các Ngôi sao Hồng Kông (Avenue of Stars - AoS) đã mở cửa trở lại vào ngày 31/1/2019, đúng lúc dòng khách du lịch đổ về trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
 Đại lộ các Ngôi sao Hồng Kông mở cửa trở lại
Những dấu bàn tay của các ngôi sao hiện đang còn sống trên Đại lộ Ngôi sao Hồng Kông
 
Lấy cảm hứng từ phiên bản của Hollywood, “Đại lộ danh vọng” rất riêng của Hồng Kông có hơn 100 dấu bàn tay của các diễn viên điện ảnh nổi tiếng được gắn trên lan can bằng gỗ suốt dọc chiều dài đại lộ và các bức tượng của họ như Lý Tiểu Long (Bruce Lee), Mai Diễm Phương (Anita Mui) cùng các nhân vật hoạt hình đáng yêu như Mcdull rất tiện lợi cho du khách chụp ảnh lưu niệm. 
 
Ngoài ra, khách tham quan có thể quét (scan) QR code ở dấu bàn tay và các bức tượng để biết thêm về tiểu sử và clip từ những phim do các diễn viên này từng đóng. Du khách cũng có thể chụp ảnh chung với các bức tượng bằng cách sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (augmented reality).
 
Đại lộ các Ngôi sao Hồng Kông mở cửa trở lại
Bức tượng Lý Tiểu Long (Bruce Lee) ở Hồng Kông

Xem thêm: Tour du lịch Hồng Kông
 
Với tổng chiều dài 457 mét, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vỹ, nhộn nhịp, đầy sức sống của Hồng Kông và khu cảng Victoria. Kiến trúc sư nổi tiếng James Corner của Công ty kiến trúc nổi tiếng New York High Line (Mỹ) cùng cộng sự đã thiết kế Đại lộ của các ngôi sao đem lại sự sống động, tươi mới, vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa mang nhiều nét hiện đại tiêu biểu cho Hồng Kông.
 Đại lộ các Ngôi sao Hồng Kông mở cửa trở lại
Biểu tượng của Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông tại Đại lộ về đêm
 
Dọc bờ sông Tiêm Sa Chuỷ (Tsim Sha Tsui) mang một không gian mới lạ, hiện đại và giúp cho du khách có thêm trải nghiệm mới về khu vực sát biển và sầm uất nhất ở Hồng Kông. Đại lộ cũng là nơi thử nghiệm đầu tiên về việc tạo ra điện từ năng lượng của sóng biển ở Hồng Kông để sử dụng cho các mục đích giáo dục và việc giới thiệu về địa điểm này.
Nguyễn Ngân
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.